உதகமுய்
Tamil
Etymology
Pronunciation
- IPA(key): /ud̪aɡamuj/
Verb
உதகமுய் • (utakamuy)
- synonym of உதகஞ்செய் (utakañcey)
Conjugation
Conjugation of உதகமுய் (utakamuy)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | உதகமுய்க்கிறேன் utakamuykkiṟēṉ |
உதகமுய்க்கிறாய் utakamuykkiṟāy |
உதகமுய்க்கிறான் utakamuykkiṟāṉ |
உதகமுய்க்கிறாள் utakamuykkiṟāḷ |
உதகமுய்க்கிறார் utakamuykkiṟār |
உதகமுய்க்கிறது utakamuykkiṟatu | |
| past | உதகமுய்த்தேன் utakamuyttēṉ |
உதகமுய்த்தாய் utakamuyttāy |
உதகமுய்த்தான் utakamuyttāṉ |
உதகமுய்த்தாள் utakamuyttāḷ |
உதகமுய்த்தார் utakamuyttār |
உதகமுய்த்தது utakamuyttatu | |
| future | உதகமுய்ப்பேன் utakamuyppēṉ |
உதகமுய்ப்பாய் utakamuyppāy |
உதகமுய்ப்பான் utakamuyppāṉ |
உதகமுய்ப்பாள் utakamuyppāḷ |
உதகமுய்ப்பார் utakamuyppār |
உதகமுய்க்கும் utakamuykkum | |
| future negative | உதகமுய்க்கமாட்டேன் utakamuykkamāṭṭēṉ |
உதகமுய்க்கமாட்டாய் utakamuykkamāṭṭāy |
உதகமுய்க்கமாட்டான் utakamuykkamāṭṭāṉ |
உதகமுய்க்கமாட்டாள் utakamuykkamāṭṭāḷ |
உதகமுய்க்கமாட்டார் utakamuykkamāṭṭār |
உதகமுய்க்காது utakamuykkātu | |
| negative | உதகமுய்க்கவில்லை utakamuykkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | உதகமுய்க்கிறோம் utakamuykkiṟōm |
உதகமுய்க்கிறீர்கள் utakamuykkiṟīrkaḷ |
உதகமுய்க்கிறார்கள் utakamuykkiṟārkaḷ |
உதகமுய்க்கின்றன utakamuykkiṉṟaṉa | |||
| past | உதகமுய்த்தோம் utakamuyttōm |
உதகமுய்த்தீர்கள் utakamuyttīrkaḷ |
உதகமுய்த்தார்கள் utakamuyttārkaḷ |
உதகமுய்த்தன utakamuyttaṉa | |||
| future | உதகமுய்ப்போம் utakamuyppōm |
உதகமுய்ப்பீர்கள் utakamuyppīrkaḷ |
உதகமுய்ப்பார்கள் utakamuyppārkaḷ |
உதகமுய்ப்பன utakamuyppaṉa | |||
| future negative | உதகமுய்க்கமாட்டோம் utakamuykkamāṭṭōm |
உதகமுய்க்கமாட்டீர்கள் utakamuykkamāṭṭīrkaḷ |
உதகமுய்க்கமாட்டார்கள் utakamuykkamāṭṭārkaḷ |
உதகமுய்க்கா utakamuykkā | |||
| negative | உதகமுய்க்கவில்லை utakamuykkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| utakamuy |
உதகமுயுங்கள் utakamuyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| உதகமுய்க்காதே utakamuykkātē |
உதகமுய்க்காதீர்கள் utakamuykkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of உதகமுய்த்துவிடு (utakamuyttuviṭu) | past of உதகமுய்த்துவிட்டிரு (utakamuyttuviṭṭiru) | future of உதகமுய்த்துவிடு (utakamuyttuviṭu) | |||||
| progressive | உதகமுய்த்துக்கொண்டிரு utakamuyttukkoṇṭiru | ||||||
| effective | உதகமுய்க்கப்படு utakamuykkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | உதகமுய்க்க utakamuykka |
உதகமுய்க்காமல் இருக்க utakamuykkāmal irukka | |||||
| potential | உதகமுய்க்கலாம் utakamuykkalām |
உதகமுய்க்காமல் இருக்கலாம் utakamuykkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | உதகமுய்க்கட்டும் utakamuykkaṭṭum |
உதகமுய்க்காமல் இருக்கட்டும் utakamuykkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | உதகமுய்ப்பதால் utakamuyppatāl |
உதகமுய்க்காததால் utakamuykkātatāl | |||||
| conditional | உதகமுய்த்தால் utakamuyttāl |
உதகமுய்க்காவிட்டால் utakamuykkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | உதகமுய்த்து utakamuyttu |
உதகமுய்க்காமல் utakamuykkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| உதகமுய்க்கிற utakamuykkiṟa |
உதகமுய்த்த utakamuytta |
உதகமுய்க்கும் utakamuykkum |
உதகமுய்க்காத utakamuykkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | உதகமுய்க்கிறவன் utakamuykkiṟavaṉ |
உதகமுய்க்கிறவள் utakamuykkiṟavaḷ |
உதகமுய்க்கிறவர் utakamuykkiṟavar |
உதகமுய்க்கிறது utakamuykkiṟatu |
உதகமுய்க்கிறவர்கள் utakamuykkiṟavarkaḷ |
உதகமுய்க்கிறவை utakamuykkiṟavai | |
| past | உதகமுய்த்தவன் utakamuyttavaṉ |
உதகமுய்த்தவள் utakamuyttavaḷ |
உதகமுய்த்தவர் utakamuyttavar |
உதகமுய்த்தது utakamuyttatu |
உதகமுய்த்தவர்கள் utakamuyttavarkaḷ |
உதகமுய்த்தவை utakamuyttavai | |
| future | உதகமுய்ப்பவன் utakamuyppavaṉ |
உதகமுய்ப்பவள் utakamuyppavaḷ |
உதகமுய்ப்பவர் utakamuyppavar |
உதகமுய்ப்பது utakamuyppatu |
உதகமுய்ப்பவர்கள் utakamuyppavarkaḷ |
உதகமுய்ப்பவை utakamuyppavai | |
| negative | உதகமுய்க்காதவன் utakamuykkātavaṉ |
உதகமுய்க்காதவள் utakamuykkātavaḷ |
உதகமுய்க்காதவர் utakamuykkātavar |
உதகமுய்க்காதது utakamuykkātatu |
உதகமுய்க்காதவர்கள் utakamuykkātavarkaḷ |
உதகமுய்க்காதவை utakamuykkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| உதகமுய்ப்பது utakamuyppatu |
உதகமுய்த்தல் utakamuyttal |
உதகமுய்க்கல் utakamuykkal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “உதகமுய்-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.