Tamil
Etymology
From தள் (taḷ) + ஆடு (āṭu).
Pronunciation
Verb
தள்ளாடு • (taḷḷāṭu)
- to move with faltering steps, as an aged person
- to totter, wobble, due to weakness or drunkenness
- Synonym: தளர்ச்சியாய் நட (taḷarcciyāy naṭa)
- to stagger, to reel, as a drunkard
- Synonym: தடுமாறு (taṭumāṟu)
- to rock, as a ship, vacillate, sway, as a tree in a storm
- Synonym: ஆடு (āṭu)
- to waver, fluctuate, as the mind
- Synonym: மனம் அலைதல் (maṉam alaital)
Conjugation
Conjugation of தள்ளாடு (taḷḷāṭu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
தள்ளாடுகிறேன் taḷḷāṭukiṟēṉ
|
தள்ளாடுகிறாய் taḷḷāṭukiṟāy
|
தள்ளாடுகிறான் taḷḷāṭukiṟāṉ
|
தள்ளாடுகிறாள் taḷḷāṭukiṟāḷ
|
தள்ளாடுகிறார் taḷḷāṭukiṟār
|
தள்ளாடுகிறது taḷḷāṭukiṟatu
|
| past
|
தள்ளாடினேன் taḷḷāṭiṉēṉ
|
தள்ளாடினாய் taḷḷāṭiṉāy
|
தள்ளாடினான் taḷḷāṭiṉāṉ
|
தள்ளாடினாள் taḷḷāṭiṉāḷ
|
தள்ளாடினார் taḷḷāṭiṉār
|
தள்ளாடியது taḷḷāṭiyatu
|
| future
|
தள்ளாடுவேன் taḷḷāṭuvēṉ
|
தள்ளாடுவாய் taḷḷāṭuvāy
|
தள்ளாடுவான் taḷḷāṭuvāṉ
|
தள்ளாடுவாள் taḷḷāṭuvāḷ
|
தள்ளாடுவார் taḷḷāṭuvār
|
தள்ளாடும் taḷḷāṭum
|
| future negative
|
தள்ளாடமாட்டேன் taḷḷāṭamāṭṭēṉ
|
தள்ளாடமாட்டாய் taḷḷāṭamāṭṭāy
|
தள்ளாடமாட்டான் taḷḷāṭamāṭṭāṉ
|
தள்ளாடமாட்டாள் taḷḷāṭamāṭṭāḷ
|
தள்ளாடமாட்டார் taḷḷāṭamāṭṭār
|
தள்ளாடாது taḷḷāṭātu
|
| negative
|
தள்ளாடவில்லை taḷḷāṭavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
தள்ளாடுகிறோம் taḷḷāṭukiṟōm
|
தள்ளாடுகிறீர்கள் taḷḷāṭukiṟīrkaḷ
|
தள்ளாடுகிறார்கள் taḷḷāṭukiṟārkaḷ
|
தள்ளாடுகின்றன taḷḷāṭukiṉṟaṉa
|
| past
|
தள்ளாடினோம் taḷḷāṭiṉōm
|
தள்ளாடினீர்கள் taḷḷāṭiṉīrkaḷ
|
தள்ளாடினார்கள் taḷḷāṭiṉārkaḷ
|
தள்ளாடின taḷḷāṭiṉa
|
| future
|
தள்ளாடுவோம் taḷḷāṭuvōm
|
தள்ளாடுவீர்கள் taḷḷāṭuvīrkaḷ
|
தள்ளாடுவார்கள் taḷḷāṭuvārkaḷ
|
தள்ளாடுவன taḷḷāṭuvaṉa
|
| future negative
|
தள்ளாடமாட்டோம் taḷḷāṭamāṭṭōm
|
தள்ளாடமாட்டீர்கள் taḷḷāṭamāṭṭīrkaḷ
|
தள்ளாடமாட்டார்கள் taḷḷāṭamāṭṭārkaḷ
|
தள்ளாடா taḷḷāṭā
|
| negative
|
தள்ளாடவில்லை taḷḷāṭavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
taḷḷāṭu
|
தள்ளாடுங்கள் taḷḷāṭuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
