குறுகு
Tamil
Etymology
Cognate with Telugu కురుచ (kuruca) and Malayalam കുരുകുക (kurukuka).
Pronunciation
- IPA(key): /kuruɡɯ/
Verb
குறுகு • (kuṟuku) (intransitive)
- to be reduced, lessened, subdued
- Synonym: குன்று (kuṉṟu)
- to shorten, shrink (from humiliation or embarrassment)
- to diminish, decline, decrease
Conjugation
Conjugation of குறுகு (kuṟuku)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | குறுகுகிறேன் kuṟukukiṟēṉ |
குறுகுகிறாய் kuṟukukiṟāy |
குறுகுகிறான் kuṟukukiṟāṉ |
குறுகுகிறாள் kuṟukukiṟāḷ |
குறுகுகிறார் kuṟukukiṟār |
குறுகுகிறது kuṟukukiṟatu | |
| past | குறுகினேன் kuṟukiṉēṉ |
குறுகினாய் kuṟukiṉāy |
குறுகினான் kuṟukiṉāṉ |
குறுகினாள் kuṟukiṉāḷ |
குறுகினார் kuṟukiṉār |
குறுகியது kuṟukiyatu | |
| future | குறுகுவேன் kuṟukuvēṉ |
குறுகுவாய் kuṟukuvāy |
குறுகுவான் kuṟukuvāṉ |
குறுகுவாள் kuṟukuvāḷ |
குறுகுவார் kuṟukuvār |
குறுகும் kuṟukum | |
| future negative | குறுகமாட்டேன் kuṟukamāṭṭēṉ |
குறுகமாட்டாய் kuṟukamāṭṭāy |
குறுகமாட்டான் kuṟukamāṭṭāṉ |
குறுகமாட்டாள் kuṟukamāṭṭāḷ |
குறுகமாட்டார் kuṟukamāṭṭār |
குறுகாது kuṟukātu | |
| negative | குறுகவில்லை kuṟukavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | குறுகுகிறோம் kuṟukukiṟōm |
குறுகுகிறீர்கள் kuṟukukiṟīrkaḷ |
குறுகுகிறார்கள் kuṟukukiṟārkaḷ |
குறுகுகின்றன kuṟukukiṉṟaṉa | |||
| past | குறுகினோம் kuṟukiṉōm |
குறுகினீர்கள் kuṟukiṉīrkaḷ |
குறுகினார்கள் kuṟukiṉārkaḷ |
குறுகின kuṟukiṉa | |||
| future | குறுகுவோம் kuṟukuvōm |
குறுகுவீர்கள் kuṟukuvīrkaḷ |
குறுகுவார்கள் kuṟukuvārkaḷ |
குறுகுவன kuṟukuvaṉa | |||
| future negative | குறுகமாட்டோம் kuṟukamāṭṭōm |
குறுகமாட்டீர்கள் kuṟukamāṭṭīrkaḷ |
குறுகமாட்டார்கள் kuṟukamāṭṭārkaḷ |
குறுகா kuṟukā | |||
| negative | குறுகவில்லை kuṟukavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| kuṟuku |
குறுகுங்கள் kuṟukuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| குறுகாதே kuṟukātē |
குறுகாதீர்கள் kuṟukātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of குறுகிவிடு (kuṟukiviṭu) | past of குறுகிவிட்டிரு (kuṟukiviṭṭiru) | future of குறுகிவிடு (kuṟukiviṭu) | |||||
| progressive | குறுகிக்கொண்டிரு kuṟukikkoṇṭiru | ||||||
| effective | குறுகப்படு kuṟukappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | குறுக kuṟuka |
குறுகாமல் இருக்க kuṟukāmal irukka | |||||
| potential | குறுகலாம் kuṟukalām |
குறுகாமல் இருக்கலாம் kuṟukāmal irukkalām | |||||
| cohortative | குறுகட்டும் kuṟukaṭṭum |
குறுகாமல் இருக்கட்டும் kuṟukāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | குறுகுவதால் kuṟukuvatāl |
குறுகாததால் kuṟukātatāl | |||||
| conditional | குறுகினால் kuṟukiṉāl |
குறுகாவிட்டால் kuṟukāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | குறுகி kuṟuki |
குறுகாமல் kuṟukāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| குறுகுகிற kuṟukukiṟa |
குறுகிய kuṟukiya |
குறுகும் kuṟukum |
குறுகாத kuṟukāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | குறுகுகிறவன் kuṟukukiṟavaṉ |
குறுகுகிறவள் kuṟukukiṟavaḷ |
குறுகுகிறவர் kuṟukukiṟavar |
குறுகுகிறது kuṟukukiṟatu |
குறுகுகிறவர்கள் kuṟukukiṟavarkaḷ |
குறுகுகிறவை kuṟukukiṟavai | |
| past | குறுகியவன் kuṟukiyavaṉ |
குறுகியவள் kuṟukiyavaḷ |
குறுகியவர் kuṟukiyavar |
குறுகியது kuṟukiyatu |
குறுகியவர்கள் kuṟukiyavarkaḷ |
குறுகியவை kuṟukiyavai | |
| future | குறுகுபவன் kuṟukupavaṉ |
குறுகுபவள் kuṟukupavaḷ |
குறுகுபவர் kuṟukupavar |
குறுகுவது kuṟukuvatu |
குறுகுபவர்கள் kuṟukupavarkaḷ |
குறுகுபவை kuṟukupavai | |
| negative | குறுகாதவன் kuṟukātavaṉ |
குறுகாதவள் kuṟukātavaḷ |
குறுகாதவர் kuṟukātavar |
குறுகாதது kuṟukātatu |
குறுகாதவர்கள் kuṟukātavarkaḷ |
குறுகாதவை kuṟukātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| குறுகுவது kuṟukuvatu |
குறுகுதல் kuṟukutal |
குறுகல் kuṟukal | |||||
See also
- (transitive) குறுக்கு (kuṟukku)
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.