சிரை

Tamil

Etymology

Borrowed from Sanskrit ஸிரா (sirā). Cognate with Malayalam സിര (sira), Telugu సిర (sira).

Pronunciation

  • IPA(key): /t͡ɕiɾai/, [siɾai]

Noun

சிரை • (cirai)

  1. (anatomy) vein
    Coordinate terms: இதயம் (itayam), நாளம் (nāḷam), தமனி (tamaṉi)

Declension

ai-stem declension of சிரை (cirai)
singular plural
nominative
cirai
சிரைகள்
ciraikaḷ
vocative சிரையே
ciraiyē
சிரைகளே
ciraikaḷē
accusative சிரையை
ciraiyai
சிரைகளை
ciraikaḷai
dative சிரைக்கு
ciraikku
சிரைகளுக்கு
ciraikaḷukku
benefactive சிரைக்காக
ciraikkāka
சிரைகளுக்காக
ciraikaḷukkāka
genitive 1 சிரையுடைய
ciraiyuṭaiya
சிரைகளுடைய
ciraikaḷuṭaiya
genitive 2 சிரையின்
ciraiyiṉ
சிரைகளின்
ciraikaḷiṉ
locative 1 சிரையில்
ciraiyil
சிரைகளில்
ciraikaḷil
locative 2 சிரையிடம்
ciraiyiṭam
சிரைகளிடம்
ciraikaḷiṭam
sociative 1 சிரையோடு
ciraiyōṭu
சிரைகளோடு
ciraikaḷōṭu
sociative 2 சிரையுடன்
ciraiyuṭaṉ
சிரைகளுடன்
ciraikaḷuṭaṉ
instrumental சிரையால்
ciraiyāl
சிரைகளால்
ciraikaḷāl
ablative சிரையிலிருந்து
ciraiyiliruntu
சிரைகளிலிருந்து
ciraikaḷiliruntu

Derived terms

    • அழற்சியில்லா சிரை உறைகட்டி (aḻaṟciyillā cirai uṟaikaṭṭi)
    • சிரை அமைப்பு (cirai amaippu)
    • சிரை அறுவை (cirai aṟuvai)
    • சிரை இறுக்கி (cirai iṟukki)
    • சிரை ஒடுக்கி (cirai oṭukki)
    • சிரை ஓட்டையிடல் (cirai ōṭṭaiyiṭal)
    • சிரை துளைத்தல் (cirai tuḷaittal)
    • சிரை நிறமிப்படம் (cirai niṟamippaṭam)
    • சிரைத்தந்துகி (ciraittantuki)
    • புறநுசும்புச் சிரை (puṟanucumpuc cirai)
    • மருங்குச் சிரை (maruṅkuc cirai)
    • வெளிநுசும்புச் சிரை (veḷinucumpuc cirai)