மிரட்டு
Tamil
Etymology
Causative of மிரள் (miraḷ).
Pronunciation
- IPA(key): /miɾaʈːɯ/
Verb
மிரட்டு • (miraṭṭu)
- to threaten
- to scare, frighten
- Synonym: பயமுறுத்து (payamuṟuttu)
Conjugation
Conjugation of மிரட்டு (miraṭṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | மிரட்டுகிறேன் miraṭṭukiṟēṉ |
மிரட்டுகிறாய் miraṭṭukiṟāy |
மிரட்டுகிறான் miraṭṭukiṟāṉ |
மிரட்டுகிறாள் miraṭṭukiṟāḷ |
மிரட்டுகிறார் miraṭṭukiṟār |
மிரட்டுகிறது miraṭṭukiṟatu | |
| past | மிரட்டினேன் miraṭṭiṉēṉ |
மிரட்டினாய் miraṭṭiṉāy |
மிரட்டினான் miraṭṭiṉāṉ |
மிரட்டினாள் miraṭṭiṉāḷ |
மிரட்டினார் miraṭṭiṉār |
மிரட்டியது miraṭṭiyatu | |
| future | மிரட்டுவேன் miraṭṭuvēṉ |
மிரட்டுவாய் miraṭṭuvāy |
மிரட்டுவான் miraṭṭuvāṉ |
மிரட்டுவாள் miraṭṭuvāḷ |
மிரட்டுவார் miraṭṭuvār |
மிரட்டும் miraṭṭum | |
| future negative | மிரட்டமாட்டேன் miraṭṭamāṭṭēṉ |
மிரட்டமாட்டாய் miraṭṭamāṭṭāy |
மிரட்டமாட்டான் miraṭṭamāṭṭāṉ |
மிரட்டமாட்டாள் miraṭṭamāṭṭāḷ |
மிரட்டமாட்டார் miraṭṭamāṭṭār |
மிரட்டாது miraṭṭātu | |
| negative | மிரட்டவில்லை miraṭṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | மிரட்டுகிறோம் miraṭṭukiṟōm |
மிரட்டுகிறீர்கள் miraṭṭukiṟīrkaḷ |
மிரட்டுகிறார்கள் miraṭṭukiṟārkaḷ |
மிரட்டுகின்றன miraṭṭukiṉṟaṉa | |||
| past | மிரட்டினோம் miraṭṭiṉōm |
மிரட்டினீர்கள் miraṭṭiṉīrkaḷ |
மிரட்டினார்கள் miraṭṭiṉārkaḷ |
மிரட்டின miraṭṭiṉa | |||
| future | மிரட்டுவோம் miraṭṭuvōm |
மிரட்டுவீர்கள் miraṭṭuvīrkaḷ |
மிரட்டுவார்கள் miraṭṭuvārkaḷ |
மிரட்டுவன miraṭṭuvaṉa | |||
| future negative | மிரட்டமாட்டோம் miraṭṭamāṭṭōm |
மிரட்டமாட்டீர்கள் miraṭṭamāṭṭīrkaḷ |
மிரட்டமாட்டார்கள் miraṭṭamāṭṭārkaḷ |
மிரட்டா miraṭṭā | |||
| negative | மிரட்டவில்லை miraṭṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| miraṭṭu |
மிரட்டுங்கள் miraṭṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| மிரட்டாதே miraṭṭātē |
மிரட்டாதீர்கள் miraṭṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of மிரட்டிவிடு (miraṭṭiviṭu) | past of மிரட்டிவிட்டிரு (miraṭṭiviṭṭiru) | future of மிரட்டிவிடு (miraṭṭiviṭu) | |||||
| progressive | மிரட்டிக்கொண்டிரு miraṭṭikkoṇṭiru | ||||||
| effective | மிரட்டப்படு miraṭṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | மிரட்ட miraṭṭa |
மிரட்டாமல் இருக்க miraṭṭāmal irukka | |||||
| potential | மிரட்டலாம் miraṭṭalām |
மிரட்டாமல் இருக்கலாம் miraṭṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | மிரட்டட்டும் miraṭṭaṭṭum |
மிரட்டாமல் இருக்கட்டும் miraṭṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | மிரட்டுவதால் miraṭṭuvatāl |
மிரட்டாததால் miraṭṭātatāl | |||||
| conditional | மிரட்டினால் miraṭṭiṉāl |
மிரட்டாவிட்டால் miraṭṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | மிரட்டி miraṭṭi |
மிரட்டாமல் miraṭṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| மிரட்டுகிற miraṭṭukiṟa |
மிரட்டிய miraṭṭiya |
மிரட்டும் miraṭṭum |
மிரட்டாத miraṭṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | மிரட்டுகிறவன் miraṭṭukiṟavaṉ |
மிரட்டுகிறவள் miraṭṭukiṟavaḷ |
மிரட்டுகிறவர் miraṭṭukiṟavar |
மிரட்டுகிறது miraṭṭukiṟatu |
மிரட்டுகிறவர்கள் miraṭṭukiṟavarkaḷ |
மிரட்டுகிறவை miraṭṭukiṟavai | |
| past | மிரட்டியவன் miraṭṭiyavaṉ |
மிரட்டியவள் miraṭṭiyavaḷ |
மிரட்டியவர் miraṭṭiyavar |
மிரட்டியது miraṭṭiyatu |
மிரட்டியவர்கள் miraṭṭiyavarkaḷ |
மிரட்டியவை miraṭṭiyavai | |
| future | மிரட்டுபவன் miraṭṭupavaṉ |
மிரட்டுபவள் miraṭṭupavaḷ |
மிரட்டுபவர் miraṭṭupavar |
மிரட்டுவது miraṭṭuvatu |
மிரட்டுபவர்கள் miraṭṭupavarkaḷ |
மிரட்டுபவை miraṭṭupavai | |
| negative | மிரட்டாதவன் miraṭṭātavaṉ |
மிரட்டாதவள் miraṭṭātavaḷ |
மிரட்டாதவர் miraṭṭātavar |
மிரட்டாதது miraṭṭātatu |
மிரட்டாதவர்கள் miraṭṭātavarkaḷ |
மிரட்டாதவை miraṭṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| மிரட்டுவது miraṭṭuvatu |
மிரட்டுதல் miraṭṭutal |
மிரட்டல் miraṭṭal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.