Tamil
Etymology
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.) Cognate with Kannada ಕೊಲ್ಲು (kollu, “to kill”), Malayalam കൊല്ല് (kollŭ, “to kill”), Telugu కూలు (kūlu), Telugu కూలుచు (kūlucu).
Pronunciation
Verb
கொல் • (kol) (transitive)
- to kill, slay, murder
- Synonym: வதை (vatai)
- to destroy, ruin
- Synonym: அழி (aḻi)
- to fell, cut down
- Synonym: வெட்டு (veṭṭu)
- to reap, as the heads of grain
- to afflict, tease
- to neutralize metallic properties by oxidation
Conjugation
Conjugation of கொல் (kol)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
கொல்கிறேன் kolkiṟēṉ
|
கொல்கிறாய் kolkiṟāy
|
கொல்கிறான் kolkiṟāṉ
|
கொல்கிறாள் kolkiṟāḷ
|
கொல்கிறார் kolkiṟār
|
கொல்கிறது kolkiṟatu
|
| past
|
கொன்றேன் koṉṟēṉ
|
கொன்றாய் koṉṟāy
|
கொன்றான் koṉṟāṉ
|
கொன்றாள் koṉṟāḷ
|
கொன்றார் koṉṟār
|
கொன்றது koṉṟatu
|
| future
|
கொல்வேன் kolvēṉ
|
கொல்வாய் kolvāy
|
கொல்வான் kolvāṉ
|
கொல்வாள் kolvāḷ
|
கொல்வார் kolvār
|
கொல்லும் kollum
|
| future negative
|
கொல்லமாட்டேன் kollamāṭṭēṉ
|
கொல்லமாட்டாய் kollamāṭṭāy
|
கொல்லமாட்டான் kollamāṭṭāṉ
|
கொல்லமாட்டாள் kollamāṭṭāḷ
|
கொல்லமாட்டார் kollamāṭṭār
|
கொல்லாது kollātu
|
| negative
|
கொல்லவில்லை kollavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
கொல்கிறோம் kolkiṟōm
|
கொல்கிறீர்கள் kolkiṟīrkaḷ
|
கொல்கிறார்கள் kolkiṟārkaḷ
|
கொல்கின்றன kolkiṉṟaṉa
|
| past
|
கொன்றோம் koṉṟōm
|
கொன்றீர்கள் koṉṟīrkaḷ
|
கொன்றார்கள் koṉṟārkaḷ
|
கொன்றன koṉṟaṉa
|
| future
|
கொல்வோம் kolvōm
|
கொல்வீர்கள் kolvīrkaḷ
|
கொல்வார்கள் kolvārkaḷ
|
கொல்வன kolvaṉa
|
| future negative
|
கொல்லமாட்டோம் kollamāṭṭōm
|
கொல்லமாட்டீர்கள் kollamāṭṭīrkaḷ
|
கொல்லமாட்டார்கள் kollamāṭṭārkaḷ
|
கொல்லா kollā
|
| negative
|
கொல்லவில்லை kollavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kol
|
கொல்லுங்கள் kolluṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கொல்லாதே kollātē
|
கொல்லாதீர்கள் kollātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of கொன்றுவிடு (koṉṟuviṭu)
|
past of கொன்றுவிட்டிரு (koṉṟuviṭṭiru)
|
future of கொன்றுவிடு (koṉṟuviṭu)
|
| progressive
|
கொன்றுக்கொண்டிரு koṉṟukkoṇṭiru
|
| effective
|
கொல்லப்படு kollappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
கொல்ல kolla
|
கொல்லாமல் இருக்க kollāmal irukka
|
| potential
|
கொல்லலாம் kollalām
|
கொல்லாமல் இருக்கலாம் kollāmal irukkalām
|
| cohortative
|
கொல்லட்டும் kollaṭṭum
|
கொல்லாமல் இருக்கட்டும் kollāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
கொல்வதால் kolvatāl
|
கொல்லாததால் kollātatāl
|
| conditional
|
கொன்றால் koṉṟāl
|
கொல்லாவிட்டால் kollāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
கொன்று koṉṟu
|
கொல்லாமல் kollāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கொல்கிற kolkiṟa
|
கொன்ற koṉṟa
|
கொல்லும் kollum
|
கொல்லாத kollāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
கொல்கிறவன் kolkiṟavaṉ
|
கொல்கிறவள் kolkiṟavaḷ
|
கொல்கிறவர் kolkiṟavar
|
கொல்கிறது kolkiṟatu
|
கொல்கிறவர்கள் kolkiṟavarkaḷ
|
கொல்கிறவை kolkiṟavai
|
| past
|
கொன்றவன் koṉṟavaṉ
|
கொன்றவள் koṉṟavaḷ
|
கொன்றவர் koṉṟavar
|
கொன்றது koṉṟatu
|
கொன்றவர்கள் koṉṟavarkaḷ
|
கொன்றவை koṉṟavai
|
| future
|
கொல்பவன் kolpavaṉ
|
கொல்பவள் kolpavaḷ
|
கொல்பவர் kolpavar
|
கொல்வது kolvatu
|
கொல்பவர்கள் kolpavarkaḷ
|
கொல்பவை kolpavai
|
| negative
|
கொல்லாதவன் kollātavaṉ
|
கொல்லாதவள் kollātavaḷ
|
கொல்லாதவர் kollātavar
|
கொல்லாதது kollātatu
|
கொல்லாதவர்கள் kollātavarkaḷ
|
கொல்லாதவை kollātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கொல்வது kolvatu
|
கொன்றல் koṉṟal
|
கொல்லல் kollal
|
Noun
கொல் • (kol)
- the act of killing, murdering
- affliction
- Synonym: வருத்தம் (varuttam)
- working in iron
- brass or iron bar nailed across a door or gate
- blacksmith
- Synonym: கொல்லன் (kollaṉ)
- lock
- Synonym: பூட்டு (pūṭṭu)
- iron
- Synonym: இரும்பு (irumpu)
- metal
- Synonym: உலோகம் (ulōkam)
References
- University of Madras (1924–1936) “கொல்-தல், கொலு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “கொல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press