பயமுறுத்து
Tamil
Alternative forms
- பயப்படுத்து (payappaṭuttu) — Spoken Tamil, colloquial
Etymology
From பயம் (payam) + உறுத்து (uṟuttu).
Pronunciation
- IPA(key): /bajamurut̪ːɯ/
Verb
பயமுறுத்து • (payamuṟuttu)
Conjugation
Conjugation of பயமுறுத்து (payamuṟuttu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | பயமுறுத்துகிறேன் payamuṟuttukiṟēṉ |
பயமுறுத்துகிறாய் payamuṟuttukiṟāy |
பயமுறுத்துகிறான் payamuṟuttukiṟāṉ |
பயமுறுத்துகிறாள் payamuṟuttukiṟāḷ |
பயமுறுத்துகிறார் payamuṟuttukiṟār |
பயமுறுத்துகிறது payamuṟuttukiṟatu | |
| past | பயமுறுத்தினேன் payamuṟuttiṉēṉ |
பயமுறுத்தினாய் payamuṟuttiṉāy |
பயமுறுத்தினான் payamuṟuttiṉāṉ |
பயமுறுத்தினாள் payamuṟuttiṉāḷ |
பயமுறுத்தினார் payamuṟuttiṉār |
பயமுறுத்தியது payamuṟuttiyatu | |
| future | பயமுறுத்துவேன் payamuṟuttuvēṉ |
பயமுறுத்துவாய் payamuṟuttuvāy |
பயமுறுத்துவான் payamuṟuttuvāṉ |
பயமுறுத்துவாள் payamuṟuttuvāḷ |
பயமுறுத்துவார் payamuṟuttuvār |
பயமுறுத்தும் payamuṟuttum | |
| future negative | பயமுறுத்தமாட்டேன் payamuṟuttamāṭṭēṉ |
பயமுறுத்தமாட்டாய் payamuṟuttamāṭṭāy |
பயமுறுத்தமாட்டான் payamuṟuttamāṭṭāṉ |
பயமுறுத்தமாட்டாள் payamuṟuttamāṭṭāḷ |
பயமுறுத்தமாட்டார் payamuṟuttamāṭṭār |
பயமுறுத்தாது payamuṟuttātu | |
| negative | பயமுறுத்தவில்லை payamuṟuttavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | பயமுறுத்துகிறோம் payamuṟuttukiṟōm |
பயமுறுத்துகிறீர்கள் payamuṟuttukiṟīrkaḷ |
பயமுறுத்துகிறார்கள் payamuṟuttukiṟārkaḷ |
பயமுறுத்துகின்றன payamuṟuttukiṉṟaṉa | |||
| past | பயமுறுத்தினோம் payamuṟuttiṉōm |
பயமுறுத்தினீர்கள் payamuṟuttiṉīrkaḷ |
பயமுறுத்தினார்கள் payamuṟuttiṉārkaḷ |
பயமுறுத்தின payamuṟuttiṉa | |||
| future | பயமுறுத்துவோம் payamuṟuttuvōm |
பயமுறுத்துவீர்கள் payamuṟuttuvīrkaḷ |
பயமுறுத்துவார்கள் payamuṟuttuvārkaḷ |
பயமுறுத்துவன payamuṟuttuvaṉa | |||
| future negative | பயமுறுத்தமாட்டோம் payamuṟuttamāṭṭōm |
பயமுறுத்தமாட்டீர்கள் payamuṟuttamāṭṭīrkaḷ |
பயமுறுத்தமாட்டார்கள் payamuṟuttamāṭṭārkaḷ |
பயமுறுத்தா payamuṟuttā | |||
| negative | பயமுறுத்தவில்லை payamuṟuttavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| payamuṟuttu |
பயமுறுத்துங்கள் payamuṟuttuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| பயமுறுத்தாதே payamuṟuttātē |
பயமுறுத்தாதீர்கள் payamuṟuttātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of பயமுறுத்திவிடு (payamuṟuttiviṭu) | past of பயமுறுத்திவிட்டிரு (payamuṟuttiviṭṭiru) | future of பயமுறுத்திவிடு (payamuṟuttiviṭu) | |||||
| progressive | பயமுறுத்திக்கொண்டிரு payamuṟuttikkoṇṭiru | ||||||
| effective | பயமுறுத்தப்படு payamuṟuttappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | பயமுறுத்த payamuṟutta |
பயமுறுத்தாமல் இருக்க payamuṟuttāmal irukka | |||||
| potential | பயமுறுத்தலாம் payamuṟuttalām |
பயமுறுத்தாமல் இருக்கலாம் payamuṟuttāmal irukkalām | |||||
| cohortative | பயமுறுத்தட்டும் payamuṟuttaṭṭum |
பயமுறுத்தாமல் இருக்கட்டும் payamuṟuttāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | பயமுறுத்துவதால் payamuṟuttuvatāl |
பயமுறுத்தாததால் payamuṟuttātatāl | |||||
| conditional | பயமுறுத்தினால் payamuṟuttiṉāl |
பயமுறுத்தாவிட்டால் payamuṟuttāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | பயமுறுத்தி payamuṟutti |
பயமுறுத்தாமல் payamuṟuttāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| பயமுறுத்துகிற payamuṟuttukiṟa |
பயமுறுத்திய payamuṟuttiya |
பயமுறுத்தும் payamuṟuttum |
பயமுறுத்தாத payamuṟuttāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | பயமுறுத்துகிறவன் payamuṟuttukiṟavaṉ |
பயமுறுத்துகிறவள் payamuṟuttukiṟavaḷ |
பயமுறுத்துகிறவர் payamuṟuttukiṟavar |
பயமுறுத்துகிறது payamuṟuttukiṟatu |
பயமுறுத்துகிறவர்கள் payamuṟuttukiṟavarkaḷ |
பயமுறுத்துகிறவை payamuṟuttukiṟavai | |
| past | பயமுறுத்தியவன் payamuṟuttiyavaṉ |
பயமுறுத்தியவள் payamuṟuttiyavaḷ |
பயமுறுத்தியவர் payamuṟuttiyavar |
பயமுறுத்தியது payamuṟuttiyatu |
பயமுறுத்தியவர்கள் payamuṟuttiyavarkaḷ |
பயமுறுத்தியவை payamuṟuttiyavai | |
| future | பயமுறுத்துபவன் payamuṟuttupavaṉ |
பயமுறுத்துபவள் payamuṟuttupavaḷ |
பயமுறுத்துபவர் payamuṟuttupavar |
பயமுறுத்துவது payamuṟuttuvatu |
பயமுறுத்துபவர்கள் payamuṟuttupavarkaḷ |
பயமுறுத்துபவை payamuṟuttupavai | |
| negative | பயமுறுத்தாதவன் payamuṟuttātavaṉ |
பயமுறுத்தாதவள் payamuṟuttātavaḷ |
பயமுறுத்தாதவர் payamuṟuttātavar |
பயமுறுத்தாதது payamuṟuttātatu |
பயமுறுத்தாதவர்கள் payamuṟuttātavarkaḷ |
பயமுறுத்தாதவை payamuṟuttātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| பயமுறுத்துவது payamuṟuttuvatu |
பயமுறுத்துதல் payamuṟuttutal |
பயமுறுத்தல் payamuṟuttal | |||||
Related terms
- பயப்படு (payappaṭu, intransitive)
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.