Tamil
Etymology
Inherited from Proto-Dravidian *aṭank-. Cognate with Malayalam അടങ്ങുക (aṭaṅṅuka)
Pronunciation
Verb
அடங்கு • (aṭaṅku)
- to contain oneself, control oneself
- to obey, yield, submit
- to shrink, become compressed
- to cease
- to settle, subside (as dust)
- to disappear, set (as a heavenly body)
- to be still, as the mind of a sage
- to be comprised, included
- to sleep
- to be with young (as a cow)
Conjugation
Conjugation of அடங்கு (aṭaṅku)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
அடங்குகிறேன் aṭaṅkukiṟēṉ
|
அடங்குகிறாய் aṭaṅkukiṟāy
|
அடங்குகிறான் aṭaṅkukiṟāṉ
|
அடங்குகிறாள் aṭaṅkukiṟāḷ
|
அடங்குகிறார் aṭaṅkukiṟār
|
அடங்குகிறது aṭaṅkukiṟatu
|
| past
|
அடங்கினேன் aṭaṅkiṉēṉ
|
அடங்கினாய் aṭaṅkiṉāy
|
அடங்கினான் aṭaṅkiṉāṉ
|
அடங்கினாள் aṭaṅkiṉāḷ
|
அடங்கினார் aṭaṅkiṉār
|
அடங்கியது aṭaṅkiyatu
|
| future
|
அடங்குவேன் aṭaṅkuvēṉ
|
அடங்குவாய் aṭaṅkuvāy
|
அடங்குவான் aṭaṅkuvāṉ
|
அடங்குவாள் aṭaṅkuvāḷ
|
அடங்குவார் aṭaṅkuvār
|
அடங்கும் aṭaṅkum
|
| future negative
|
அடங்கமாட்டேன் aṭaṅkamāṭṭēṉ
|
அடங்கமாட்டாய் aṭaṅkamāṭṭāy
|
அடங்கமாட்டான் aṭaṅkamāṭṭāṉ
|
அடங்கமாட்டாள் aṭaṅkamāṭṭāḷ
|
அடங்கமாட்டார் aṭaṅkamāṭṭār
|
அடங்காது aṭaṅkātu
|
| negative
|
அடங்கவில்லை aṭaṅkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
அடங்குகிறோம் aṭaṅkukiṟōm
|
அடங்குகிறீர்கள் aṭaṅkukiṟīrkaḷ
|
அடங்குகிறார்கள் aṭaṅkukiṟārkaḷ
|
அடங்குகின்றன aṭaṅkukiṉṟaṉa
|
| past
|
அடங்கினோம் aṭaṅkiṉōm
|
அடங்கினீர்கள் aṭaṅkiṉīrkaḷ
|
அடங்கினார்கள் aṭaṅkiṉārkaḷ
|
அடங்கின aṭaṅkiṉa
|
| future
|
அடங்குவோம் aṭaṅkuvōm
|
அடங்குவீர்கள் aṭaṅkuvīrkaḷ
|
அடங்குவார்கள் aṭaṅkuvārkaḷ
|
அடங்குவன aṭaṅkuvaṉa
|
| future negative
|
அடங்கமாட்டோம் aṭaṅkamāṭṭōm
|
அடங்கமாட்டீர்கள் aṭaṅkamāṭṭīrkaḷ
|
அடங்கமாட்டார்கள் aṭaṅkamāṭṭārkaḷ
|
அடங்கா aṭaṅkā
|
| negative
|
அடங்கவில்லை aṭaṅkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
aṭaṅku
|
அடங்குங்கள் aṭaṅkuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
அடங்காதே aṭaṅkātē
|
அடங்காதீர்கள் aṭaṅkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of அடங்கிவிடு (aṭaṅkiviṭu)
|
past of அடங்கிவிட்டிரு (aṭaṅkiviṭṭiru)
|
future of அடங்கிவிடு (aṭaṅkiviṭu)
|
| progressive
|
அடங்கிக்கொண்டிரு aṭaṅkikkoṇṭiru
|
| effective
|
அடங்கப்படு aṭaṅkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
அடங்க aṭaṅka
|
அடங்காமல் இருக்க aṭaṅkāmal irukka
|
| potential
|
அடங்கலாம் aṭaṅkalām
|
அடங்காமல் இருக்கலாம் aṭaṅkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
அடங்கட்டும் aṭaṅkaṭṭum
|
அடங்காமல் இருக்கட்டும் aṭaṅkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
அடங்குவதால் aṭaṅkuvatāl
|
அடங்காததால் aṭaṅkātatāl
|
| conditional
|
அடங்கினால் aṭaṅkiṉāl
|
அடங்காவிட்டால் aṭaṅkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
அடங்கி aṭaṅki
|
அடங்காமல் aṭaṅkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
அடங்குகிற aṭaṅkukiṟa
|
அடங்கிய aṭaṅkiya
|
அடங்கும் aṭaṅkum
|
அடங்காத aṭaṅkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
அடங்குகிறவன் aṭaṅkukiṟavaṉ
|
அடங்குகிறவள் aṭaṅkukiṟavaḷ
|
அடங்குகிறவர் aṭaṅkukiṟavar
|
அடங்குகிறது aṭaṅkukiṟatu
|
அடங்குகிறவர்கள் aṭaṅkukiṟavarkaḷ
|
அடங்குகிறவை aṭaṅkukiṟavai
|
| past
|
அடங்கியவன் aṭaṅkiyavaṉ
|
அடங்கியவள் aṭaṅkiyavaḷ
|
அடங்கியவர் aṭaṅkiyavar
|
அடங்கியது aṭaṅkiyatu
|
அடங்கியவர்கள் aṭaṅkiyavarkaḷ
|
அடங்கியவை aṭaṅkiyavai
|
| future
|
அடங்குபவன் aṭaṅkupavaṉ
|
அடங்குபவள் aṭaṅkupavaḷ
|
அடங்குபவர் aṭaṅkupavar
|
அடங்குவது aṭaṅkuvatu
|
அடங்குபவர்கள் aṭaṅkupavarkaḷ
|
அடங்குபவை aṭaṅkupavai
|
| negative
|
அடங்காதவன் aṭaṅkātavaṉ
|
அடங்காதவள் aṭaṅkātavaḷ
|
அடங்காதவர் aṭaṅkātavar
|
அடங்காதது aṭaṅkātatu
|
அடங்காதவர்கள் aṭaṅkātavarkaḷ
|
அடங்காதவை aṭaṅkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
அடங்குவது aṭaṅkuvatu
|
அடங்குதல் aṭaṅkutal
|
அடங்கல் aṭaṅkal
|
See also
References
- University of Madras (1924–1936) “அடங்கு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press