Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Inherited from Proto-Dravidian *moyal. Cognate with Malayalam മുയൽ (muyal), Tulu ಮುಗೆರ್ (mugerŭ), Tulu ಮುಲ (mula) and Konda-Dora [script needed] (morol).
- முசல் (mucal), மொசல் (mocal)
Noun
முயல் • (muyal)
- rabbit, hare, especially Indian hare (Lepus nigricollis)
Etymology 2
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Verb
முயல் • (muyal)
- to try, make an effort
Conjugation
Conjugation of முயல் (muyal)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
முயல்கிறேன் muyalkiṟēṉ
|
முயல்கிறாய் muyalkiṟāy
|
முயல்கிறான் muyalkiṟāṉ
|
முயல்கிறாள் muyalkiṟāḷ
|
முயல்கிறார் muyalkiṟār
|
முயல்கிறது muyalkiṟatu
|
| past
|
முயன்றேன் muyaṉṟēṉ
|
முயன்றாய் muyaṉṟāy
|
முயன்றான் muyaṉṟāṉ
|
முயன்றாள் muyaṉṟāḷ
|
முயன்றார் muyaṉṟār
|
முயன்றது muyaṉṟatu
|
| future
|
முயல்வேன் muyalvēṉ
|
முயல்வாய் muyalvāy
|
முயல்வான் muyalvāṉ
|
முயல்வாள் muyalvāḷ
|
முயல்வார் muyalvār
|
முயலும் muyalum
|
| future negative
|
முயலமாட்டேன் muyalamāṭṭēṉ
|
முயலமாட்டாய் muyalamāṭṭāy
|
முயலமாட்டான் muyalamāṭṭāṉ
|
முயலமாட்டாள் muyalamāṭṭāḷ
|
முயலமாட்டார் muyalamāṭṭār
|
முயலாது muyalātu
|
| negative
|
முயலவில்லை muyalavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
முயல்கிறோம் muyalkiṟōm
|
முயல்கிறீர்கள் muyalkiṟīrkaḷ
|
முயல்கிறார்கள் muyalkiṟārkaḷ
|
முயல்கின்றன muyalkiṉṟaṉa
|
| past
|
முயன்றோம் muyaṉṟōm
|
முயன்றீர்கள் muyaṉṟīrkaḷ
|
முயன்றார்கள் muyaṉṟārkaḷ
|
முயன்றன muyaṉṟaṉa
|
| future
|
முயல்வோம் muyalvōm
|
முயல்வீர்கள் muyalvīrkaḷ
|
முயல்வார்கள் muyalvārkaḷ
|
முயல்வன muyalvaṉa
|
| future negative
|
முயலமாட்டோம் muyalamāṭṭōm
|
முயலமாட்டீர்கள் muyalamāṭṭīrkaḷ
|
முயலமாட்டார்கள் muyalamāṭṭārkaḷ
|
முயலா muyalā
|
| negative
|
முயலவில்லை muyalavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
muyal
|
முயலுங்கள் muyaluṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
முயலாதே muyalātē
|
முயலாதீர்கள் muyalātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of முயன்றுவிடு (muyaṉṟuviṭu)
|
past of முயன்றுவிட்டிரு (muyaṉṟuviṭṭiru)
|
future of முயன்றுவிடு (muyaṉṟuviṭu)
|
| progressive
|
முயன்றுக்கொண்டிரு muyaṉṟukkoṇṭiru
|
| effective
|
முயலப்படு muyalappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
முயல muyala
|
முயலாமல் இருக்க muyalāmal irukka
|
| potential
|
முயலலாம் muyalalām
|
முயலாமல் இருக்கலாம் muyalāmal irukkalām
|
| cohortative
|
முயலட்டும் muyalaṭṭum
|
முயலாமல் இருக்கட்டும் muyalāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
முயல்வதால் muyalvatāl
|
முயலாததால் muyalātatāl
|
| conditional
|
முயன்றால் muyaṉṟāl
|
முயலாவிட்டால் muyalāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
முயன்று muyaṉṟu
|
முயலாமல் muyalāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
முயல்கிற muyalkiṟa
|
முயன்ற muyaṉṟa
|
முயலும் muyalum
|
முயலாத muyalāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
முயல்கிறவன் muyalkiṟavaṉ
|
முயல்கிறவள் muyalkiṟavaḷ
|
முயல்கிறவர் muyalkiṟavar
|
முயல்கிறது muyalkiṟatu
|
முயல்கிறவர்கள் muyalkiṟavarkaḷ
|
முயல்கிறவை muyalkiṟavai
|
| past
|
முயன்றவன் muyaṉṟavaṉ
|
முயன்றவள் muyaṉṟavaḷ
|
முயன்றவர் muyaṉṟavar
|
முயன்றது muyaṉṟatu
|
முயன்றவர்கள் muyaṉṟavarkaḷ
|
முயன்றவை muyaṉṟavai
|
| future
|
முயல்பவன் muyalpavaṉ
|
முயல்பவள் muyalpavaḷ
|
முயல்பவர் muyalpavar
|
முயல்வது muyalvatu
|
முயல்பவர்கள் muyalpavarkaḷ
|
முயல்பவை muyalpavai
|
| negative
|
முயலாதவன் muyalātavaṉ
|
முயலாதவள் muyalātavaḷ
|
முயலாதவர் muyalātavar
|
முயலாதது muyalātatu
|
முயலாதவர்கள் muyalātavarkaḷ
|
முயலாதவை muyalātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
முயல்வது muyalvatu
|
முயன்றல் muyaṉṟal
|
முயலல் muyalal
|
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “முயல்”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- University of Madras (1924–1936) “முயல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “முயல்-தல்,_முயலு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press