வினவு
Tamil
Etymology
See வினா (viṉā, “question”).
Pronunciation
- IPA(key): /ʋinaʋɯ/
Verb
வினவு • (viṉavu)
- to ask, to question, to enquire
- Synonym: கேள் (kēḷ)
- to investigate
- to listen to, to pay attention to
- to hear
- Synonym: கேள் (kēḷ)
Conjugation
Conjugation of வினவு (viṉavu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | வினவுகிறேன் viṉavukiṟēṉ |
வினவுகிறாய் viṉavukiṟāy |
வினவுகிறான் viṉavukiṟāṉ |
வினவுகிறாள் viṉavukiṟāḷ |
வினவுகிறார் viṉavukiṟār |
வினவுகிறது viṉavukiṟatu | |
| past | வினவினேன் viṉaviṉēṉ |
வினவினாய் viṉaviṉāy |
வினவினான் viṉaviṉāṉ |
வினவினாள் viṉaviṉāḷ |
வினவினார் viṉaviṉār |
வினவியது viṉaviyatu | |
| future | வினவுவேன் viṉavuvēṉ |
வினவுவாய் viṉavuvāy |
வினவுவான் viṉavuvāṉ |
வினவுவாள் viṉavuvāḷ |
வினவுவார் viṉavuvār |
வினவும் viṉavum | |
| future negative | வினவமாட்டேன் viṉavamāṭṭēṉ |
வினவமாட்டாய் viṉavamāṭṭāy |
வினவமாட்டான் viṉavamāṭṭāṉ |
வினவமாட்டாள் viṉavamāṭṭāḷ |
வினவமாட்டார் viṉavamāṭṭār |
வினவாது viṉavātu | |
| negative | வினவவில்லை viṉavavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | வினவுகிறோம் viṉavukiṟōm |
வினவுகிறீர்கள் viṉavukiṟīrkaḷ |
வினவுகிறார்கள் viṉavukiṟārkaḷ |
வினவுகின்றன viṉavukiṉṟaṉa | |||
| past | வினவினோம் viṉaviṉōm |
வினவினீர்கள் viṉaviṉīrkaḷ |
வினவினார்கள் viṉaviṉārkaḷ |
வினவின viṉaviṉa | |||
| future | வினவுவோம் viṉavuvōm |
வினவுவீர்கள் viṉavuvīrkaḷ |
வினவுவார்கள் viṉavuvārkaḷ |
வினவுவன viṉavuvaṉa | |||
| future negative | வினவமாட்டோம் viṉavamāṭṭōm |
வினவமாட்டீர்கள் viṉavamāṭṭīrkaḷ |
வினவமாட்டார்கள் viṉavamāṭṭārkaḷ |
வினவா viṉavā | |||
| negative | வினவவில்லை viṉavavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| viṉavu |
வினவுங்கள் viṉavuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| வினவாதே viṉavātē |
வினவாதீர்கள் viṉavātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of வினவிவிடு (viṉaviviṭu) | past of வினவிவிட்டிரு (viṉaviviṭṭiru) | future of வினவிவிடு (viṉaviviṭu) | |||||
| progressive | வினவிக்கொண்டிரு viṉavikkoṇṭiru | ||||||
| effective | வினவப்படு viṉavappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | வினவ viṉava |
வினவாமல் இருக்க viṉavāmal irukka | |||||
| potential | வினவலாம் viṉavalām |
வினவாமல் இருக்கலாம் viṉavāmal irukkalām | |||||
| cohortative | வினவட்டும் viṉavaṭṭum |
வினவாமல் இருக்கட்டும் viṉavāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | வினவுவதால் viṉavuvatāl |
வினவாததால் viṉavātatāl | |||||
| conditional | வினவினால் viṉaviṉāl |
வினவாவிட்டால் viṉavāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | வினவி viṉavi |
வினவாமல் viṉavāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| வினவுகிற viṉavukiṟa |
வினவிய viṉaviya |
வினவும் viṉavum |
வினவாத viṉavāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | வினவுகிறவன் viṉavukiṟavaṉ |
வினவுகிறவள் viṉavukiṟavaḷ |
வினவுகிறவர் viṉavukiṟavar |
வினவுகிறது viṉavukiṟatu |
வினவுகிறவர்கள் viṉavukiṟavarkaḷ |
வினவுகிறவை viṉavukiṟavai | |
| past | வினவியவன் viṉaviyavaṉ |
வினவியவள் viṉaviyavaḷ |
வினவியவர் viṉaviyavar |
வினவியது viṉaviyatu |
வினவியவர்கள் viṉaviyavarkaḷ |
வினவியவை viṉaviyavai | |
| future | வினவுபவன் viṉavupavaṉ |
வினவுபவள் viṉavupavaḷ |
வினவுபவர் viṉavupavar |
வினவுவது viṉavuvatu |
வினவுபவர்கள் viṉavupavarkaḷ |
வினவுபவை viṉavupavai | |
| negative | வினவாதவன் viṉavātavaṉ |
வினவாதவள் viṉavātavaḷ |
வினவாதவர் viṉavātavar |
வினவாதது viṉavātatu |
வினவாதவர்கள் viṉavātavarkaḷ |
வினவாதவை viṉavātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| வினவுவது viṉavuvatu |
வினவுதல் viṉavutal |
வினவல் viṉaval | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.