Tamil
Etymology
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Pronunciation
Verb
அகழ் • (akaḻ)
- (transitive) to dig out, excavate
- Synonym: தோண்டு (tōṇṭu)
- to pluck out (as an eye)
- to uproot
Conjugation
Conjugation of அகழ் (akaḻ)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
அகழ்கிறேன் akaḻkiṟēṉ
|
அகழ்கிறாய் akaḻkiṟāy
|
அகழ்கிறான் akaḻkiṟāṉ
|
அகழ்கிறாள் akaḻkiṟāḷ
|
அகழ்கிறார் akaḻkiṟār
|
அகழ்கிறது akaḻkiṟatu
|
| past
|
அகழ்ந்தேன் akaḻntēṉ
|
அகழ்ந்தாய் akaḻntāy
|
அகழ்ந்தான் akaḻntāṉ
|
அகழ்ந்தாள் akaḻntāḷ
|
அகழ்ந்தார் akaḻntār
|
அகழ்ந்தது akaḻntatu
|
| future
|
அகழ்வேன் akaḻvēṉ
|
அகழ்வாய் akaḻvāy
|
அகழ்வான் akaḻvāṉ
|
அகழ்வாள் akaḻvāḷ
|
அகழ்வார் akaḻvār
|
அகழும் akaḻum
|
| future negative
|
அகழமாட்டேன் akaḻamāṭṭēṉ
|
அகழமாட்டாய் akaḻamāṭṭāy
|
அகழமாட்டான் akaḻamāṭṭāṉ
|
அகழமாட்டாள் akaḻamāṭṭāḷ
|
அகழமாட்டார் akaḻamāṭṭār
|
அகழாது akaḻātu
|
| negative
|
அகழவில்லை akaḻavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
அகழ்கிறோம் akaḻkiṟōm
|
அகழ்கிறீர்கள் akaḻkiṟīrkaḷ
|
அகழ்கிறார்கள் akaḻkiṟārkaḷ
|
அகழ்கின்றன akaḻkiṉṟaṉa
|
| past
|
அகழ்ந்தோம் akaḻntōm
|
அகழ்ந்தீர்கள் akaḻntīrkaḷ
|
அகழ்ந்தார்கள் akaḻntārkaḷ
|
அகழ்ந்தன akaḻntaṉa
|
| future
|
அகழ்வோம் akaḻvōm
|
அகழ்வீர்கள் akaḻvīrkaḷ
|
அகழ்வார்கள் akaḻvārkaḷ
|
அகழ்வன akaḻvaṉa
|
| future negative
|
அகழமாட்டோம் akaḻamāṭṭōm
|
அகழமாட்டீர்கள் akaḻamāṭṭīrkaḷ
|
அகழமாட்டார்கள் akaḻamāṭṭārkaḷ
|
அகழா akaḻā
|
| negative
|
அகழவில்லை akaḻavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
akaḻ
|
அகழுங்கள் akaḻuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
அகழாதே akaḻātē
|
அகழாதீர்கள் akaḻātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of அகழ்ந்துவிடு (akaḻntuviṭu)
|
past of அகழ்ந்துவிட்டிரு (akaḻntuviṭṭiru)
|
future of அகழ்ந்துவிடு (akaḻntuviṭu)
|
| progressive
|
அகழ்ந்துக்கொண்டிரு akaḻntukkoṇṭiru
|
| effective
|
அகழப்படு akaḻappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
அகழ akaḻa
|
அகழாமல் இருக்க akaḻāmal irukka
|
| potential
|
அகழலாம் akaḻalām
|
அகழாமல் இருக்கலாம் akaḻāmal irukkalām
|
| cohortative
|
அகழட்டும் akaḻaṭṭum
|
அகழாமல் இருக்கட்டும் akaḻāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
அகழ்வதால் akaḻvatāl
|
அகழாததால் akaḻātatāl
|
| conditional
|
அகழ்ந்தால் akaḻntāl
|
அகழாவிட்டால் akaḻāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
அகழ்ந்து akaḻntu
|
அகழாமல் akaḻāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
அகழ்கிற akaḻkiṟa
|
அகழ்ந்த akaḻnta
|
அகழும் akaḻum
|
அகழாத akaḻāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
அகழ்கிறவன் akaḻkiṟavaṉ
|
அகழ்கிறவள் akaḻkiṟavaḷ
|
அகழ்கிறவர் akaḻkiṟavar
|
அகழ்கிறது akaḻkiṟatu
|
அகழ்கிறவர்கள் akaḻkiṟavarkaḷ
|
அகழ்கிறவை akaḻkiṟavai
|
| past
|
அகழ்ந்தவன் akaḻntavaṉ
|
அகழ்ந்தவள் akaḻntavaḷ
|
அகழ்ந்தவர் akaḻntavar
|
அகழ்ந்தது akaḻntatu
|
அகழ்ந்தவர்கள் akaḻntavarkaḷ
|
அகழ்ந்தவை akaḻntavai
|
| future
|
அகழ்பவன் akaḻpavaṉ
|
அகழ்பவள் akaḻpavaḷ
|
அகழ்பவர் akaḻpavar
|
அகழ்வது akaḻvatu
|
அகழ்பவர்கள் akaḻpavarkaḷ
|
அகழ்பவை akaḻpavai
|
| negative
|
அகழாதவன் akaḻātavaṉ
|
அகழாதவள் akaḻātavaḷ
|
அகழாதவர் akaḻātavar
|
அகழாதது akaḻātatu
|
அகழாதவர்கள் akaḻātavarkaḷ
|
அகழாதவை akaḻātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
அகழ்வது akaḻvatu
|
அகழ்தல் akaḻtal
|
அகழல் akaḻal
|
See also
- அகழ்தல் (akaḻtal) (verbal noun)
References
- University of Madras (1924–1936) “அகழ்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press