உயிரியல் பூங்கா
Tamil
Etymology
Compound of உயிரியல் (uyiriyal) + பூங்கா (pūṅkā).
Pronunciation
- IPA(key): /ujiɾijal puːŋɡaː/
Noun
உயிரியல் பூங்கா • (uyiriyal pūṅkā) (countable)
- zoo, zoological garden
- Synonym: விலங்கு காட்சிசாலை (vilaṅku kāṭcicālai)
Declension
| singular | plural | |
|---|---|---|
| nominative | uyiriyal pūṅkā |
உயிரியல் பூங்காக்கள் uyiriyal pūṅkākkaḷ |
| vocative | உயிரியல் பூங்காவே uyiriyal pūṅkāvē |
உயிரியல் பூங்காக்களே uyiriyal pūṅkākkaḷē |
| accusative | உயிரியல் பூங்காவை uyiriyal pūṅkāvai |
உயிரியல் பூங்காக்களை uyiriyal pūṅkākkaḷai |
| dative | உயிரியல் பூங்காவுக்கு uyiriyal pūṅkāvukku |
உயிரியல் பூங்காக்களுக்கு uyiriyal pūṅkākkaḷukku |
| benefactive | உயிரியல் பூங்காவுக்காக uyiriyal pūṅkāvukkāka |
உயிரியல் பூங்காக்களுக்காக uyiriyal pūṅkākkaḷukkāka |
| genitive 1 | உயிரியல் பூங்காவுடைய uyiriyal pūṅkāvuṭaiya |
உயிரியல் பூங்காக்களுடைய uyiriyal pūṅkākkaḷuṭaiya |
| genitive 2 | உயிரியல் பூங்காவின் uyiriyal pūṅkāviṉ |
உயிரியல் பூங்காக்களின் uyiriyal pūṅkākkaḷiṉ |
| locative 1 | உயிரியல் பூங்காவில் uyiriyal pūṅkāvil |
உயிரியல் பூங்காக்களில் uyiriyal pūṅkākkaḷil |
| locative 2 | உயிரியல் பூங்காவிடம் uyiriyal pūṅkāviṭam |
உயிரியல் பூங்காக்களிடம் uyiriyal pūṅkākkaḷiṭam |
| sociative 1 | உயிரியல் பூங்காவோடு uyiriyal pūṅkāvōṭu |
உயிரியல் பூங்காக்களோடு uyiriyal pūṅkākkaḷōṭu |
| sociative 2 | உயிரியல் பூங்காவுடன் uyiriyal pūṅkāvuṭaṉ |
உயிரியல் பூங்காக்களுடன் uyiriyal pūṅkākkaḷuṭaṉ |
| instrumental | உயிரியல் பூங்காவால் uyiriyal pūṅkāvāl |
உயிரியல் பூங்காக்களால் uyiriyal pūṅkākkaḷāl |
| ablative | உயிரியல் பூங்காவிலிருந்து uyiriyal pūṅkāviliruntu |
உயிரியல் பூங்காக்களிலிருந்து uyiriyal pūṅkākkaḷiliruntu |
References
- S. Ramakrishnan (1992) “உயிரியல் பூங்கா”, in தற்காலத் தமிழ் அகராதி [Dictionary of Contemporary Tamil] (in Tamil), Madras: Cre-A Publishers, page [1]