| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
நெருங்குகிறேன் neruṅkukiṟēṉ
|
நெருங்குகிறாய் neruṅkukiṟāy
|
நெருங்குகிறான் neruṅkukiṟāṉ
|
நெருங்குகிறாள் neruṅkukiṟāḷ
|
நெருங்குகிறார் neruṅkukiṟār
|
நெருங்குகிறது neruṅkukiṟatu
|
| past
|
நெருங்கினேன் neruṅkiṉēṉ
|
நெருங்கினாய் neruṅkiṉāy
|
நெருங்கினான் neruṅkiṉāṉ
|
நெருங்கினாள் neruṅkiṉāḷ
|
நெருங்கினார் neruṅkiṉār
|
நெருங்கியது neruṅkiyatu
|
| future
|
நெருங்குவேன் neruṅkuvēṉ
|
நெருங்குவாய் neruṅkuvāy
|
நெருங்குவான் neruṅkuvāṉ
|
நெருங்குவாள் neruṅkuvāḷ
|
நெருங்குவார் neruṅkuvār
|
நெருங்கும் neruṅkum
|
| future negative
|
நெருங்கமாட்டேன் neruṅkamāṭṭēṉ
|
நெருங்கமாட்டாய் neruṅkamāṭṭāy
|
நெருங்கமாட்டான் neruṅkamāṭṭāṉ
|
நெருங்கமாட்டாள் neruṅkamāṭṭāḷ
|
நெருங்கமாட்டார் neruṅkamāṭṭār
|
நெருங்காது neruṅkātu
|
| negative
|
நெருங்கவில்லை neruṅkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
நெருங்குகிறோம் neruṅkukiṟōm
|
நெருங்குகிறீர்கள் neruṅkukiṟīrkaḷ
|
நெருங்குகிறார்கள் neruṅkukiṟārkaḷ
|
நெருங்குகின்றன neruṅkukiṉṟaṉa
|
| past
|
நெருங்கினோம் neruṅkiṉōm
|
நெருங்கினீர்கள் neruṅkiṉīrkaḷ
|
நெருங்கினார்கள் neruṅkiṉārkaḷ
|
நெருங்கின neruṅkiṉa
|
| future
|
நெருங்குவோம் neruṅkuvōm
|
நெருங்குவீர்கள் neruṅkuvīrkaḷ
|
நெருங்குவார்கள் neruṅkuvārkaḷ
|
நெருங்குவன neruṅkuvaṉa
|
| future negative
|
நெருங்கமாட்டோம் neruṅkamāṭṭōm
|
நெருங்கமாட்டீர்கள் neruṅkamāṭṭīrkaḷ
|
நெருங்கமாட்டார்கள் neruṅkamāṭṭārkaḷ
|
நெருங்கா neruṅkā
|
| negative
|
நெருங்கவில்லை neruṅkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
neruṅku
|
நெருங்குங்கள் neruṅkuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நெருங்காதே neruṅkātē
|
நெருங்காதீர்கள் neruṅkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of நெருங்கிவிடு (neruṅkiviṭu)
|
past of நெருங்கிவிட்டிரு (neruṅkiviṭṭiru)
|
future of நெருங்கிவிடு (neruṅkiviṭu)
|
| progressive
|
நெருங்கிக்கொண்டிரு neruṅkikkoṇṭiru
|
| effective
|
நெருங்கப்படு neruṅkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
நெருங்க neruṅka
|
நெருங்காமல் இருக்க neruṅkāmal irukka
|
| potential
|
நெருங்கலாம் neruṅkalām
|
நெருங்காமல் இருக்கலாம் neruṅkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
நெருங்கட்டும் neruṅkaṭṭum
|
நெருங்காமல் இருக்கட்டும் neruṅkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
நெருங்குவதால் neruṅkuvatāl
|
நெருங்காததால் neruṅkātatāl
|
| conditional
|
நெருங்கினால் neruṅkiṉāl
|
நெருங்காவிட்டால் neruṅkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
நெருங்கி neruṅki
|
நெருங்காமல் neruṅkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
நெருங்குகிற neruṅkukiṟa
|
நெருங்கிய neruṅkiya
|
நெருங்கும் neruṅkum
|
நெருங்காத neruṅkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
நெருங்குகிறவன் neruṅkukiṟavaṉ
|
நெருங்குகிறவள் neruṅkukiṟavaḷ
|
நெருங்குகிறவர் neruṅkukiṟavar
|
நெருங்குகிறது neruṅkukiṟatu
|
நெருங்குகிறவர்கள் neruṅkukiṟavarkaḷ
|
நெருங்குகிறவை neruṅkukiṟavai
|
| past
|
நெருங்கியவன் neruṅkiyavaṉ
|
நெருங்கியவள் neruṅkiyavaḷ
|
நெருங்கியவர் neruṅkiyavar
|
நெருங்கியது neruṅkiyatu
|
நெருங்கியவர்கள் neruṅkiyavarkaḷ
|
நெருங்கியவை neruṅkiyavai
|
| future
|
நெருங்குபவன் neruṅkupavaṉ
|
நெருங்குபவள் neruṅkupavaḷ
|
நெருங்குபவர் neruṅkupavar
|
நெருங்குவது neruṅkuvatu
|
நெருங்குபவர்கள் neruṅkupavarkaḷ
|
நெருங்குபவை neruṅkupavai
|
| negative
|
நெருங்காதவன் neruṅkātavaṉ
|
நெருங்காதவள் neruṅkātavaḷ
|
நெருங்காதவர் neruṅkātavar
|
நெருங்காதது neruṅkātatu
|
நெருங்காதவர்கள் neruṅkātavarkaḷ
|
நெருங்காதவை neruṅkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
நெருங்குவது neruṅkuvatu
|
நெருங்குதல் neruṅkutal
|
நெருங்கல் neruṅkal
|