சொறி
Tamil
Etymology
Cognate to Kannada [Term?] and Malayalam ചൊറി (coṟi).
Pronunciation
Audio: (file)
- IPA(key): /t͡ɕori/, [sori]
Verb
சொறி • (coṟi)
Conjugation
Conjugation of சொறி (coṟi)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | சொறிகிறேன் coṟikiṟēṉ |
சொறிகிறாய் coṟikiṟāy |
சொறிகிறான் coṟikiṟāṉ |
சொறிகிறாள் coṟikiṟāḷ |
சொறிகிறார் coṟikiṟār |
சொறிகிறது coṟikiṟatu | |
| past | சொறிந்தேன் coṟintēṉ |
சொறிந்தாய் coṟintāy |
சொறிந்தான் coṟintāṉ |
சொறிந்தாள் coṟintāḷ |
சொறிந்தார் coṟintār |
சொறிந்தது coṟintatu | |
| future | சொறிவேன் coṟivēṉ |
சொறிவாய் coṟivāy |
சொறிவான் coṟivāṉ |
சொறிவாள் coṟivāḷ |
சொறிவார் coṟivār |
சொறியும் coṟiyum | |
| future negative | சொறியமாட்டேன் coṟiyamāṭṭēṉ |
சொறியமாட்டாய் coṟiyamāṭṭāy |
சொறியமாட்டான் coṟiyamāṭṭāṉ |
சொறியமாட்டாள் coṟiyamāṭṭāḷ |
சொறியமாட்டார் coṟiyamāṭṭār |
சொறியாது coṟiyātu | |
| negative | சொறியவில்லை coṟiyavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | சொறிகிறோம் coṟikiṟōm |
சொறிகிறீர்கள் coṟikiṟīrkaḷ |
சொறிகிறார்கள் coṟikiṟārkaḷ |
சொறிகின்றன coṟikiṉṟaṉa | |||
| past | சொறிந்தோம் coṟintōm |
சொறிந்தீர்கள் coṟintīrkaḷ |
சொறிந்தார்கள் coṟintārkaḷ |
சொறிந்தன coṟintaṉa | |||
| future | சொறிவோம் coṟivōm |
சொறிவீர்கள் coṟivīrkaḷ |
சொறிவார்கள் coṟivārkaḷ |
சொறிவன coṟivaṉa | |||
| future negative | சொறியமாட்டோம் coṟiyamāṭṭōm |
சொறியமாட்டீர்கள் coṟiyamāṭṭīrkaḷ |
சொறியமாட்டார்கள் coṟiyamāṭṭārkaḷ |
சொறியா coṟiyā | |||
| negative | சொறியவில்லை coṟiyavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| coṟi |
சொறியுங்கள் coṟiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| சொறியாதே coṟiyātē |
சொறியாதீர்கள் coṟiyātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of சொறிந்துவிடு (coṟintuviṭu) | past of சொறிந்துவிட்டிரு (coṟintuviṭṭiru) | future of சொறிந்துவிடு (coṟintuviṭu) | |||||
| progressive | சொறிந்துக்கொண்டிரு coṟintukkoṇṭiru | ||||||
| effective | சொறியப்படு coṟiyappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | சொறிய coṟiya |
சொறியாமல் இருக்க coṟiyāmal irukka | |||||
| potential | சொறியலாம் coṟiyalām |
சொறியாமல் இருக்கலாம் coṟiyāmal irukkalām | |||||
| cohortative | சொறியட்டும் coṟiyaṭṭum |
சொறியாமல் இருக்கட்டும் coṟiyāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | சொறிவதால் coṟivatāl |
சொறியாததால் coṟiyātatāl | |||||
| conditional | சொறிந்தால் coṟintāl |
சொறியாவிட்டால் coṟiyāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | சொறிந்து coṟintu |
சொறியாமல் coṟiyāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| சொறிகிற coṟikiṟa |
சொறிந்த coṟinta |
சொறியும் coṟiyum |
சொறியாத coṟiyāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | சொறிகிறவன் coṟikiṟavaṉ |
சொறிகிறவள் coṟikiṟavaḷ |
சொறிகிறவர் coṟikiṟavar |
சொறிகிறது coṟikiṟatu |
சொறிகிறவர்கள் coṟikiṟavarkaḷ |
சொறிகிறவை coṟikiṟavai | |
| past | சொறிந்தவன் coṟintavaṉ |
சொறிந்தவள் coṟintavaḷ |
சொறிந்தவர் coṟintavar |
சொறிந்தது coṟintatu |
சொறிந்தவர்கள் coṟintavarkaḷ |
சொறிந்தவை coṟintavai | |
| future | சொறிபவன் coṟipavaṉ |
சொறிபவள் coṟipavaḷ |
சொறிபவர் coṟipavar |
சொறிவது coṟivatu |
சொறிபவர்கள் coṟipavarkaḷ |
சொறிபவை coṟipavai | |
| negative | சொறியாதவன் coṟiyātavaṉ |
சொறியாதவள் coṟiyātavaḷ |
சொறியாதவர் coṟiyātavar |
சொறியாதது coṟiyātatu |
சொறியாதவர்கள் coṟiyātavarkaḷ |
சொறியாதவை coṟiyātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| சொறிவது coṟivatu |
சொறிதல் coṟital |
சொறியல் coṟiyal | |||||
Descendants
- → Sinhalese: හොරි (hori)
References
- University of Madras (1924–1936) “சொறி”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.