குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டு
Tamil
Alternative forms
- குண்டுச் சட்டிக்குள் குதிரை ஓட்டு (kuṇṭuc caṭṭikkuḷ kutirai ōṭṭu)
Pronunciation
- IPA(key): /kuɳɖut͡ɕ t͡ɕaʈːijil kud̪iɾai oːʈːɯ/, /ɡuɳɖut͡ɕ t͡ɕaʈːijil kud̪iɾai oːʈːɯ/
Verb
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டு • (kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭu)
- (idiomatic) to lead a restricted life without much scope for development
- (literally) to ride a horse in a fat chattee
Conjugation
Conjugation of குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டு (kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுகிறேன் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭukiṟēṉ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுகிறாய் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭukiṟāy |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுகிறான் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭukiṟāṉ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுகிறாள் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭukiṟāḷ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுகிறார் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭukiṟār |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுகிறது kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭukiṟatu | |
| past | குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டினேன் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭiṉēṉ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டினாய் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭiṉāy |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டினான் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭiṉāṉ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டினாள் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭiṉāḷ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டினார் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭiṉār |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டியது kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭiyatu | |
| future | குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுவேன் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭuvēṉ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுவாய் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭuvāy |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுவான் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭuvāṉ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுவாள் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭuvāḷ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுவார் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭuvār |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டும் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭum | |
| future negative | குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டமாட்டேன் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭamāṭṭēṉ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டமாட்டாய் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭamāṭṭāy |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டமாட்டான் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭamāṭṭāṉ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டமாட்டாள் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭamāṭṭāḷ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டமாட்டார் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭamāṭṭār |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டாது kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭātu | |
| negative | குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டவில்லை kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுகிறோம் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭukiṟōm |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுகிறீர்கள் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭukiṟīrkaḷ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுகிறார்கள் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭukiṟārkaḷ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுகின்றன kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭukiṉṟaṉa | |||
| past | குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டினோம் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭiṉōm |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டினீர்கள் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭiṉīrkaḷ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டினார்கள் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭiṉārkaḷ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டின kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭiṉa | |||
| future | குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுவோம் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭuvōm |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுவீர்கள் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭuvīrkaḷ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுவார்கள் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭuvārkaḷ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுவன kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭuvaṉa | |||
| future negative | குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டமாட்டோம் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭamāṭṭōm |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டமாட்டீர்கள் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭamāṭṭīrkaḷ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டமாட்டார்கள் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭamāṭṭārkaḷ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டா kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭā | |||
| negative | குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டவில்லை kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭu |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுங்கள் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டாதே kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭātē |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டாதீர்கள் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டிவிடு (kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭiviṭu) | past of குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டிவிட்டிரு (kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭiviṭṭiru) | future of குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டிவிடு (kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭiviṭu) | |||||
| progressive | குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டிக்கொண்டிரு kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭikkoṇṭiru | ||||||
| effective | குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டப்படு kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்ட kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭa |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டாமல் இருக்க kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭāmal irukka | |||||
| potential | குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டலாம் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭalām |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டாமல் இருக்கலாம் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டட்டும் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭaṭṭum |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டாமல் இருக்கட்டும் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுவதால் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭuvatāl |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டாததால் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭātatāl | |||||
| conditional | குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டினால் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭiṉāl |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டாவிட்டால் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டி kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭi |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டாமல் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுகிற kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭukiṟa |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டிய kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭiya |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டும் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭum |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டாத kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுகிறவன் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭukiṟavaṉ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுகிறவள் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭukiṟavaḷ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுகிறவர் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭukiṟavar |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுகிறது kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭukiṟatu |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுகிறவர்கள் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭukiṟavarkaḷ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுகிறவை kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭukiṟavai | |
| past | குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டியவன் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭiyavaṉ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டியவள் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭiyavaḷ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டியவர் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭiyavar |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டியது kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭiyatu |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டியவர்கள் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭiyavarkaḷ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டியவை kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭiyavai | |
| future | குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுபவன் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭupavaṉ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுபவள் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭupavaḷ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுபவர் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭupavar |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுவது kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭuvatu |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுபவர்கள் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭupavarkaḷ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுபவை kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭupavai | |
| negative | குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டாதவன் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭātavaṉ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டாதவள் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭātavaḷ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டாதவர் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭātavar |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டாதது kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭātatu |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டாதவர்கள் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭātavarkaḷ |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டாதவை kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுவது kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭuvatu |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டுதல் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭutal |
குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டல் kuṇṭuc caṭṭiyil kutirai ōṭṭal | |||||
References
- P. R. Subramanian (1997) “குண்டுச் சட்டியில் குதிரை ஓட்டு”, in தற்காலத் தமிழ் மரபுத்தொடர் அகராதி [Dictionary of Idioms and Phrases in Contemporary Tamil] (in Tamil), Chennai, →ISBN, page [1]
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.