சடாலம்
See also: சடலம்
Tamil
Etymology
From Sanskrit जटाल (jaṭāla).
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕaɖaːlam/, [saɖaːlam]
Noun
சடாலம் • (caṭālam) (obsolete)
- banyan (Ficus benghalensis)
- Synonyms: ஆல் (āl), ஆலமரம் (ālamaram), அவரோகி (avarōki), விருகற்பாதம் (virukaṟpātam), அன்னபம் (aṉṉapam), சம்புச்சயனம் (campuccayaṉam), சிபாருகம் (cipārukam), ஏகவாசம் (ēkavācam), இயக்குரோதம் (iyakkurōtam), வடல் (vaṭal), வடம் (vaṭam)
Declension
| singular | plural | |
|---|---|---|
| nominative | caṭālam |
சடாலங்கள் caṭālaṅkaḷ |
| vocative | சடாலமே caṭālamē |
சடாலங்களே caṭālaṅkaḷē |
| accusative | சடாலத்தை caṭālattai |
சடாலங்களை caṭālaṅkaḷai |
| dative | சடாலத்துக்கு caṭālattukku |
சடாலங்களுக்கு caṭālaṅkaḷukku |
| benefactive | சடாலத்துக்காக caṭālattukkāka |
சடாலங்களுக்காக caṭālaṅkaḷukkāka |
| genitive 1 | சடாலத்துடைய caṭālattuṭaiya |
சடாலங்களுடைய caṭālaṅkaḷuṭaiya |
| genitive 2 | சடாலத்தின் caṭālattiṉ |
சடாலங்களின் caṭālaṅkaḷiṉ |
| locative 1 | சடாலத்தில் caṭālattil |
சடாலங்களில் caṭālaṅkaḷil |
| locative 2 | சடாலத்திடம் caṭālattiṭam |
சடாலங்களிடம் caṭālaṅkaḷiṭam |
| sociative 1 | சடாலத்தோடு caṭālattōṭu |
சடாலங்களோடு caṭālaṅkaḷōṭu |
| sociative 2 | சடாலத்துடன் caṭālattuṭaṉ |
சடாலங்களுடன் caṭālaṅkaḷuṭaṉ |
| instrumental | சடாலத்தால் caṭālattāl |
சடாலங்களால் caṭālaṅkaḷāl |
| ablative | சடாலத்திலிருந்து caṭālattiliruntu |
சடாலங்களிலிருந்து caṭālaṅkaḷiliruntu |
References
- University of Madras (1924–1936) “சடாலம்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press