விடைபெறு
Tamil
Etymology
Compound of விடை (viṭai, “leave”) + பெறு (peṟu, “to get”).
Pronunciation
- IPA(key): /ʋiɖaiberɯ/
Verb
விடைபெறு • (viṭaipeṟu) (Formal Tamil, intransitive)
- to take leave
Conjugation
Conjugation of விடைபெறு (viṭaipeṟu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | விடைபெறுகிறேன் viṭaipeṟukiṟēṉ |
விடைபெறுகிறாய் viṭaipeṟukiṟāy |
விடைபெறுகிறான் viṭaipeṟukiṟāṉ |
விடைபெறுகிறாள் viṭaipeṟukiṟāḷ |
விடைபெறுகிறார் viṭaipeṟukiṟār |
விடைபெறுகிறது viṭaipeṟukiṟatu | |
| past | விடைபெற்றேன் viṭaipeṟṟēṉ |
விடைபெற்றாய் viṭaipeṟṟāy |
விடைபெற்றான் viṭaipeṟṟāṉ |
விடைபெற்றாள் viṭaipeṟṟāḷ |
விடைபெற்றார் viṭaipeṟṟār |
விடைபெற்றது viṭaipeṟṟatu | |
| future | விடைபெறுவேன் viṭaipeṟuvēṉ |
விடைபெறுவாய் viṭaipeṟuvāy |
விடைபெறுவான் viṭaipeṟuvāṉ |
விடைபெறுவாள் viṭaipeṟuvāḷ |
விடைபெறுவார் viṭaipeṟuvār |
விடைபெறும் viṭaipeṟum | |
| future negative | விடைபெறமாட்டேன் viṭaipeṟamāṭṭēṉ |
விடைபெறமாட்டாய் viṭaipeṟamāṭṭāy |
விடைபெறமாட்டான் viṭaipeṟamāṭṭāṉ |
விடைபெறமாட்டாள் viṭaipeṟamāṭṭāḷ |
விடைபெறமாட்டார் viṭaipeṟamāṭṭār |
விடைபெறாது viṭaipeṟātu | |
| negative | விடைபெறவில்லை viṭaipeṟavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | விடைபெறுகிறோம் viṭaipeṟukiṟōm |
விடைபெறுகிறீர்கள் viṭaipeṟukiṟīrkaḷ |
விடைபெறுகிறார்கள் viṭaipeṟukiṟārkaḷ |
விடைபெறுகின்றன viṭaipeṟukiṉṟaṉa | |||
| past | விடைபெற்றோம் viṭaipeṟṟōm |
விடைபெற்றீர்கள் viṭaipeṟṟīrkaḷ |
விடைபெற்றார்கள் viṭaipeṟṟārkaḷ |
விடைபெற்றன viṭaipeṟṟaṉa | |||
| future | விடைபெறுவோம் viṭaipeṟuvōm |
விடைபெறுவீர்கள் viṭaipeṟuvīrkaḷ |
விடைபெறுவார்கள் viṭaipeṟuvārkaḷ |
விடைபெறுவன viṭaipeṟuvaṉa | |||
| future negative | விடைபெறமாட்டோம் viṭaipeṟamāṭṭōm |
விடைபெறமாட்டீர்கள் viṭaipeṟamāṭṭīrkaḷ |
விடைபெறமாட்டார்கள் viṭaipeṟamāṭṭārkaḷ |
விடைபெறா viṭaipeṟā | |||
| negative | விடைபெறவில்லை viṭaipeṟavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| viṭaipeṟu |
விடைபெறுங்கள் viṭaipeṟuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| விடைபெறாதே viṭaipeṟātē |
விடைபெறாதீர்கள் viṭaipeṟātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of விடைபெற்றுவிடு (viṭaipeṟṟuviṭu) | past of விடைபெற்றுவிட்டிரு (viṭaipeṟṟuviṭṭiru) | future of விடைபெற்றுவிடு (viṭaipeṟṟuviṭu) | |||||
| progressive | விடைபெற்றுக்கொண்டிரு viṭaipeṟṟukkoṇṭiru | ||||||
| effective | விடைபெறப்படு viṭaipeṟappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | விடைபெற viṭaipeṟa |
விடைபெறாமல் இருக்க viṭaipeṟāmal irukka | |||||
| potential | விடைபெறலாம் viṭaipeṟalām |
விடைபெறாமல் இருக்கலாம் viṭaipeṟāmal irukkalām | |||||
| cohortative | விடைபெறட்டும் viṭaipeṟaṭṭum |
விடைபெறாமல் இருக்கட்டும் viṭaipeṟāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | விடைபெறுவதால் viṭaipeṟuvatāl |
விடைபெறாததால் viṭaipeṟātatāl | |||||
| conditional | விடைபெற்றால் viṭaipeṟṟāl |
விடைபெறாவிட்டால் viṭaipeṟāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | விடைபெற்று viṭaipeṟṟu |
விடைபெறாமல் viṭaipeṟāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| விடைபெறுகிற viṭaipeṟukiṟa |
விடைபெற்ற viṭaipeṟṟa |
விடைபெறும் viṭaipeṟum |
விடைபெறாத viṭaipeṟāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | விடைபெறுகிறவன் viṭaipeṟukiṟavaṉ |
விடைபெறுகிறவள் viṭaipeṟukiṟavaḷ |
விடைபெறுகிறவர் viṭaipeṟukiṟavar |
விடைபெறுகிறது viṭaipeṟukiṟatu |
விடைபெறுகிறவர்கள் viṭaipeṟukiṟavarkaḷ |
விடைபெறுகிறவை viṭaipeṟukiṟavai | |
| past | விடைபெற்றவன் viṭaipeṟṟavaṉ |
விடைபெற்றவள் viṭaipeṟṟavaḷ |
விடைபெற்றவர் viṭaipeṟṟavar |
விடைபெற்றது viṭaipeṟṟatu |
விடைபெற்றவர்கள் viṭaipeṟṟavarkaḷ |
விடைபெற்றவை viṭaipeṟṟavai | |
| future | விடைபெறுபவன் viṭaipeṟupavaṉ |
விடைபெறுபவள் viṭaipeṟupavaḷ |
விடைபெறுபவர் viṭaipeṟupavar |
விடைபெறுவது viṭaipeṟuvatu |
விடைபெறுபவர்கள் viṭaipeṟupavarkaḷ |
விடைபெறுபவை viṭaipeṟupavai | |
| negative | விடைபெறாதவன் viṭaipeṟātavaṉ |
விடைபெறாதவள் viṭaipeṟātavaḷ |
விடைபெறாதவர் viṭaipeṟātavar |
விடைபெறாதது viṭaipeṟātatu |
விடைபெறாதவர்கள் viṭaipeṟātavarkaḷ |
விடைபெறாதவை viṭaipeṟātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| விடைபெறுவது viṭaipeṟuvatu |
விடைபெறுதல் viṭaipeṟutal |
விடைபெறல் viṭaipeṟal | |||||
References
- S. Ramakrishnan (1992) “விடைபெறு”, in தற்காலத் தமிழ் அகராதி [Dictionary of Contemporary Tamil] (in Tamil), Madras: Cre-A Publishers, page [1]
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.