கும்பிடு
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /kumbiɖɯ/
Verb
கும்பிடு • (kumpiṭu)
Conjugation
Conjugation of கும்பிடு (kumpiṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | கும்பிடுகிறேன் kumpiṭukiṟēṉ |
கும்பிடுகிறாய் kumpiṭukiṟāy |
கும்பிடுகிறான் kumpiṭukiṟāṉ |
கும்பிடுகிறாள் kumpiṭukiṟāḷ |
கும்பிடுகிறார் kumpiṭukiṟār |
கும்பிடுகிறது kumpiṭukiṟatu | |
| past | கும்பிட்டேன் kumpiṭṭēṉ |
கும்பிட்டாய் kumpiṭṭāy |
கும்பிட்டான் kumpiṭṭāṉ |
கும்பிட்டாள் kumpiṭṭāḷ |
கும்பிட்டார் kumpiṭṭār |
கும்பிட்டது kumpiṭṭatu | |
| future | கும்பிடுவேன் kumpiṭuvēṉ |
கும்பிடுவாய் kumpiṭuvāy |
கும்பிடுவான் kumpiṭuvāṉ |
கும்பிடுவாள் kumpiṭuvāḷ |
கும்பிடுவார் kumpiṭuvār |
கும்பிடும் kumpiṭum | |
| future negative | கும்பிடமாட்டேன் kumpiṭamāṭṭēṉ |
கும்பிடமாட்டாய் kumpiṭamāṭṭāy |
கும்பிடமாட்டான் kumpiṭamāṭṭāṉ |
கும்பிடமாட்டாள் kumpiṭamāṭṭāḷ |
கும்பிடமாட்டார் kumpiṭamāṭṭār |
கும்பிடாது kumpiṭātu | |
| negative | கும்பிடவில்லை kumpiṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | கும்பிடுகிறோம் kumpiṭukiṟōm |
கும்பிடுகிறீர்கள் kumpiṭukiṟīrkaḷ |
கும்பிடுகிறார்கள் kumpiṭukiṟārkaḷ |
கும்பிடுகின்றன kumpiṭukiṉṟaṉa | |||
| past | கும்பிட்டோம் kumpiṭṭōm |
கும்பிட்டீர்கள் kumpiṭṭīrkaḷ |
கும்பிட்டார்கள் kumpiṭṭārkaḷ |
கும்பிட்டன kumpiṭṭaṉa | |||
| future | கும்பிடுவோம் kumpiṭuvōm |
கும்பிடுவீர்கள் kumpiṭuvīrkaḷ |
கும்பிடுவார்கள் kumpiṭuvārkaḷ |
கும்பிடுவன kumpiṭuvaṉa | |||
| future negative | கும்பிடமாட்டோம் kumpiṭamāṭṭōm |
கும்பிடமாட்டீர்கள் kumpiṭamāṭṭīrkaḷ |
கும்பிடமாட்டார்கள் kumpiṭamāṭṭārkaḷ |
கும்பிடா kumpiṭā | |||
| negative | கும்பிடவில்லை kumpiṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| kumpiṭu |
கும்பிடுங்கள் kumpiṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| கும்பிடாதே kumpiṭātē |
கும்பிடாதீர்கள் kumpiṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of கும்பிட்டுவிடு (kumpiṭṭuviṭu) | past of கும்பிட்டுவிட்டிரு (kumpiṭṭuviṭṭiru) | future of கும்பிட்டுவிடு (kumpiṭṭuviṭu) | |||||
| progressive | கும்பிட்டுக்கொண்டிரு kumpiṭṭukkoṇṭiru | ||||||
| effective | கும்பிடப்படு kumpiṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | கும்பிட kumpiṭa |
கும்பிடாமல் இருக்க kumpiṭāmal irukka | |||||
| potential | கும்பிடலாம் kumpiṭalām |
கும்பிடாமல் இருக்கலாம் kumpiṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | கும்பிடட்டும் kumpiṭaṭṭum |
கும்பிடாமல் இருக்கட்டும் kumpiṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | கும்பிடுவதால் kumpiṭuvatāl |
கும்பிடாததால் kumpiṭātatāl | |||||
| conditional | கும்பிட்டால் kumpiṭṭāl |
கும்பிடாவிட்டால் kumpiṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | கும்பிட்டு kumpiṭṭu |
கும்பிடாமல் kumpiṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| கும்பிடுகிற kumpiṭukiṟa |
கும்பிட்ட kumpiṭṭa |
கும்பிடும் kumpiṭum |
கும்பிடாத kumpiṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | கும்பிடுகிறவன் kumpiṭukiṟavaṉ |
கும்பிடுகிறவள் kumpiṭukiṟavaḷ |
கும்பிடுகிறவர் kumpiṭukiṟavar |
கும்பிடுகிறது kumpiṭukiṟatu |
கும்பிடுகிறவர்கள் kumpiṭukiṟavarkaḷ |
கும்பிடுகிறவை kumpiṭukiṟavai | |
| past | கும்பிட்டவன் kumpiṭṭavaṉ |
கும்பிட்டவள் kumpiṭṭavaḷ |
கும்பிட்டவர் kumpiṭṭavar |
கும்பிட்டது kumpiṭṭatu |
கும்பிட்டவர்கள் kumpiṭṭavarkaḷ |
கும்பிட்டவை kumpiṭṭavai | |
| future | கும்பிடுபவன் kumpiṭupavaṉ |
கும்பிடுபவள் kumpiṭupavaḷ |
கும்பிடுபவர் kumpiṭupavar |
கும்பிடுவது kumpiṭuvatu |
கும்பிடுபவர்கள் kumpiṭupavarkaḷ |
கும்பிடுபவை kumpiṭupavai | |
| negative | கும்பிடாதவன் kumpiṭātavaṉ |
கும்பிடாதவள் kumpiṭātavaḷ |
கும்பிடாதவர் kumpiṭātavar |
கும்பிடாதது kumpiṭātatu |
கும்பிடாதவர்கள் kumpiṭātavarkaḷ |
கும்பிடாதவை kumpiṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| கும்பிடுவது kumpiṭuvatu |
கும்பிடுதல் kumpiṭutal |
கும்பிடல் kumpiṭal | |||||
Noun
கும்பிடு • (kumpiṭu)
References
- University of Madras (1924–1936) “கும்பிடு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.