Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Cognate with Malayalam ഏർ (ēṟ).
Noun
ஏர் • (ēr)
- plough
- Synonym: கலப்பை (kalappai)
- team of oxen and the plough
- yoke of oxen
- Synonym: உழவுமாடு (uḻavumāṭu)
- ploughing, agriculture, as an occupation
- Synonym: உழவு (uḻavu)
- as much land as can be ploughed in a day
Declension
Declension of ஏர் (ēr)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
ēr
|
ஏர்கள் ērkaḷ
|
| vocative
|
ஏரே ērē
|
ஏர்களே ērkaḷē
|
| accusative
|
ஏரை ērai
|
ஏர்களை ērkaḷai
|
| dative
|
ஏருக்கு ērukku
|
ஏர்களுக்கு ērkaḷukku
|
| benefactive
|
ஏருக்காக ērukkāka
|
ஏர்களுக்காக ērkaḷukkāka
|
| genitive 1
|
ஏருடைய ēruṭaiya
|
ஏர்களுடைய ērkaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
ஏரின் ēriṉ
|
ஏர்களின் ērkaḷiṉ
|
| locative 1
|
ஏரில் ēril
|
ஏர்களில் ērkaḷil
|
| locative 2
|
ஏரிடம் ēriṭam
|
ஏர்களிடம் ērkaḷiṭam
|
| sociative 1
|
ஏரோடு ērōṭu
|
ஏர்களோடு ērkaḷōṭu
|
| sociative 2
|
ஏருடன் ēruṭaṉ
|
ஏர்களுடன் ērkaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
ஏரால் ērāl
|
ஏர்களால் ērkaḷāl
|
| ablative
|
ஏரிலிருந்து ēriliruntu
|
ஏர்களிலிருந்து ērkaḷiliruntu
|
References
- University of Madras (1924–1936) “ஏர்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
Etymology 2
Compare ஏறு (ēṟu).
Verb
ஏர் • (ēr)
- (intransitive) to rise
- Synonym: எழு (eḻu)
- (transitive) to be like, similar
- Synonym: ஒத்து (ottu)
Conjugation
Conjugation of ஏர் (ēr)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
ஏர்கிறேன் ērkiṟēṉ
|
ஏர்கிறாய் ērkiṟāy
|
ஏர்கிறான் ērkiṟāṉ
|
ஏர்கிறாள் ērkiṟāḷ
|
ஏர்கிறார் ērkiṟār
|
ஏர்கிறது ērkiṟatu
|
| past
|
ஏர்ந்தேன் ērntēṉ
|
ஏர்ந்தாய் ērntāy
|
ஏர்ந்தான் ērntāṉ
|
ஏர்ந்தாள் ērntāḷ
|
ஏர்ந்தார் ērntār
|
ஏர்ந்தது ērntatu
|
| future
|
ஏர்வேன் ērvēṉ
|
ஏர்வாய் ērvāy
|
ஏர்வான் ērvāṉ
|
ஏர்வாள் ērvāḷ
|
ஏர்வார் ērvār
|
ஏரும் ērum
|
| future negative
|
ஏரமாட்டேன் ēramāṭṭēṉ
|
ஏரமாட்டாய் ēramāṭṭāy
|
ஏரமாட்டான் ēramāṭṭāṉ
|
ஏரமாட்டாள் ēramāṭṭāḷ
|
ஏரமாட்டார் ēramāṭṭār
|
ஏராது ērātu
|
| negative
|
ஏரவில்லை ēravillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
ஏர்கிறோம் ērkiṟōm
|
ஏர்கிறீர்கள் ērkiṟīrkaḷ
|
ஏர்கிறார்கள் ērkiṟārkaḷ
|
ஏர்கின்றன ērkiṉṟaṉa
|
| past
|
ஏர்ந்தோம் ērntōm
|
ஏர்ந்தீர்கள் ērntīrkaḷ
|
ஏர்ந்தார்கள் ērntārkaḷ
|
ஏர்ந்தன ērntaṉa
|
| future
|
ஏர்வோம் ērvōm
|
ஏர்வீர்கள் ērvīrkaḷ
|
ஏர்வார்கள் ērvārkaḷ
|
ஏர்வன ērvaṉa
|
| future negative
|
ஏரமாட்டோம் ēramāṭṭōm
|
ஏரமாட்டீர்கள் ēramāṭṭīrkaḷ
|
ஏரமாட்டார்கள் ēramāṭṭārkaḷ
|
ஏரா ērā
|
| negative
|
ஏரவில்லை ēravillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ēr
|
ஏருங்கள் ēruṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஏராதே ērātē
|
ஏராதீர்கள் ērātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of ஏர்ந்துவிடு (ērntuviṭu)
|
past of ஏர்ந்துவிட்டிரு (ērntuviṭṭiru)
|
future of ஏர்ந்துவிடு (ērntuviṭu)
|
| progressive
|
ஏர்ந்துக்கொண்டிரு ērntukkoṇṭiru
|
| effective
|
ஏரப்படு ērappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
ஏர ēra
|
ஏராமல் இருக்க ērāmal irukka
|
| potential
|
ஏரலாம் ēralām
|
ஏராமல் இருக்கலாம் ērāmal irukkalām
|
| cohortative
|
ஏரட்டும் ēraṭṭum
|
ஏராமல் இருக்கட்டும் ērāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
ஏர்வதால் ērvatāl
|
ஏராததால் ērātatāl
|
| conditional
|
ஏர்ந்தால் ērntāl
|
ஏராவிட்டால் ērāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
ஏர்ந்து ērntu
|
ஏராமல் ērāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஏர்கிற ērkiṟa
|
ஏர்ந்த ērnta
|
ஏரும் ērum
|
ஏராத ērāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
ஏர்கிறவன் ērkiṟavaṉ
|
ஏர்கிறவள் ērkiṟavaḷ
|
ஏர்கிறவர் ērkiṟavar
|
ஏர்கிறது ērkiṟatu
|
ஏர்கிறவர்கள் ērkiṟavarkaḷ
|
ஏர்கிறவை ērkiṟavai
|
| past
|
ஏர்ந்தவன் ērntavaṉ
|
ஏர்ந்தவள் ērntavaḷ
|
ஏர்ந்தவர் ērntavar
|
ஏர்ந்தது ērntatu
|
ஏர்ந்தவர்கள் ērntavarkaḷ
|
ஏர்ந்தவை ērntavai
|
| future
|
ஏர்பவன் ērpavaṉ
|
ஏர்பவள் ērpavaḷ
|
ஏர்பவர் ērpavar
|
ஏர்வது ērvatu
|
ஏர்பவர்கள் ērpavarkaḷ
|
ஏர்பவை ērpavai
|
| negative
|
ஏராதவன் ērātavaṉ
|
ஏராதவள் ērātavaḷ
|
ஏராதவர் ērātavar
|
ஏராதது ērātatu
|
ஏராதவர்கள் ērātavarkaḷ
|
ஏராதவை ērātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஏர்வது ērvatu
|
ஏர்தல் ērtal
|
ஏரல் ēral
|
References
- University of Madras (1924–1936) “ஏர்-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press