வியாபி
Tamil
Etymology
From Sanskrit व्यापन (vyāpana).
Pronunciation
- IPA(key): /ʋijaːbi/
Verb
வியாபி • (viyāpi)
- (intransitive) or (transitive) to pervade
Conjugation
Conjugation of வியாபி (viyāpi)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | வியாபிக்கிறேன் viyāpikkiṟēṉ |
வியாபிக்கிறாய் viyāpikkiṟāy |
வியாபிக்கிறான் viyāpikkiṟāṉ |
வியாபிக்கிறாள் viyāpikkiṟāḷ |
வியாபிக்கிறார் viyāpikkiṟār |
வியாபிக்கிறது viyāpikkiṟatu | |
| past | வியாபித்தேன் viyāpittēṉ |
வியாபித்தாய் viyāpittāy |
வியாபித்தான் viyāpittāṉ |
வியாபித்தாள் viyāpittāḷ |
வியாபித்தார் viyāpittār |
வியாபித்தது viyāpittatu | |
| future | வியாபிப்பேன் viyāpippēṉ |
வியாபிப்பாய் viyāpippāy |
வியாபிப்பான் viyāpippāṉ |
வியாபிப்பாள் viyāpippāḷ |
வியாபிப்பார் viyāpippār |
வியாபிக்கும் viyāpikkum | |
| future negative | வியாபிக்கமாட்டேன் viyāpikkamāṭṭēṉ |
வியாபிக்கமாட்டாய் viyāpikkamāṭṭāy |
வியாபிக்கமாட்டான் viyāpikkamāṭṭāṉ |
வியாபிக்கமாட்டாள் viyāpikkamāṭṭāḷ |
வியாபிக்கமாட்டார் viyāpikkamāṭṭār |
வியாபிக்காது viyāpikkātu | |
| negative | வியாபிக்கவில்லை viyāpikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | வியாபிக்கிறோம் viyāpikkiṟōm |
வியாபிக்கிறீர்கள் viyāpikkiṟīrkaḷ |
வியாபிக்கிறார்கள் viyāpikkiṟārkaḷ |
வியாபிக்கின்றன viyāpikkiṉṟaṉa | |||
| past | வியாபித்தோம் viyāpittōm |
வியாபித்தீர்கள் viyāpittīrkaḷ |
வியாபித்தார்கள் viyāpittārkaḷ |
வியாபித்தன viyāpittaṉa | |||
| future | வியாபிப்போம் viyāpippōm |
வியாபிப்பீர்கள் viyāpippīrkaḷ |
வியாபிப்பார்கள் viyāpippārkaḷ |
வியாபிப்பன viyāpippaṉa | |||
| future negative | வியாபிக்கமாட்டோம் viyāpikkamāṭṭōm |
வியாபிக்கமாட்டீர்கள் viyāpikkamāṭṭīrkaḷ |
வியாபிக்கமாட்டார்கள் viyāpikkamāṭṭārkaḷ |
வியாபிக்கா viyāpikkā | |||
| negative | வியாபிக்கவில்லை viyāpikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| viyāpi |
வியாபியுங்கள் viyāpiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| வியாபிக்காதே viyāpikkātē |
வியாபிக்காதீர்கள் viyāpikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of வியாபித்துவிடு (viyāpittuviṭu) | past of வியாபித்துவிட்டிரு (viyāpittuviṭṭiru) | future of வியாபித்துவிடு (viyāpittuviṭu) | |||||
| progressive | வியாபித்துக்கொண்டிரு viyāpittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | வியாபிக்கப்படு viyāpikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | வியாபிக்க viyāpikka |
வியாபிக்காமல் இருக்க viyāpikkāmal irukka | |||||
| potential | வியாபிக்கலாம் viyāpikkalām |
வியாபிக்காமல் இருக்கலாம் viyāpikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | வியாபிக்கட்டும் viyāpikkaṭṭum |
வியாபிக்காமல் இருக்கட்டும் viyāpikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | வியாபிப்பதால் viyāpippatāl |
வியாபிக்காததால் viyāpikkātatāl | |||||
| conditional | வியாபித்தால் viyāpittāl |
வியாபிக்காவிட்டால் viyāpikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | வியாபித்து viyāpittu |
வியாபிக்காமல் viyāpikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| வியாபிக்கிற viyāpikkiṟa |
வியாபித்த viyāpitta |
வியாபிக்கும் viyāpikkum |
வியாபிக்காத viyāpikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | வியாபிக்கிறவன் viyāpikkiṟavaṉ |
வியாபிக்கிறவள் viyāpikkiṟavaḷ |
வியாபிக்கிறவர் viyāpikkiṟavar |
வியாபிக்கிறது viyāpikkiṟatu |
வியாபிக்கிறவர்கள் viyāpikkiṟavarkaḷ |
வியாபிக்கிறவை viyāpikkiṟavai | |
| past | வியாபித்தவன் viyāpittavaṉ |
வியாபித்தவள் viyāpittavaḷ |
வியாபித்தவர் viyāpittavar |
வியாபித்தது viyāpittatu |
வியாபித்தவர்கள் viyāpittavarkaḷ |
வியாபித்தவை viyāpittavai | |
| future | வியாபிப்பவன் viyāpippavaṉ |
வியாபிப்பவள் viyāpippavaḷ |
வியாபிப்பவர் viyāpippavar |
வியாபிப்பது viyāpippatu |
வியாபிப்பவர்கள் viyāpippavarkaḷ |
வியாபிப்பவை viyāpippavai | |
| negative | வியாபிக்காதவன் viyāpikkātavaṉ |
வியாபிக்காதவள் viyāpikkātavaḷ |
வியாபிக்காதவர் viyāpikkātavar |
வியாபிக்காதது viyāpikkātatu |
வியாபிக்காதவர்கள் viyāpikkātavarkaḷ |
வியாபிக்காதவை viyāpikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| வியாபிப்பது viyāpippatu |
வியாபித்தல் viyāpittal |
வியாபிக்கல் viyāpikkal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “வியாபி”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.