| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
குமிழிக்கிறேன் kumiḻikkiṟēṉ
|
குமிழிக்கிறாய் kumiḻikkiṟāy
|
குமிழிக்கிறான் kumiḻikkiṟāṉ
|
குமிழிக்கிறாள் kumiḻikkiṟāḷ
|
குமிழிக்கிறார் kumiḻikkiṟār
|
குமிழிக்கிறது kumiḻikkiṟatu
|
| past
|
குமிழித்தேன் kumiḻittēṉ
|
குமிழித்தாய் kumiḻittāy
|
குமிழித்தான் kumiḻittāṉ
|
குமிழித்தாள் kumiḻittāḷ
|
குமிழித்தார் kumiḻittār
|
குமிழித்தது kumiḻittatu
|
| future
|
குமிழிப்பேன் kumiḻippēṉ
|
குமிழிப்பாய் kumiḻippāy
|
குமிழிப்பான் kumiḻippāṉ
|
குமிழிப்பாள் kumiḻippāḷ
|
குமிழிப்பார் kumiḻippār
|
குமிழிக்கும் kumiḻikkum
|
| future negative
|
குமிழிக்கமாட்டேன் kumiḻikkamāṭṭēṉ
|
குமிழிக்கமாட்டாய் kumiḻikkamāṭṭāy
|
குமிழிக்கமாட்டான் kumiḻikkamāṭṭāṉ
|
குமிழிக்கமாட்டாள் kumiḻikkamāṭṭāḷ
|
குமிழிக்கமாட்டார் kumiḻikkamāṭṭār
|
குமிழிக்காது kumiḻikkātu
|
| negative
|
குமிழிக்கவில்லை kumiḻikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
குமிழிக்கிறோம் kumiḻikkiṟōm
|
குமிழிக்கிறீர்கள் kumiḻikkiṟīrkaḷ
|
குமிழிக்கிறார்கள் kumiḻikkiṟārkaḷ
|
குமிழிக்கின்றன kumiḻikkiṉṟaṉa
|
| past
|
குமிழித்தோம் kumiḻittōm
|
குமிழித்தீர்கள் kumiḻittīrkaḷ
|
குமிழித்தார்கள் kumiḻittārkaḷ
|
குமிழித்தன kumiḻittaṉa
|
| future
|
குமிழிப்போம் kumiḻippōm
|
குமிழிப்பீர்கள் kumiḻippīrkaḷ
|
குமிழிப்பார்கள் kumiḻippārkaḷ
|
குமிழிப்பன kumiḻippaṉa
|
| future negative
|
குமிழிக்கமாட்டோம் kumiḻikkamāṭṭōm
|
குமிழிக்கமாட்டீர்கள் kumiḻikkamāṭṭīrkaḷ
|
குமிழிக்கமாட்டார்கள் kumiḻikkamāṭṭārkaḷ
|
குமிழிக்கா kumiḻikkā
|
| negative
|
குமிழிக்கவில்லை kumiḻikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kumiḻi
|
குமிழியுங்கள் kumiḻiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
குமிழிக்காதே kumiḻikkātē
|
குமிழிக்காதீர்கள் kumiḻikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of குமிழித்துவிடு (kumiḻittuviṭu)
|
past of குமிழித்துவிட்டிரு (kumiḻittuviṭṭiru)
|
future of குமிழித்துவிடு (kumiḻittuviṭu)
|
| progressive
|
குமிழித்துக்கொண்டிரு kumiḻittukkoṇṭiru
|
| effective
|
குமிழிக்கப்படு kumiḻikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
குமிழிக்க kumiḻikka
|
குமிழிக்காமல் இருக்க kumiḻikkāmal irukka
|
| potential
|
குமிழிக்கலாம் kumiḻikkalām
|
குமிழிக்காமல் இருக்கலாம் kumiḻikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
குமிழிக்கட்டும் kumiḻikkaṭṭum
|
குமிழிக்காமல் இருக்கட்டும் kumiḻikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
குமிழிப்பதால் kumiḻippatāl
|
குமிழிக்காததால் kumiḻikkātatāl
|
| conditional
|
குமிழித்தால் kumiḻittāl
|
குமிழிக்காவிட்டால் kumiḻikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
குமிழித்து kumiḻittu
|
குமிழிக்காமல் kumiḻikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
குமிழிக்கிற kumiḻikkiṟa
|
குமிழித்த kumiḻitta
|
குமிழிக்கும் kumiḻikkum
|
குமிழிக்காத kumiḻikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
குமிழிக்கிறவன் kumiḻikkiṟavaṉ
|
குமிழிக்கிறவள் kumiḻikkiṟavaḷ
|
குமிழிக்கிறவர் kumiḻikkiṟavar
|
குமிழிக்கிறது kumiḻikkiṟatu
|
குமிழிக்கிறவர்கள் kumiḻikkiṟavarkaḷ
|
குமிழிக்கிறவை kumiḻikkiṟavai
|
| past
|
குமிழித்தவன் kumiḻittavaṉ
|
குமிழித்தவள் kumiḻittavaḷ
|
குமிழித்தவர் kumiḻittavar
|
குமிழித்தது kumiḻittatu
|
குமிழித்தவர்கள் kumiḻittavarkaḷ
|
குமிழித்தவை kumiḻittavai
|
| future
|
குமிழிப்பவன் kumiḻippavaṉ
|
குமிழிப்பவள் kumiḻippavaḷ
|
குமிழிப்பவர் kumiḻippavar
|
குமிழிப்பது kumiḻippatu
|
குமிழிப்பவர்கள் kumiḻippavarkaḷ
|
குமிழிப்பவை kumiḻippavai
|
| negative
|
குமிழிக்காதவன் kumiḻikkātavaṉ
|
குமிழிக்காதவள் kumiḻikkātavaḷ
|
குமிழிக்காதவர் kumiḻikkātavar
|
குமிழிக்காதது kumiḻikkātatu
|
குமிழிக்காதவர்கள் kumiḻikkātavarkaḷ
|
குமிழிக்காதவை kumiḻikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
குமிழிப்பது kumiḻippatu
|
குமிழித்தல் kumiḻittal
|
குமிழிக்கல் kumiḻikkal
|