| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
சுருங்குகிறேன் curuṅkukiṟēṉ
|
சுருங்குகிறாய் curuṅkukiṟāy
|
சுருங்குகிறான் curuṅkukiṟāṉ
|
சுருங்குகிறாள் curuṅkukiṟāḷ
|
சுருங்குகிறார் curuṅkukiṟār
|
சுருங்குகிறது curuṅkukiṟatu
|
| past
|
சுருங்கினேன் curuṅkiṉēṉ
|
சுருங்கினாய் curuṅkiṉāy
|
சுருங்கினான் curuṅkiṉāṉ
|
சுருங்கினாள் curuṅkiṉāḷ
|
சுருங்கினார் curuṅkiṉār
|
சுருங்கியது curuṅkiyatu
|
| future
|
சுருங்குவேன் curuṅkuvēṉ
|
சுருங்குவாய் curuṅkuvāy
|
சுருங்குவான் curuṅkuvāṉ
|
சுருங்குவாள் curuṅkuvāḷ
|
சுருங்குவார் curuṅkuvār
|
சுருங்கும் curuṅkum
|
| future negative
|
சுருங்கமாட்டேன் curuṅkamāṭṭēṉ
|
சுருங்கமாட்டாய் curuṅkamāṭṭāy
|
சுருங்கமாட்டான் curuṅkamāṭṭāṉ
|
சுருங்கமாட்டாள் curuṅkamāṭṭāḷ
|
சுருங்கமாட்டார் curuṅkamāṭṭār
|
சுருங்காது curuṅkātu
|
| negative
|
சுருங்கவில்லை curuṅkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
சுருங்குகிறோம் curuṅkukiṟōm
|
சுருங்குகிறீர்கள் curuṅkukiṟīrkaḷ
|
சுருங்குகிறார்கள் curuṅkukiṟārkaḷ
|
சுருங்குகின்றன curuṅkukiṉṟaṉa
|
| past
|
சுருங்கினோம் curuṅkiṉōm
|
சுருங்கினீர்கள் curuṅkiṉīrkaḷ
|
சுருங்கினார்கள் curuṅkiṉārkaḷ
|
சுருங்கின curuṅkiṉa
|
| future
|
சுருங்குவோம் curuṅkuvōm
|
சுருங்குவீர்கள் curuṅkuvīrkaḷ
|
சுருங்குவார்கள் curuṅkuvārkaḷ
|
சுருங்குவன curuṅkuvaṉa
|
| future negative
|
சுருங்கமாட்டோம் curuṅkamāṭṭōm
|
சுருங்கமாட்டீர்கள் curuṅkamāṭṭīrkaḷ
|
சுருங்கமாட்டார்கள் curuṅkamāṭṭārkaḷ
|
சுருங்கா curuṅkā
|
| negative
|
சுருங்கவில்லை curuṅkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
curuṅku
|
சுருங்குங்கள் curuṅkuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சுருங்காதே curuṅkātē
|
சுருங்காதீர்கள் curuṅkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of சுருங்கிவிடு (curuṅkiviṭu)
|
past of சுருங்கிவிட்டிரு (curuṅkiviṭṭiru)
|
future of சுருங்கிவிடு (curuṅkiviṭu)
|
| progressive
|
சுருங்கிக்கொண்டிரு curuṅkikkoṇṭiru
|
| effective
|
சுருங்கப்படு curuṅkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
சுருங்க curuṅka
|
சுருங்காமல் இருக்க curuṅkāmal irukka
|
| potential
|
சுருங்கலாம் curuṅkalām
|
சுருங்காமல் இருக்கலாம் curuṅkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
சுருங்கட்டும் curuṅkaṭṭum
|
சுருங்காமல் இருக்கட்டும் curuṅkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
சுருங்குவதால் curuṅkuvatāl
|
சுருங்காததால் curuṅkātatāl
|
| conditional
|
சுருங்கினால் curuṅkiṉāl
|
சுருங்காவிட்டால் curuṅkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
சுருங்கி curuṅki
|
சுருங்காமல் curuṅkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
சுருங்குகிற curuṅkukiṟa
|
சுருங்கிய curuṅkiya
|
சுருங்கும் curuṅkum
|
சுருங்காத curuṅkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
சுருங்குகிறவன் curuṅkukiṟavaṉ
|
சுருங்குகிறவள் curuṅkukiṟavaḷ
|
சுருங்குகிறவர் curuṅkukiṟavar
|
சுருங்குகிறது curuṅkukiṟatu
|
சுருங்குகிறவர்கள் curuṅkukiṟavarkaḷ
|
சுருங்குகிறவை curuṅkukiṟavai
|
| past
|
சுருங்கியவன் curuṅkiyavaṉ
|
சுருங்கியவள் curuṅkiyavaḷ
|
சுருங்கியவர் curuṅkiyavar
|
சுருங்கியது curuṅkiyatu
|
சுருங்கியவர்கள் curuṅkiyavarkaḷ
|
சுருங்கியவை curuṅkiyavai
|
| future
|
சுருங்குபவன் curuṅkupavaṉ
|
சுருங்குபவள் curuṅkupavaḷ
|
சுருங்குபவர் curuṅkupavar
|
சுருங்குவது curuṅkuvatu
|
சுருங்குபவர்கள் curuṅkupavarkaḷ
|
சுருங்குபவை curuṅkupavai
|
| negative
|
சுருங்காதவன் curuṅkātavaṉ
|
சுருங்காதவள் curuṅkātavaḷ
|
சுருங்காதவர் curuṅkātavar
|
சுருங்காதது curuṅkātatu
|
சுருங்காதவர்கள் curuṅkātavarkaḷ
|
சுருங்காதவை curuṅkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
சுருங்குவது curuṅkuvatu
|
சுருங்குதல் curuṅkutal
|
சுருங்கல் curuṅkal
|