வெளிப்படு
Tamil
Etymology
Pronunciation
- IPA(key): /ʋeɭipːaɖɯ/
Verb
வெளிப்படு • (veḷippaṭu)
- (intransitive) to come out, come forth (as breath)
- to become manifest or evident; become public; be revealed
- to be clear, explicit
Conjugation
Conjugation of வெளிப்படு (veḷippaṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | வெளிப்படுகிறேன் veḷippaṭukiṟēṉ |
வெளிப்படுகிறாய் veḷippaṭukiṟāy |
வெளிப்படுகிறான் veḷippaṭukiṟāṉ |
வெளிப்படுகிறாள் veḷippaṭukiṟāḷ |
வெளிப்படுகிறார் veḷippaṭukiṟār |
வெளிப்படுகிறது veḷippaṭukiṟatu | |
| past | வெளிப்பட்டேன் veḷippaṭṭēṉ |
வெளிப்பட்டாய் veḷippaṭṭāy |
வெளிப்பட்டான் veḷippaṭṭāṉ |
வெளிப்பட்டாள் veḷippaṭṭāḷ |
வெளிப்பட்டார் veḷippaṭṭār |
வெளிப்பட்டது veḷippaṭṭatu | |
| future | வெளிப்படுவேன் veḷippaṭuvēṉ |
வெளிப்படுவாய் veḷippaṭuvāy |
வெளிப்படுவான் veḷippaṭuvāṉ |
வெளிப்படுவாள் veḷippaṭuvāḷ |
வெளிப்படுவார் veḷippaṭuvār |
வெளிப்படும் veḷippaṭum | |
| future negative | வெளிப்படமாட்டேன் veḷippaṭamāṭṭēṉ |
வெளிப்படமாட்டாய் veḷippaṭamāṭṭāy |
வெளிப்படமாட்டான் veḷippaṭamāṭṭāṉ |
வெளிப்படமாட்டாள் veḷippaṭamāṭṭāḷ |
வெளிப்படமாட்டார் veḷippaṭamāṭṭār |
வெளிப்படாது veḷippaṭātu | |
| negative | வெளிப்படவில்லை veḷippaṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | வெளிப்படுகிறோம் veḷippaṭukiṟōm |
வெளிப்படுகிறீர்கள் veḷippaṭukiṟīrkaḷ |
வெளிப்படுகிறார்கள் veḷippaṭukiṟārkaḷ |
வெளிப்படுகின்றன veḷippaṭukiṉṟaṉa | |||
| past | வெளிப்பட்டோம் veḷippaṭṭōm |
வெளிப்பட்டீர்கள் veḷippaṭṭīrkaḷ |
வெளிப்பட்டார்கள் veḷippaṭṭārkaḷ |
வெளிப்பட்டன veḷippaṭṭaṉa | |||
| future | வெளிப்படுவோம் veḷippaṭuvōm |
வெளிப்படுவீர்கள் veḷippaṭuvīrkaḷ |
வெளிப்படுவார்கள் veḷippaṭuvārkaḷ |
வெளிப்படுவன veḷippaṭuvaṉa | |||
| future negative | வெளிப்படமாட்டோம் veḷippaṭamāṭṭōm |
வெளிப்படமாட்டீர்கள் veḷippaṭamāṭṭīrkaḷ |
வெளிப்படமாட்டார்கள் veḷippaṭamāṭṭārkaḷ |
வெளிப்படா veḷippaṭā | |||
| negative | வெளிப்படவில்லை veḷippaṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| veḷippaṭu |
வெளிப்படுங்கள் veḷippaṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| வெளிப்படாதே veḷippaṭātē |
வெளிப்படாதீர்கள் veḷippaṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of வெளிப்பட்டுவிடு (veḷippaṭṭuviṭu) | past of வெளிப்பட்டுவிட்டிரு (veḷippaṭṭuviṭṭiru) | future of வெளிப்பட்டுவிடு (veḷippaṭṭuviṭu) | |||||
| progressive | வெளிப்பட்டுக்கொண்டிரு veḷippaṭṭukkoṇṭiru | ||||||
| effective | வெளிப்படப்படு veḷippaṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | வெளிப்பட veḷippaṭa |
வெளிப்படாமல் இருக்க veḷippaṭāmal irukka | |||||
| potential | வெளிப்படலாம் veḷippaṭalām |
வெளிப்படாமல் இருக்கலாம் veḷippaṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | வெளிப்படட்டும் veḷippaṭaṭṭum |
வெளிப்படாமல் இருக்கட்டும் veḷippaṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | வெளிப்படுவதால் veḷippaṭuvatāl |
வெளிப்படாததால் veḷippaṭātatāl | |||||
| conditional | வெளிப்பட்டால் veḷippaṭṭāl |
வெளிப்படாவிட்டால் veḷippaṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | வெளிப்பட்டு veḷippaṭṭu |
வெளிப்படாமல் veḷippaṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| வெளிப்படுகிற veḷippaṭukiṟa |
வெளிப்பட்ட veḷippaṭṭa |
வெளிப்படும் veḷippaṭum |
வெளிப்படாத veḷippaṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | வெளிப்படுகிறவன் veḷippaṭukiṟavaṉ |
வெளிப்படுகிறவள் veḷippaṭukiṟavaḷ |
வெளிப்படுகிறவர் veḷippaṭukiṟavar |
வெளிப்படுகிறது veḷippaṭukiṟatu |
வெளிப்படுகிறவர்கள் veḷippaṭukiṟavarkaḷ |
வெளிப்படுகிறவை veḷippaṭukiṟavai | |
| past | வெளிப்பட்டவன் veḷippaṭṭavaṉ |
வெளிப்பட்டவள் veḷippaṭṭavaḷ |
வெளிப்பட்டவர் veḷippaṭṭavar |
வெளிப்பட்டது veḷippaṭṭatu |
வெளிப்பட்டவர்கள் veḷippaṭṭavarkaḷ |
வெளிப்பட்டவை veḷippaṭṭavai | |
| future | வெளிப்படுபவன் veḷippaṭupavaṉ |
வெளிப்படுபவள் veḷippaṭupavaḷ |
வெளிப்படுபவர் veḷippaṭupavar |
வெளிப்படுவது veḷippaṭuvatu |
வெளிப்படுபவர்கள் veḷippaṭupavarkaḷ |
வெளிப்படுபவை veḷippaṭupavai | |
| negative | வெளிப்படாதவன் veḷippaṭātavaṉ |
வெளிப்படாதவள் veḷippaṭātavaḷ |
வெளிப்படாதவர் veḷippaṭātavar |
வெளிப்படாதது veḷippaṭātatu |
வெளிப்படாதவர்கள் veḷippaṭātavarkaḷ |
வெளிப்படாதவை veḷippaṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| வெளிப்படுவது veḷippaṭuvatu |
வெளிப்படுதல் veḷippaṭutal |
வெளிப்படல் veḷippaṭal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “வெளிப்படு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.