Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Cognate with Malayalam വിയർപ്പ് (viyaṟppŭ). (This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Noun
வியர் • (viyar)
- perspiration
- weariness, exhaustion
Declension
Declension of வியர் (viyar) (singular only)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
viyar
|
-
|
| vocative
|
வியரே viyarē
|
-
|
| accusative
|
வியரை viyarai
|
-
|
| dative
|
வியருக்கு viyarukku
|
-
|
| benefactive
|
வியருக்காக viyarukkāka
|
-
|
| genitive 1
|
வியருடைய viyaruṭaiya
|
-
|
| genitive 2
|
வியரின் viyariṉ
|
-
|
| locative 1
|
வியரில் viyaril
|
-
|
| locative 2
|
வியரிடம் viyariṭam
|
-
|
| sociative 1
|
வியரோடு viyarōṭu
|
-
|
| sociative 2
|
வியருடன் viyaruṭaṉ
|
-
|
| instrumental
|
வியரால் viyarāl
|
-
|
| ablative
|
வியரிலிருந்து viyariliruntu
|
-
|
Derived terms
- வியர்ப்பு (viyarppu)
- வியர்வை (viyarvai)
Etymology 2
Cognate with Kannada ಬೆಮರು (bemaru), Malayalam വിയർക്കുക (viyaṟkkuka), Tulu ಬೆಗರುನಿ (begaruni), ಬೆಗಪುನಿ (begapuni).
Verb
வியர் • (viyar)
- (intransitive) to sweat, perspire
- to feel irritated (as from envy)
- to be angry
Conjugation
Conjugation of வியர் (viyar)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
வியர்க்கிறேன் viyarkkiṟēṉ
|
வியர்க்கிறாய் viyarkkiṟāy
|
வியர்க்கிறான் viyarkkiṟāṉ
|
வியர்க்கிறாள் viyarkkiṟāḷ
|
வியர்க்கிறார் viyarkkiṟār
|
வியர்க்கிறது viyarkkiṟatu
|
| past
|
வியர்த்தேன் viyarttēṉ
|
வியர்த்தாய் viyarttāy
|
வியர்த்தான் viyarttāṉ
|
வியர்த்தாள் viyarttāḷ
|
வியர்த்தார் viyarttār
|
வியர்த்தது viyarttatu
|
| future
|
வியர்ப்பேன் viyarppēṉ
|
வியர்ப்பாய் viyarppāy
|
வியர்ப்பான் viyarppāṉ
|
வியர்ப்பாள் viyarppāḷ
|
வியர்ப்பார் viyarppār
|
வியர்க்கும் viyarkkum
|
| future negative
|
வியர்க்கமாட்டேன் viyarkkamāṭṭēṉ
|
வியர்க்கமாட்டாய் viyarkkamāṭṭāy
|
வியர்க்கமாட்டான் viyarkkamāṭṭāṉ
|
வியர்க்கமாட்டாள் viyarkkamāṭṭāḷ
|
வியர்க்கமாட்டார் viyarkkamāṭṭār
|
வியர்க்காது viyarkkātu
|
| negative
|
வியர்க்கவில்லை viyarkkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
வியர்க்கிறோம் viyarkkiṟōm
|
வியர்க்கிறீர்கள் viyarkkiṟīrkaḷ
|
வியர்க்கிறார்கள் viyarkkiṟārkaḷ
|
வியர்க்கின்றன viyarkkiṉṟaṉa
|
| past
|
வியர்த்தோம் viyarttōm
|
வியர்த்தீர்கள் viyarttīrkaḷ
|
வியர்த்தார்கள் viyarttārkaḷ
|
வியர்த்தன viyarttaṉa
|
| future
|
வியர்ப்போம் viyarppōm
|
வியர்ப்பீர்கள் viyarppīrkaḷ
|
வியர்ப்பார்கள் viyarppārkaḷ
|
வியர்ப்பன viyarppaṉa
|
| future negative
|
வியர்க்கமாட்டோம் viyarkkamāṭṭōm
|
வியர்க்கமாட்டீர்கள் viyarkkamāṭṭīrkaḷ
|
வியர்க்கமாட்டார்கள் viyarkkamāṭṭārkaḷ
|
வியர்க்கா viyarkkā
|
| negative
|
வியர்க்கவில்லை viyarkkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
viyar
|
வியருங்கள் viyaruṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வியர்க்காதே viyarkkātē
|
வியர்க்காதீர்கள் viyarkkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of வியர்த்துவிடு (viyarttuviṭu)
|
past of வியர்த்துவிட்டிரு (viyarttuviṭṭiru)
|
future of வியர்த்துவிடு (viyarttuviṭu)
|
| progressive
|
வியர்த்துக்கொண்டிரு viyarttukkoṇṭiru
|
| effective
|
வியர்க்கப்படு viyarkkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
வியர்க்க viyarkka
|
வியர்க்காமல் இருக்க viyarkkāmal irukka
|
| potential
|
வியர்க்கலாம் viyarkkalām
|
வியர்க்காமல் இருக்கலாம் viyarkkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
வியர்க்கட்டும் viyarkkaṭṭum
|
வியர்க்காமல் இருக்கட்டும் viyarkkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
வியர்ப்பதால் viyarppatāl
|
வியர்க்காததால் viyarkkātatāl
|
| conditional
|
வியர்த்தால் viyarttāl
|
வியர்க்காவிட்டால் viyarkkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
வியர்த்து viyarttu
|
வியர்க்காமல் viyarkkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
வியர்க்கிற viyarkkiṟa
|
வியர்த்த viyartta
|
வியர்க்கும் viyarkkum
|
வியர்க்காத viyarkkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
வியர்க்கிறவன் viyarkkiṟavaṉ
|
வியர்க்கிறவள் viyarkkiṟavaḷ
|
வியர்க்கிறவர் viyarkkiṟavar
|
வியர்க்கிறது viyarkkiṟatu
|
வியர்க்கிறவர்கள் viyarkkiṟavarkaḷ
|
வியர்க்கிறவை viyarkkiṟavai
|
| past
|
வியர்த்தவன் viyarttavaṉ
|
வியர்த்தவள் viyarttavaḷ
|
வியர்த்தவர் viyarttavar
|
வியர்த்தது viyarttatu
|
வியர்த்தவர்கள் viyarttavarkaḷ
|
வியர்த்தவை viyarttavai
|
| future
|
வியர்ப்பவன் viyarppavaṉ
|
வியர்ப்பவள் viyarppavaḷ
|
வியர்ப்பவர் viyarppavar
|
வியர்ப்பது viyarppatu
|
வியர்ப்பவர்கள் viyarppavarkaḷ
|
வியர்ப்பவை viyarppavai
|
| negative
|
வியர்க்காதவன் viyarkkātavaṉ
|
வியர்க்காதவள் viyarkkātavaḷ
|
வியர்க்காதவர் viyarkkātavar
|
வியர்க்காதது viyarkkātatu
|
வியர்க்காதவர்கள் viyarkkātavarkaḷ
|
வியர்க்காதவை viyarkkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
வியர்ப்பது viyarppatu
|
வியர்த்தல் viyarttal
|
வியர்க்கல் viyarkkal
|