நெளி
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /n̪eɭi/
Verb
நெளி • (neḷi)
- (intransitive) to squirm, wriggle
- செத்துப் போன மிருகத்தின் சடலத்தில் பல புழுக்கள் நெளிந்துக்கொண்டிருந்தன.
- cettup pōṉa mirukattiṉ caṭalattil pala puḻukkaḷ neḷintukkoṇṭiruntaṉa.
- There were many worms wriggling around in the dead animal's carcass.
Conjugation
Conjugation of நெளி (neḷi)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | நெளிகிறேன் neḷikiṟēṉ |
நெளிகிறாய் neḷikiṟāy |
நெளிகிறான் neḷikiṟāṉ |
நெளிகிறாள் neḷikiṟāḷ |
நெளிகிறார் neḷikiṟār |
நெளிகிறது neḷikiṟatu | |
| past | நெளிந்தேன் neḷintēṉ |
நெளிந்தாய் neḷintāy |
நெளிந்தான் neḷintāṉ |
நெளிந்தாள் neḷintāḷ |
நெளிந்தார் neḷintār |
நெளிந்தது neḷintatu | |
| future | நெளிவேன் neḷivēṉ |
நெளிவாய் neḷivāy |
நெளிவான் neḷivāṉ |
நெளிவாள் neḷivāḷ |
நெளிவார் neḷivār |
நெளியும் neḷiyum | |
| future negative | நெளியமாட்டேன் neḷiyamāṭṭēṉ |
நெளியமாட்டாய் neḷiyamāṭṭāy |
நெளியமாட்டான் neḷiyamāṭṭāṉ |
நெளியமாட்டாள் neḷiyamāṭṭāḷ |
நெளியமாட்டார் neḷiyamāṭṭār |
நெளியாது neḷiyātu | |
| negative | நெளியவில்லை neḷiyavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | நெளிகிறோம் neḷikiṟōm |
நெளிகிறீர்கள் neḷikiṟīrkaḷ |
நெளிகிறார்கள் neḷikiṟārkaḷ |
நெளிகின்றன neḷikiṉṟaṉa | |||
| past | நெளிந்தோம் neḷintōm |
நெளிந்தீர்கள் neḷintīrkaḷ |
நெளிந்தார்கள் neḷintārkaḷ |
நெளிந்தன neḷintaṉa | |||
| future | நெளிவோம் neḷivōm |
நெளிவீர்கள் neḷivīrkaḷ |
நெளிவார்கள் neḷivārkaḷ |
நெளிவன neḷivaṉa | |||
| future negative | நெளியமாட்டோம் neḷiyamāṭṭōm |
நெளியமாட்டீர்கள் neḷiyamāṭṭīrkaḷ |
நெளியமாட்டார்கள் neḷiyamāṭṭārkaḷ |
நெளியா neḷiyā | |||
| negative | நெளியவில்லை neḷiyavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| neḷi |
நெளியுங்கள் neḷiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| நெளியாதே neḷiyātē |
நெளியாதீர்கள் neḷiyātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of நெளிந்துவிடு (neḷintuviṭu) | past of நெளிந்துவிட்டிரு (neḷintuviṭṭiru) | future of நெளிந்துவிடு (neḷintuviṭu) | |||||
| progressive | நெளிந்துக்கொண்டிரு neḷintukkoṇṭiru | ||||||
| effective | நெளியப்படு neḷiyappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | நெளிய neḷiya |
நெளியாமல் இருக்க neḷiyāmal irukka | |||||
| potential | நெளியலாம் neḷiyalām |
நெளியாமல் இருக்கலாம் neḷiyāmal irukkalām | |||||
| cohortative | நெளியட்டும் neḷiyaṭṭum |
நெளியாமல் இருக்கட்டும் neḷiyāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | நெளிவதால் neḷivatāl |
நெளியாததால் neḷiyātatāl | |||||
| conditional | நெளிந்தால் neḷintāl |
நெளியாவிட்டால் neḷiyāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | நெளிந்து neḷintu |
நெளியாமல் neḷiyāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| நெளிகிற neḷikiṟa |
நெளிந்த neḷinta |
நெளியும் neḷiyum |
நெளியாத neḷiyāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | நெளிகிறவன் neḷikiṟavaṉ |
நெளிகிறவள் neḷikiṟavaḷ |
நெளிகிறவர் neḷikiṟavar |
நெளிகிறது neḷikiṟatu |
நெளிகிறவர்கள் neḷikiṟavarkaḷ |
நெளிகிறவை neḷikiṟavai | |
| past | நெளிந்தவன் neḷintavaṉ |
நெளிந்தவள் neḷintavaḷ |
நெளிந்தவர் neḷintavar |
நெளிந்தது neḷintatu |
நெளிந்தவர்கள் neḷintavarkaḷ |
நெளிந்தவை neḷintavai | |
| future | நெளிபவன் neḷipavaṉ |
நெளிபவள் neḷipavaḷ |
நெளிபவர் neḷipavar |
நெளிவது neḷivatu |
நெளிபவர்கள் neḷipavarkaḷ |
நெளிபவை neḷipavai | |
| negative | நெளியாதவன் neḷiyātavaṉ |
நெளியாதவள் neḷiyātavaḷ |
நெளியாதவர் neḷiyātavar |
நெளியாதது neḷiyātatu |
நெளியாதவர்கள் neḷiyātavarkaḷ |
நெளியாதவை neḷiyātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| நெளிவது neḷivatu |
நெளிதல் neḷital |
நெளியல் neḷiyal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.