மோது
Tamil
Etymology
Cognate with Telugu మోదు (mōdu), Malayalam മോതുക (mōtuka) and Kannada ಮೋದು (mōdu).
Pronunciation
- IPA(key): /moːd̪ɯ/
Verb
மோது • (mōtu)
Conjugation
Conjugation of மோது (mōtu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | மோதுகிறேன் mōtukiṟēṉ |
மோதுகிறாய் mōtukiṟāy |
மோதுகிறான் mōtukiṟāṉ |
மோதுகிறாள் mōtukiṟāḷ |
மோதுகிறார் mōtukiṟār |
மோதுகிறது mōtukiṟatu | |
| past | மோதினேன் mōtiṉēṉ |
மோதினாய் mōtiṉāy |
மோதினான் mōtiṉāṉ |
மோதினாள் mōtiṉāḷ |
மோதினார் mōtiṉār |
மோதியது mōtiyatu | |
| future | மோதுவேன் mōtuvēṉ |
மோதுவாய் mōtuvāy |
மோதுவான் mōtuvāṉ |
மோதுவாள் mōtuvāḷ |
மோதுவார் mōtuvār |
மோதும் mōtum | |
| future negative | மோதமாட்டேன் mōtamāṭṭēṉ |
மோதமாட்டாய் mōtamāṭṭāy |
மோதமாட்டான் mōtamāṭṭāṉ |
மோதமாட்டாள் mōtamāṭṭāḷ |
மோதமாட்டார் mōtamāṭṭār |
மோதாது mōtātu | |
| negative | மோதவில்லை mōtavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | மோதுகிறோம் mōtukiṟōm |
மோதுகிறீர்கள் mōtukiṟīrkaḷ |
மோதுகிறார்கள் mōtukiṟārkaḷ |
மோதுகின்றன mōtukiṉṟaṉa | |||
| past | மோதினோம் mōtiṉōm |
மோதினீர்கள் mōtiṉīrkaḷ |
மோதினார்கள் mōtiṉārkaḷ |
மோதின mōtiṉa | |||
| future | மோதுவோம் mōtuvōm |
மோதுவீர்கள் mōtuvīrkaḷ |
மோதுவார்கள் mōtuvārkaḷ |
மோதுவன mōtuvaṉa | |||
| future negative | மோதமாட்டோம் mōtamāṭṭōm |
மோதமாட்டீர்கள் mōtamāṭṭīrkaḷ |
மோதமாட்டார்கள் mōtamāṭṭārkaḷ |
மோதா mōtā | |||
| negative | மோதவில்லை mōtavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| mōtu |
மோதுங்கள் mōtuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| மோதாதே mōtātē |
மோதாதீர்கள் mōtātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of மோதிவிடு (mōtiviṭu) | past of மோதிவிட்டிரு (mōtiviṭṭiru) | future of மோதிவிடு (mōtiviṭu) | |||||
| progressive | மோதிக்கொண்டிரு mōtikkoṇṭiru | ||||||
| effective | மோதப்படு mōtappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | மோத mōta |
மோதாமல் இருக்க mōtāmal irukka | |||||
| potential | மோதலாம் mōtalām |
மோதாமல் இருக்கலாம் mōtāmal irukkalām | |||||
| cohortative | மோதட்டும் mōtaṭṭum |
மோதாமல் இருக்கட்டும் mōtāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | மோதுவதால் mōtuvatāl |
மோதாததால் mōtātatāl | |||||
| conditional | மோதினால் mōtiṉāl |
மோதாவிட்டால் mōtāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | மோதி mōti |
மோதாமல் mōtāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| மோதுகிற mōtukiṟa |
மோதிய mōtiya |
மோதும் mōtum |
மோதாத mōtāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | மோதுகிறவன் mōtukiṟavaṉ |
மோதுகிறவள் mōtukiṟavaḷ |
மோதுகிறவர் mōtukiṟavar |
மோதுகிறது mōtukiṟatu |
மோதுகிறவர்கள் mōtukiṟavarkaḷ |
மோதுகிறவை mōtukiṟavai | |
| past | மோதியவன் mōtiyavaṉ |
மோதியவள் mōtiyavaḷ |
மோதியவர் mōtiyavar |
மோதியது mōtiyatu |
மோதியவர்கள் mōtiyavarkaḷ |
மோதியவை mōtiyavai | |
| future | மோதுபவன் mōtupavaṉ |
மோதுபவள் mōtupavaḷ |
மோதுபவர் mōtupavar |
மோதுவது mōtuvatu |
மோதுபவர்கள் mōtupavarkaḷ |
மோதுபவை mōtupavai | |
| negative | மோதாதவன் mōtātavaṉ |
மோதாதவள் mōtātavaḷ |
மோதாதவர் mōtātavar |
மோதாதது mōtātatu |
மோதாதவர்கள் mōtātavarkaḷ |
மோதாதவை mōtātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| மோதுவது mōtuvatu |
மோதுதல் mōtutal |
மோதல் mōtal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.