See also: உளர்
Tamil
Etymology
Cognate with Malayalam ഉലരുക (ularuka).
Pronunciation
Verb
உலர் • (ular) (intransitive)
- to become dry, to wither, to be parched up
- Synonym: காய் (kāy)
- to pine away, as from grief, disease or hunger; to flag, droop
- Synonym: வாடு (vāṭu)
Conjugation
Conjugation of உலர் (ular)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
உலர்கிறேன் ularkiṟēṉ
|
உலர்கிறாய் ularkiṟāy
|
உலர்கிறான் ularkiṟāṉ
|
உலர்கிறாள் ularkiṟāḷ
|
உலர்கிறார் ularkiṟār
|
உலர்கிறது ularkiṟatu
|
| past
|
உலர்ந்தேன் ularntēṉ
|
உலர்ந்தாய் ularntāy
|
உலர்ந்தான் ularntāṉ
|
உலர்ந்தாள் ularntāḷ
|
உலர்ந்தார் ularntār
|
உலர்ந்தது ularntatu
|
| future
|
உலர்வேன் ularvēṉ
|
உலர்வாய் ularvāy
|
உலர்வான் ularvāṉ
|
உலர்வாள் ularvāḷ
|
உலர்வார் ularvār
|
உலரும் ularum
|
| future negative
|
உலரமாட்டேன் ularamāṭṭēṉ
|
உலரமாட்டாய் ularamāṭṭāy
|
உலரமாட்டான் ularamāṭṭāṉ
|
உலரமாட்டாள் ularamāṭṭāḷ
|
உலரமாட்டார் ularamāṭṭār
|
உலராது ularātu
|
| negative
|
உலரவில்லை ularavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
உலர்கிறோம் ularkiṟōm
|
உலர்கிறீர்கள் ularkiṟīrkaḷ
|
உலர்கிறார்கள் ularkiṟārkaḷ
|
உலர்கின்றன ularkiṉṟaṉa
|
| past
|
உலர்ந்தோம் ularntōm
|
உலர்ந்தீர்கள் ularntīrkaḷ
|
உலர்ந்தார்கள் ularntārkaḷ
|
உலர்ந்தன ularntaṉa
|
| future
|
உலர்வோம் ularvōm
|
உலர்வீர்கள் ularvīrkaḷ
|
உலர்வார்கள் ularvārkaḷ
|
உலர்வன ularvaṉa
|
| future negative
|
உலரமாட்டோம் ularamāṭṭōm
|
உலரமாட்டீர்கள் ularamāṭṭīrkaḷ
|
உலரமாட்டார்கள் ularamāṭṭārkaḷ
|
உலரா ularā
|
| negative
|
உலரவில்லை ularavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ular
|
உலருங்கள் ularuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உலராதே ularātē
|
உலராதீர்கள் ularātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of உலர்ந்துவிடு (ularntuviṭu)
|
past of உலர்ந்துவிட்டிரு (ularntuviṭṭiru)
|
future of உலர்ந்துவிடு (ularntuviṭu)
|
| progressive
|
உலர்ந்துக்கொண்டிரு ularntukkoṇṭiru
|
| effective
|
உலரப்படு ularappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
உலர ulara
|
உலராமல் இருக்க ularāmal irukka
|
| potential
|
உலரலாம் ularalām
|
உலராமல் இருக்கலாம் ularāmal irukkalām
|
| cohortative
|
உலரட்டும் ularaṭṭum
|
உலராமல் இருக்கட்டும் ularāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
உலர்வதால் ularvatāl
|
உலராததால் ularātatāl
|
| conditional
|
உலர்ந்தால் ularntāl
|
உலராவிட்டால் ularāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
உலர்ந்து ularntu
|
உலராமல் ularāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
உலர்கிற ularkiṟa
|
உலர்ந்த ularnta
|
உலரும் ularum
|
உலராத ularāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
உலர்கிறவன் ularkiṟavaṉ
|
உலர்கிறவள் ularkiṟavaḷ
|
உலர்கிறவர் ularkiṟavar
|
உலர்கிறது ularkiṟatu
|
உலர்கிறவர்கள் ularkiṟavarkaḷ
|
உலர்கிறவை ularkiṟavai
|
| past
|
உலர்ந்தவன் ularntavaṉ
|
உலர்ந்தவள் ularntavaḷ
|
உலர்ந்தவர் ularntavar
|
உலர்ந்தது ularntatu
|
உலர்ந்தவர்கள் ularntavarkaḷ
|
உலர்ந்தவை ularntavai
|
| future
|
உலர்பவன் ularpavaṉ
|
உலர்பவள் ularpavaḷ
|
உலர்பவர் ularpavar
|
உலர்வது ularvatu
|
உலர்பவர்கள் ularpavarkaḷ
|
உலர்பவை ularpavai
|
| negative
|
உலராதவன் ularātavaṉ
|
உலராதவள் ularātavaḷ
|
உலராதவர் ularātavar
|
உலராதது ularātatu
|
உலராதவர்கள் ularātavarkaḷ
|
உலராதவை ularātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
உலர்வது ularvatu
|
உலர்தல் ulartal
|
உலரல் ularal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “உலர்-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press