பருந்து
See also: பறந்து
Tamil
Etymology
Inherited from Proto-South Dravidian *parVntu (“vulture”). Cognate with Old Kannada ಪರ್ದು (pardu), Kodava ಪದ್ದ್ (paddŭ), Kota (India) [script needed] (pad), Malayalam പരുന്ത് (paruntŭ).
Pronunciation
- IPA(key): /pɐɾʊn̪d̪ʊ/, [pɐɾʊn̪d̪ɯ]
Audio: (file)
Noun
பருந்து • (paruntu)
Declension
| singular | plural | |
|---|---|---|
| nominative | paruntu |
பருந்துகள் paruntukaḷ |
| vocative | பருந்தே paruntē |
பருந்துகளே paruntukaḷē |
| accusative | பருந்தை paruntai |
பருந்துகளை paruntukaḷai |
| dative | பருந்துக்கு paruntukku |
பருந்துகளுக்கு paruntukaḷukku |
| benefactive | பருந்துக்காக paruntukkāka |
பருந்துகளுக்காக paruntukaḷukkāka |
| genitive 1 | பருந்துடைய paruntuṭaiya |
பருந்துகளுடைய paruntukaḷuṭaiya |
| genitive 2 | பருந்தின் paruntiṉ |
பருந்துகளின் paruntukaḷiṉ |
| locative 1 | பருந்தில் paruntil |
பருந்துகளில் paruntukaḷil |
| locative 2 | பருந்திடம் paruntiṭam |
பருந்துகளிடம் paruntukaḷiṭam |
| sociative 1 | பருந்தோடு paruntōṭu |
பருந்துகளோடு paruntukaḷōṭu |
| sociative 2 | பருந்துடன் paruntuṭaṉ |
பருந்துகளுடன் paruntukaḷuṭaṉ |
| instrumental | பருந்தால் paruntāl |
பருந்துகளால் paruntukaḷāl |
| ablative | பருந்திலிருந்து paruntiliruntu |
பருந்துகளிலிருந்து paruntukaḷiliruntu |
Derived terms
- கரும்பருந்து (karumparuntu)
- குடுமிப்பருந்து (kuṭumipparuntu)
- செம்பருந்து (cemparuntu)
- நரையன்பருந்து (naraiyaṉparuntu)
- பறைப்பருந்து (paṟaipparuntu)
- பெரும்பருந்து (perumparuntu)
- முகவெள்ளைப்பருந்து (mukaveḷḷaipparuntu)
See also
- கருடன் (karuṭaṉ)
- கூளிப்பட்சி (kūḷippaṭci)
- நரையன் (naraiyaṉ)
- நரையான் (naraiyāṉ)
- பிணந்தின்னி (piṇantiṉṉi)
- ராஜாளி (rājāḷi)
- வல்லூறு (vallūṟu)
References
- Miron Winslow (1862) “பருந்து”, in A comprehensive Tamil and English dictionary of high and low Tamil, Madras: P. R. Hunt
- University of Madras (1924–1936) “பருந்து”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- Johann Philipp Fabricius (1972) “பருந்து”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House