கில்
See also: கிள்ளு
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /kil/
Verb
கில் • (kil) (now rare, literary, intransitive)
Conjugation
Conjugation of கில் (kil)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | கிற்கிறேன் kiṟkiṟēṉ |
கிற்கிறாய் kiṟkiṟāy |
கிற்கிறான் kiṟkiṟāṉ |
கிற்கிறாள் kiṟkiṟāḷ |
கிற்கிறார் kiṟkiṟār |
கிற்கிறது kiṟkiṟatu | |
| past | கின்றேன் kiṉṟēṉ |
கின்றாய் kiṉṟāy |
கின்றான் kiṉṟāṉ |
கின்றாள் kiṉṟāḷ |
கின்றார் kiṉṟār |
கின்றது kiṉṟatu | |
| future | கிற்பேன் kiṟpēṉ |
கிற்பாய் kiṟpāy |
கிற்பான் kiṟpāṉ |
கிற்பாள் kiṟpāḷ |
கிற்பார் kiṟpār |
கிற்கும் kiṟkum | |
| future negative | கிற்கமாட்டேன் kiṟkamāṭṭēṉ |
கிற்கமாட்டாய் kiṟkamāṭṭāy |
கிற்கமாட்டான் kiṟkamāṭṭāṉ |
கிற்கமாட்டாள் kiṟkamāṭṭāḷ |
கிற்கமாட்டார் kiṟkamāṭṭār |
கிற்காது kiṟkātu | |
| negative | கிற்கவில்லை kiṟkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | கிற்கிறோம் kiṟkiṟōm |
கிற்கிறீர்கள் kiṟkiṟīrkaḷ |
கிற்கிறார்கள் kiṟkiṟārkaḷ |
கிற்கின்றன kiṟkiṉṟaṉa | |||
| past | கின்றோம் kiṉṟōm |
கின்றீர்கள் kiṉṟīrkaḷ |
கின்றார்கள் kiṉṟārkaḷ |
கின்றன kiṉṟaṉa | |||
| future | கிற்போம் kiṟpōm |
கிற்பீர்கள் kiṟpīrkaḷ |
கிற்பார்கள் kiṟpārkaḷ |
கிற்பன kiṟpaṉa | |||
| future negative | கிற்கமாட்டோம் kiṟkamāṭṭōm |
கிற்கமாட்டீர்கள் kiṟkamāṭṭīrkaḷ |
கிற்கமாட்டார்கள் kiṟkamāṭṭārkaḷ |
கிற்கா kiṟkā | |||
| negative | கிற்கவில்லை kiṟkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| kil |
கில்லுங்கள் killuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| கிற்காதே kiṟkātē |
கிற்காதீர்கள் kiṟkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of கின்றுவிடு (kiṉṟuviṭu) | past of கின்றுவிட்டிரு (kiṉṟuviṭṭiru) | future of கின்றுவிடு (kiṉṟuviṭu) | |||||
| progressive | கின்றுக்கொண்டிரு kiṉṟukkoṇṭiru | ||||||
| effective | கிற்கப்படு kiṟkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | கிற்க kiṟka |
கிற்காமல் இருக்க kiṟkāmal irukka | |||||
| potential | கிற்கலாம் kiṟkalām |
கிற்காமல் இருக்கலாம் kiṟkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | கிற்கட்டும் kiṟkaṭṭum |
கிற்காமல் இருக்கட்டும் kiṟkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | கிற்பதால் kiṟpatāl |
கிற்காததால் kiṟkātatāl | |||||
| conditional | கின்றால் kiṉṟāl |
கிற்காவிட்டால் kiṟkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | கின்று kiṉṟu |
கிற்காமல் kiṟkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| கிற்கிற kiṟkiṟa |
கின்ற kiṉṟa |
கிற்கும் kiṟkum |
கிற்காத kiṟkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | கிற்கிறவன் kiṟkiṟavaṉ |
கிற்கிறவள் kiṟkiṟavaḷ |
கிற்கிறவர் kiṟkiṟavar |
கிற்கிறது kiṟkiṟatu |
கிற்கிறவர்கள் kiṟkiṟavarkaḷ |
கிற்கிறவை kiṟkiṟavai | |
| past | கின்றவன் kiṉṟavaṉ |
கின்றவள் kiṉṟavaḷ |
கின்றவர் kiṉṟavar |
கின்றது kiṉṟatu |
கின்றவர்கள் kiṉṟavarkaḷ |
கின்றவை kiṉṟavai | |
| future | கிற்பவன் kiṟpavaṉ |
கிற்பவள் kiṟpavaḷ |
கிற்பவர் kiṟpavar |
கிற்பது kiṟpatu |
கிற்பவர்கள் kiṟpavarkaḷ |
கிற்பவை kiṟpavai | |
| negative | கிற்காதவன் kiṟkātavaṉ |
கிற்காதவள் kiṟkātavaḷ |
கிற்காதவர் kiṟkātavar |
கிற்காதது kiṟkātatu |
கிற்காதவர்கள் kiṟkātavarkaḷ |
கிற்காதவை kiṟkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| கிற்பது kiṟpatu |
கிற்றல் kiṟṟal |
கிற்கல் kiṟkal | |||||
Derived terms
- -கிறு- (-kiṟu-)
References
- University of Madras (1924–1936) “கில்-தல், கிற்றல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.