Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Inherited from Proto-South Dravidian *pāy-.
Verb
பாய் • (pāy)
- to leap, jump
- to spring, charge, attack
- to flow, as a river into the sea
Conjugation
Conjugation of பாய் (pāy)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
பாய்கிறேன் pāykiṟēṉ
|
பாய்கிறாய் pāykiṟāy
|
பாய்கிறான் pāykiṟāṉ
|
பாய்கிறாள் pāykiṟāḷ
|
பாய்கிறார் pāykiṟār
|
பாய்கிறது pāykiṟatu
|
| past
|
பாய்ந்தேன் pāyntēṉ
|
பாய்ந்தாய் pāyntāy
|
பாய்ந்தான் pāyntāṉ
|
பாய்ந்தாள் pāyntāḷ
|
பாய்ந்தார் pāyntār
|
பாய்ந்தது pāyntatu
|
| future
|
பாய்வேன் pāyvēṉ
|
பாய்வாய் pāyvāy
|
பாய்வான் pāyvāṉ
|
பாய்வாள் pāyvāḷ
|
பாய்வார் pāyvār
|
பாயும் pāyum
|
| future negative
|
பாயமாட்டேன் pāyamāṭṭēṉ
|
பாயமாட்டாய் pāyamāṭṭāy
|
பாயமாட்டான் pāyamāṭṭāṉ
|
பாயமாட்டாள் pāyamāṭṭāḷ
|
பாயமாட்டார் pāyamāṭṭār
|
பாயாது pāyātu
|
| negative
|
பாயவில்லை pāyavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
பாய்கிறோம் pāykiṟōm
|
பாய்கிறீர்கள் pāykiṟīrkaḷ
|
பாய்கிறார்கள் pāykiṟārkaḷ
|
பாய்கின்றன pāykiṉṟaṉa
|
| past
|
பாய்ந்தோம் pāyntōm
|
பாய்ந்தீர்கள் pāyntīrkaḷ
|
பாய்ந்தார்கள் pāyntārkaḷ
|
பாய்ந்தன pāyntaṉa
|
| future
|
பாய்வோம் pāyvōm
|
பாய்வீர்கள் pāyvīrkaḷ
|
பாய்வார்கள் pāyvārkaḷ
|
பாய்வன pāyvaṉa
|
| future negative
|
பாயமாட்டோம் pāyamāṭṭōm
|
பாயமாட்டீர்கள் pāyamāṭṭīrkaḷ
|
பாயமாட்டார்கள் pāyamāṭṭārkaḷ
|
பாயா pāyā
|
| negative
|
பாயவில்லை pāyavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
pāy
|
பாயுங்கள் pāyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பாயாதே pāyātē
|
பாயாதீர்கள் pāyātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of பாய்ந்துவிடு (pāyntuviṭu)
|
past of பாய்ந்துவிட்டிரு (pāyntuviṭṭiru)
|
future of பாய்ந்துவிடு (pāyntuviṭu)
|
| progressive
|
பாய்ந்துக்கொண்டிரு pāyntukkoṇṭiru
|
| effective
|
பாயப்படு pāyappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
பாய pāya
|
பாயாமல் இருக்க pāyāmal irukka
|
| potential
|
பாயலாம் pāyalām
|
பாயாமல் இருக்கலாம் pāyāmal irukkalām
|
| cohortative
|
பாயட்டும் pāyaṭṭum
|
பாயாமல் இருக்கட்டும் pāyāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
பாய்வதால் pāyvatāl
|
பாயாததால் pāyātatāl
|
| conditional
|
பாய்ந்தால் pāyntāl
|
பாயாவிட்டால் pāyāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
பாய்ந்து pāyntu
|
பாயாமல் pāyāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
பாய்கிற pāykiṟa
|
பாய்ந்த pāynta
|
பாயும் pāyum
|
பாயாத pāyāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
பாய்கிறவன் pāykiṟavaṉ
|
பாய்கிறவள் pāykiṟavaḷ
|
பாய்கிறவர் pāykiṟavar
|
பாய்கிறது pāykiṟatu
|
பாய்கிறவர்கள் pāykiṟavarkaḷ
|
பாய்கிறவை pāykiṟavai
|
| past
|
பாய்ந்தவன் pāyntavaṉ
|
பாய்ந்தவள் pāyntavaḷ
|
பாய்ந்தவர் pāyntavar
|
பாய்ந்தது pāyntatu
|
பாய்ந்தவர்கள் pāyntavarkaḷ
|
பாய்ந்தவை pāyntavai
|
| future
|
பாய்பவன் pāypavaṉ
|
பாய்பவள் pāypavaḷ
|
பாய்பவர் pāypavar
|
பாய்வது pāyvatu
|
பாய்பவர்கள் pāypavarkaḷ
|
பாய்பவை pāypavai
|
| negative
|
பாயாதவன் pāyātavaṉ
|
பாயாதவள் pāyātavaḷ
|
பாயாதவர் pāyātavar
|
பாயாதது pāyātatu
|
பாயாதவர்கள் pāyātavarkaḷ
|
பாயாதவை pāyātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
பாய்வது pāyvatu
|
பாய்தல் pāytal
|
பாயல் pāyal
|
Etymology 2
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Noun
பாய் • (pāy)
- spreading, carpet, rug
- mat
- (nautical) sail
Declension
y-stem declension of பாய் (pāy)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
pāy
|
பாய்கள் pāykaḷ
|
| vocative
|
பாயே pāyē
|
பாய்களே pāykaḷē
|
| accusative
|
பாயை pāyai
|
பாய்களை pāykaḷai
|
| dative
|
பாய்க்கு pāykku
|
பாய்களுக்கு pāykaḷukku
|
| benefactive
|
பாய்க்காக pāykkāka
|
பாய்களுக்காக pāykaḷukkāka
|
| genitive 1
|
பாயுடைய pāyuṭaiya
|
பாய்களுடைய pāykaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
பாயின் pāyiṉ
|
பாய்களின் pāykaḷiṉ
|
| locative 1
|
பாயில் pāyil
|
பாய்களில் pāykaḷil
|
| locative 2
|
பாயிடம் pāyiṭam
|
பாய்களிடம் pāykaḷiṭam
|
| sociative 1
|
பாயோடு pāyōṭu
|
பாய்களோடு pāykaḷōṭu
|
| sociative 2
|
பாயுடன் pāyuṭaṉ
|
பாய்களுடன் pāykaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
பாயால் pāyāl
|
பாய்களால் pāykaḷāl
|
| ablative
|
பாயிலிருந்து pāyiliruntu
|
பாய்களிலிருந்து pāykaḷiliruntu
|
References
- University of Madras (1924–1936) “பாய்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press