கழட்டு
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /kaɻaʈːɯ/
Noun
கழட்டு • (kaḻaṭṭu)
- alternative form of கழற்று (kaḻaṟṟu)
Conjugation
Conjugation of கழட்டு (kaḻaṭṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | கழட்டுகிறேன் kaḻaṭṭukiṟēṉ |
கழட்டுகிறாய் kaḻaṭṭukiṟāy |
கழட்டுகிறான் kaḻaṭṭukiṟāṉ |
கழட்டுகிறாள் kaḻaṭṭukiṟāḷ |
கழட்டுகிறார் kaḻaṭṭukiṟār |
கழட்டுகிறது kaḻaṭṭukiṟatu | |
| past | கழட்டினேன் kaḻaṭṭiṉēṉ |
கழட்டினாய் kaḻaṭṭiṉāy |
கழட்டினான் kaḻaṭṭiṉāṉ |
கழட்டினாள் kaḻaṭṭiṉāḷ |
கழட்டினார் kaḻaṭṭiṉār |
கழட்டியது kaḻaṭṭiyatu | |
| future | கழட்டுவேன் kaḻaṭṭuvēṉ |
கழட்டுவாய் kaḻaṭṭuvāy |
கழட்டுவான் kaḻaṭṭuvāṉ |
கழட்டுவாள் kaḻaṭṭuvāḷ |
கழட்டுவார் kaḻaṭṭuvār |
கழட்டும் kaḻaṭṭum | |
| future negative | கழட்டமாட்டேன் kaḻaṭṭamāṭṭēṉ |
கழட்டமாட்டாய் kaḻaṭṭamāṭṭāy |
கழட்டமாட்டான் kaḻaṭṭamāṭṭāṉ |
கழட்டமாட்டாள் kaḻaṭṭamāṭṭāḷ |
கழட்டமாட்டார் kaḻaṭṭamāṭṭār |
கழட்டாது kaḻaṭṭātu | |
| negative | கழட்டவில்லை kaḻaṭṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | கழட்டுகிறோம் kaḻaṭṭukiṟōm |
கழட்டுகிறீர்கள் kaḻaṭṭukiṟīrkaḷ |
கழட்டுகிறார்கள் kaḻaṭṭukiṟārkaḷ |
கழட்டுகின்றன kaḻaṭṭukiṉṟaṉa | |||
| past | கழட்டினோம் kaḻaṭṭiṉōm |
கழட்டினீர்கள் kaḻaṭṭiṉīrkaḷ |
கழட்டினார்கள் kaḻaṭṭiṉārkaḷ |
கழட்டின kaḻaṭṭiṉa | |||
| future | கழட்டுவோம் kaḻaṭṭuvōm |
கழட்டுவீர்கள் kaḻaṭṭuvīrkaḷ |
கழட்டுவார்கள் kaḻaṭṭuvārkaḷ |
கழட்டுவன kaḻaṭṭuvaṉa | |||
| future negative | கழட்டமாட்டோம் kaḻaṭṭamāṭṭōm |
கழட்டமாட்டீர்கள் kaḻaṭṭamāṭṭīrkaḷ |
கழட்டமாட்டார்கள் kaḻaṭṭamāṭṭārkaḷ |
கழட்டா kaḻaṭṭā | |||
| negative | கழட்டவில்லை kaḻaṭṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| kaḻaṭṭu |
கழட்டுங்கள் kaḻaṭṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| கழட்டாதே kaḻaṭṭātē |
கழட்டாதீர்கள் kaḻaṭṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of கழட்டிவிடு (kaḻaṭṭiviṭu) | past of கழட்டிவிட்டிரு (kaḻaṭṭiviṭṭiru) | future of கழட்டிவிடு (kaḻaṭṭiviṭu) | |||||
| progressive | கழட்டிக்கொண்டிரு kaḻaṭṭikkoṇṭiru | ||||||
| effective | கழட்டப்படு kaḻaṭṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | கழட்ட kaḻaṭṭa |
கழட்டாமல் இருக்க kaḻaṭṭāmal irukka | |||||
| potential | கழட்டலாம் kaḻaṭṭalām |
கழட்டாமல் இருக்கலாம் kaḻaṭṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | கழட்டட்டும் kaḻaṭṭaṭṭum |
கழட்டாமல் இருக்கட்டும் kaḻaṭṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | கழட்டுவதால் kaḻaṭṭuvatāl |
கழட்டாததால் kaḻaṭṭātatāl | |||||
| conditional | கழட்டினால் kaḻaṭṭiṉāl |
கழட்டாவிட்டால் kaḻaṭṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | கழட்டி kaḻaṭṭi |
கழட்டாமல் kaḻaṭṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| கழட்டுகிற kaḻaṭṭukiṟa |
கழட்டிய kaḻaṭṭiya |
கழட்டும் kaḻaṭṭum |
கழட்டாத kaḻaṭṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | கழட்டுகிறவன் kaḻaṭṭukiṟavaṉ |
கழட்டுகிறவள் kaḻaṭṭukiṟavaḷ |
கழட்டுகிறவர் kaḻaṭṭukiṟavar |
கழட்டுகிறது kaḻaṭṭukiṟatu |
கழட்டுகிறவர்கள் kaḻaṭṭukiṟavarkaḷ |
கழட்டுகிறவை kaḻaṭṭukiṟavai | |
| past | கழட்டியவன் kaḻaṭṭiyavaṉ |
கழட்டியவள் kaḻaṭṭiyavaḷ |
கழட்டியவர் kaḻaṭṭiyavar |
கழட்டியது kaḻaṭṭiyatu |
கழட்டியவர்கள் kaḻaṭṭiyavarkaḷ |
கழட்டியவை kaḻaṭṭiyavai | |
| future | கழட்டுபவன் kaḻaṭṭupavaṉ |
கழட்டுபவள் kaḻaṭṭupavaḷ |
கழட்டுபவர் kaḻaṭṭupavar |
கழட்டுவது kaḻaṭṭuvatu |
கழட்டுபவர்கள் kaḻaṭṭupavarkaḷ |
கழட்டுபவை kaḻaṭṭupavai | |
| negative | கழட்டாதவன் kaḻaṭṭātavaṉ |
கழட்டாதவள் kaḻaṭṭātavaḷ |
கழட்டாதவர் kaḻaṭṭātavar |
கழட்டாதது kaḻaṭṭātatu |
கழட்டாதவர்கள் kaḻaṭṭātavarkaḷ |
கழட்டாதவை kaḻaṭṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| கழட்டுவது kaḻaṭṭuvatu |
கழட்டுதல் kaḻaṭṭutal |
கழட்டல் kaḻaṭṭal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.