અપાકર્ષવું
Gujarati
Verb
અપાકર્ષવું • (apākarṣavũ)
- to repel
- બેવ અણુઓ એકબીજાને અપાકર્ષે છે.
- bev aṇuo ekabījāne apākarṣe che.
- the two atoms are repelling each other
Conjugation
conjugation of અપાકર્ષવું
| verbal noun | conjunctive | consecutive | desiderative | potential | passive | contrafactual |
|---|---|---|---|---|---|---|
| અપાકર્ષવાનું (apākarṣavānũ) |
અપાકર્ષી (apākarṣī) |
અપાકર્ષીને (apākarṣīne) |
અપાકર્ષવું હોવું (apākarṣavũ hovũ)1, 2 |
અપાકર્ષી શકવું (apākarṣī śakvũ)2 |
અપાકર્ષાય (apākarṣāya) |
અપાકર્ષત (apākarṣat) |
| 1 Note: અપાકર્ષવું here does not get conjugated. 2 Note: હોવું (hovũ) and શકવું (śakvũ) are to be conjugated normally. | ||||||
| simple present / conditional |
future | present progressive | negative future | negative conditional | |
|---|---|---|---|---|---|
| હું | અપાકર્ષું (apākarṣũ) |
અપાકર્ષીશ (apākarṣīś) |
અપાકર્ષું છું (apākarṣũ chũ) |
નહીં અપાકર્ષું (nahī̃ apākarṣũ) |
ન અપાકર્ષું (na apākarṣũ) |
| અમે, આપણે | અપાકર્ષીએ (apākarṣīe) |
અપાકર્ષીશું (apākarṣīśũ) |
અપાકર્ષીએ છીએ (apākarṣīe chīe) |
નહીં અપાકર્ષીએ (nahī̃ apākarṣīe) |
ન અપાકર્ષીએ (na apākarṣīe) |
| તું | અપાકર્ષે (apākarṣe) |
અપાકર્ષશે (apākarṣaśe), અપાકર્ષીશ (apākarṣīś) |
અપાકર્ષે છે (apākarṣe che) |
નહીં અપાકર્ષે (nahī̃ apākarṣe) |
ન અપાકર્ષે (na apākarṣe) |
| આ, આઓ, તે, તેઓ | અપાકર્ષે (apākarṣe) |
અપાકર્ષશે (apākarṣaśe) |
અપાકર્ષે છે (apākarṣe che) |
નહીં અપાકર્ષે (nahī̃ apākarṣe) |
ન અપાકર્ષે (na apākarṣe) |
| તમે | અપાકર્ષો (apākarṣo) |
અપાકર્ષશો (apākarṣaśo) |
અપાકર્ષો છો (apākarṣo cho) |
નહીં અપાકર્ષો (nahī̃ apākarṣo) |
ન અપાકર્ષો (na apākarṣo) |
| negative present progressive |
past | negative past |
past progressive |
future progressive, presumptive |
present subjunctive |
contrafactual |
|---|---|---|---|---|---|---|
| નથી અપાકર્ષતું (nathī apākarṣatũ)* |
અપાકર્ષ્યું (apākarṣyũ)* |
નહોતું અપાકર્ષ્યું (nahotũ apākarṣyũ)* |
અપાકર્ષતું હતું (apākarṣatũ hatũ)* |
અપાકર્ષતું હોવું (apākarṣatũ hovũ)1 |
અપાકર્ષતું હોવું (apākarṣatũ hovũ)2 |
અપાકર્ષતું હોત (apākarṣatũ hot)* |
| * Note: These terms are declined exactly like adjectives to agree with the gender and number of the subject. 1 Note: હોવું (hovũ) is to be conjugated in the future tense here. 2 Note: હોવું (hovũ) is to be conjugated in the present tense here. | ||||||
| Imperative forms | |||
|---|---|---|---|
| Present | Polite | Negative | |
| અમે, આપણે | અપાકર્ષીએ (apākarṣīe) |
ન અપાકર્ષીએ (na apākarṣīe) | |
| તું | અપાકર્ષ (apākarṣ) |
અપાકર્ષજે (apākarṣaje) |
ન અપાકર્ષ (na apākarṣ) |
| તમે | અપાકર્ષો (apākarṣo) |
અપાકર્ષજો (apākarṣajo) |
ન અપાકર્ષો (na apākarṣo) |