Tamil
Etymology
Compound of போய் (pōy, adverbial participle of போ (pō, “to go”)) + வா (vā, “to come”). Compare சென்றுவா (ceṉṟuvā).
Pronunciation
Verb
போய்வா • (pōyvā) (Formal Tamil, intransitive)
- to say goodbye (said by the person sending off, as well as by the person departing)
- Synonyms: போய்விட்டுவா (pōyviṭṭuvā), சென்றுவா (ceṉṟuvā)
- (literally) to go and come back
Conjugation
Conjugation of போய்வா (pōyvā)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
போய்வருகிறேன் pōyvarukiṟēṉ
|
போய்வருகிறாய் pōyvarukiṟāy
|
போய்வருகிறான் pōyvarukiṟāṉ
|
போய்வருகிறாள் pōyvarukiṟāḷ
|
போய்வருகிறார் pōyvarukiṟār
|
போய்வருகிறது pōyvarukiṟatu
|
| past
|
போய்வந்தேன் pōyvantēṉ
|
போய்வந்தாய் pōyvantāy
|
போய்வந்தான் pōyvantāṉ
|
போய்வந்தாள் pōyvantāḷ
|
போய்வந்தார் pōyvantār
|
போய்வந்தது pōyvantatu
|
| future
|
போய்வருவேன் pōyvaruvēṉ
|
போய்வருவாய் pōyvaruvāy
|
போய்வருவான் pōyvaruvāṉ
|
போய்வருவாள் pōyvaruvāḷ
|
போய்வருவார் pōyvaruvār
|
போய்வரும் pōyvarum
|
| future negative
|
போய்வரமாட்டேன் pōyvaramāṭṭēṉ
|
போய்வரமாட்டாய் pōyvaramāṭṭāy
|
போய்வரமாட்டான் pōyvaramāṭṭāṉ
|
போய்வரமாட்டாள் pōyvaramāṭṭāḷ
|
போய்வரமாட்டார் pōyvaramāṭṭār
|
போய்வராது pōyvarātu
|
| negative
|
போய்வரவில்லை pōyvaravillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
போய்வருகிறோம் pōyvarukiṟōm
|
போய்வருகிறீர்கள் pōyvarukiṟīrkaḷ
|
போய்வருகிறார்கள் pōyvarukiṟārkaḷ
|
போய்வருகின்றன pōyvarukiṉṟaṉa
|
| past
|
போய்வந்தோம் pōyvantōm
|
போய்வந்தீர்கள் pōyvantīrkaḷ
|
போய்வந்தார்கள் pōyvantārkaḷ
|
போய்வந்தன pōyvantaṉa
|
| future
|
போய்வருவோம் pōyvaruvōm
|
போய்வருவீர்கள் pōyvaruvīrkaḷ
|
போய்வருவார்கள் pōyvaruvārkaḷ
|
போய்வருவன pōyvaruvaṉa
|
| future negative
|
போய்வரமாட்டோம் pōyvaramāṭṭōm
|
போய்வரமாட்டீர்கள் pōyvaramāṭṭīrkaḷ
|
போய்வரமாட்டார்கள் pōyvaramāṭṭārkaḷ
|
போய்வரா pōyvarā
|
| negative
|
போய்வரவில்லை pōyvaravillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
pōyvā
|
போய்வாருங்கள் pōyvāruṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
போய்வராதே pōyvarātē
|
போய்வராதீர்கள் pōyvarātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of போய்வந்துவிடு (pōyvantuviṭu)
|
past of போய்வந்துவிட்டிரு (pōyvantuviṭṭiru)
|
future of போய்வந்துவிடு (pōyvantuviṭu)
|
| progressive
|
போய்வந்துக்கொண்டிரு pōyvantukkoṇṭiru
|
| effective
|
போய்வரப்படு pōyvarappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
போய்வர pōyvara
|
போய்வராமல் இருக்க pōyvarāmal irukka
|
| potential
|
போய்வரலாம் pōyvaralām
|
போய்வராமல் இருக்கலாம் pōyvarāmal irukkalām
|
| cohortative
|
போய்வரட்டும் pōyvaraṭṭum
|
போய்வராமல் இருக்கட்டும் pōyvarāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
போய்வருவதால் pōyvaruvatāl
|
போய்வராததால் pōyvarātatāl
|
| conditional
|
போய்வந்தால் pōyvantāl
|
போய்வராவிட்டால் pōyvarāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
போய்வந்து pōyvantu
|
போய்வராமல் pōyvarāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
போய்வருகிற pōyvarukiṟa
|
போய்வந்த pōyvanta
|
போய்வரும் pōyvarum
|
போய்வராத pōyvarāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
போய்வருகிறவன் pōyvarukiṟavaṉ
|
போய்வருகிறவள் pōyvarukiṟavaḷ
|
போய்வருகிறவர் pōyvarukiṟavar
|
போய்வருகிறது pōyvarukiṟatu
|
போய்வருகிறவர்கள் pōyvarukiṟavarkaḷ
|
போய்வருகிறவை pōyvarukiṟavai
|
| past
|
போய்வந்தவன் pōyvantavaṉ
|
போய்வந்தவள் pōyvantavaḷ
|
போய்வந்தவர் pōyvantavar
|
போய்வந்தது pōyvantatu
|
போய்வந்தவர்கள் pōyvantavarkaḷ
|
போய்வந்தவை pōyvantavai
|
| future
|
போய்வாபவன் pōyvāpavaṉ
|
போய்வாபவள் pōyvāpavaḷ
|
போய்வாபவர் pōyvāpavar
|
போய்வருவது pōyvaruvatu
|
போய்வாபவர்கள் pōyvāpavarkaḷ
|
போய்வாபவை pōyvāpavai
|
| negative
|
போய்வராதவன் pōyvarātavaṉ
|
போய்வராதவள் pōyvarātavaḷ
|
போய்வராதவர் pōyvarātavar
|
போய்வராதது pōyvarātatu
|
போய்வராதவர்கள் pōyvarātavarkaḷ
|
போய்வராதவை pōyvarātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
போய்வருவது pōyvaruvatu
|
போய்வருதல் pōyvarutal
|
போய்வரல் pōyvaral
|
Interjection
போய்வா • (pōyvā) (Formal Tamil)
- goodbye (said by the person sending off)
- Synonyms: போய்விட்டுவா (pōyviṭṭuvā), சென்றுவா (ceṉṟuvā), வணக்கம் (vaṇakkam), (informal) டாட்டா (ṭāṭṭā)
References