தள்ளாடாதே taḷḷāṭātē
|
தள்ளாடாதீர்கள் taḷḷāṭātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of தள்ளாடிவிடு (taḷḷāṭiviṭu)
|
past of தள்ளாடிவிட்டிரு (taḷḷāṭiviṭṭiru)
|
future of தள்ளாடிவிடு (taḷḷāṭiviṭu)
|
| progressive
|
தள்ளாடிக்கொண்டிரு taḷḷāṭikkoṇṭiru
|
| effective
|
தள்ளாடப்படு taḷḷāṭappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
தள்ளாட taḷḷāṭa
|
தள்ளாடாமல் இருக்க taḷḷāṭāmal irukka
|
| potential
|
தள்ளாடலாம் taḷḷāṭalām
|
தள்ளாடாமல் இருக்கலாம் taḷḷāṭāmal irukkalām
|
| cohortative
|
தள்ளாடட்டும் taḷḷāṭaṭṭum
|
தள்ளாடாமல் இருக்கட்டும் taḷḷāṭāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
தள்ளாடுவதால் taḷḷāṭuvatāl
|
தள்ளாடாததால் taḷḷāṭātatāl
|
| conditional
|
தள்ளாடினால் taḷḷāṭiṉāl
|
தள்ளாடாவிட்டால் taḷḷāṭāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
தள்ளாடி taḷḷāṭi
|
தள்ளாடாமல் taḷḷāṭāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
தள்ளாடுகிற taḷḷāṭukiṟa
|
தள்ளாடிய taḷḷāṭiya
|
தள்ளாடும் taḷḷāṭum
|
தள்ளாடாத taḷḷāṭāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
தள்ளாடுகிறவன் taḷḷāṭukiṟavaṉ
|
தள்ளாடுகிறவள் taḷḷāṭukiṟavaḷ
|
தள்ளாடுகிறவர் taḷḷāṭukiṟavar
|
தள்ளாடுகிறது taḷḷāṭukiṟatu
|
தள்ளாடுகிறவர்கள் taḷḷāṭukiṟavarkaḷ
|
தள்ளாடுகிறவை taḷḷāṭukiṟavai
|
| past
|
தள்ளாடியவன் taḷḷāṭiyavaṉ
|
தள்ளாடியவள் taḷḷāṭiyavaḷ
|
தள்ளாடியவர் taḷḷāṭiyavar
|
தள்ளாடியது taḷḷāṭiyatu
|
தள்ளாடியவர்கள் taḷḷāṭiyavarkaḷ
|
தள்ளாடியவை taḷḷāṭiyavai
|
| future
|
தள்ளாடுபவன் taḷḷāṭupavaṉ
|
தள்ளாடுபவள் taḷḷāṭupavaḷ
|
தள்ளாடுபவர் taḷḷāṭupavar
|
தள்ளாடுவது taḷḷāṭuvatu
|
தள்ளாடுபவர்கள் taḷḷāṭupavarkaḷ
|
தள்ளாடுபவை taḷḷāṭupavai
|
| negative
|
தள்ளாடாதவன் taḷḷāṭātavaṉ
|
தள்ளாடாதவள் taḷḷāṭātavaḷ
|
தள்ளாடாதவர் taḷḷāṭātavar
|
தள்ளாடாதது taḷḷāṭātatu
|
தள்ளாடாதவர்கள் taḷḷāṭātavarkaḷ
|
தள்ளாடாதவை taḷḷāṭātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
தள்ளாடுவது taḷḷāṭuvatu
|
தள்ளாடுதல் taḷḷāṭutal
|
தள்ளாடல் taḷḷāṭal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “தள்ளாடு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press