வைத்துக்கொள்
Tamil
Etymology
Pronunciation
- IPA(key): /ʋait̪ːukːoɭ/
Verb
வைத்துக்கொள் • (vaittukkoḷ)
Conjugation
Conjugation of வைத்துக்கொள் (vaittukkoḷ)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | வைத்துக்கொள்கிறேன் vaittukkoḷkiṟēṉ |
வைத்துக்கொள்கிறாய் vaittukkoḷkiṟāy |
வைத்துக்கொள்கிறான் vaittukkoḷkiṟāṉ |
வைத்துக்கொள்கிறாள் vaittukkoḷkiṟāḷ |
வைத்துக்கொள்கிறார் vaittukkoḷkiṟār |
வைத்துக்கொள்கிறது vaittukkoḷkiṟatu | |
| past | வைத்துக்கொண்டேன் vaittukkoṇṭēṉ |
வைத்துக்கொண்டாய் vaittukkoṇṭāy |
வைத்துக்கொண்டான் vaittukkoṇṭāṉ |
வைத்துக்கொண்டாள் vaittukkoṇṭāḷ |
வைத்துக்கொண்டார் vaittukkoṇṭār |
வைத்துக்கொண்டது vaittukkoṇṭatu | |
| future | வைத்துக்கொள்வேன் vaittukkoḷvēṉ |
வைத்துக்கொள்வாய் vaittukkoḷvāy |
வைத்துக்கொள்வான் vaittukkoḷvāṉ |
வைத்துக்கொள்வாள் vaittukkoḷvāḷ |
வைத்துக்கொள்வார் vaittukkoḷvār |
வைத்துக்கொள்ளும் vaittukkoḷḷum | |
| future negative | வைத்துக்கொள்ளமாட்டேன் vaittukkoḷḷamāṭṭēṉ |
வைத்துக்கொள்ளமாட்டாய் vaittukkoḷḷamāṭṭāy |
வைத்துக்கொள்ளமாட்டான் vaittukkoḷḷamāṭṭāṉ |
வைத்துக்கொள்ளமாட்டாள் vaittukkoḷḷamāṭṭāḷ |
வைத்துக்கொள்ளமாட்டார் vaittukkoḷḷamāṭṭār |
வைத்துக்கொள்ளாது vaittukkoḷḷātu | |
| negative | வைத்துக்கொள்ளவில்லை vaittukkoḷḷavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | வைத்துக்கொள்கிறோம் vaittukkoḷkiṟōm |
வைத்துக்கொள்கிறீர்கள் vaittukkoḷkiṟīrkaḷ |
வைத்துக்கொள்கிறார்கள் vaittukkoḷkiṟārkaḷ |
வைத்துக்கொள்கின்றன vaittukkoḷkiṉṟaṉa | |||
| past | வைத்துக்கொண்டோம் vaittukkoṇṭōm |
வைத்துக்கொண்டீர்கள் vaittukkoṇṭīrkaḷ |
வைத்துக்கொண்டார்கள் vaittukkoṇṭārkaḷ |
வைத்துக்கொண்டன vaittukkoṇṭaṉa | |||
| future | வைத்துக்கொள்வோம் vaittukkoḷvōm |
வைத்துக்கொள்வீர்கள் vaittukkoḷvīrkaḷ |
வைத்துக்கொள்வார்கள் vaittukkoḷvārkaḷ |
வைத்துக்கொள்வன vaittukkoḷvaṉa | |||
| future negative | வைத்துக்கொள்ளமாட்டோம் vaittukkoḷḷamāṭṭōm |
வைத்துக்கொள்ளமாட்டீர்கள் vaittukkoḷḷamāṭṭīrkaḷ |
வைத்துக்கொள்ளமாட்டார்கள் vaittukkoḷḷamāṭṭārkaḷ |
வைத்துக்கொள்ளா vaittukkoḷḷā | |||
| negative | வைத்துக்கொள்ளவில்லை vaittukkoḷḷavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| vaittukkoḷ |
வைத்துக்கொள்ளுங்கள் vaittukkoḷḷuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| வைத்துக்கொள்ளாதே vaittukkoḷḷātē |
வைத்துக்கொள்ளாதீர்கள் vaittukkoḷḷātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of வைத்துக்கொண்டுவிடு (vaittukkoṇṭuviṭu) | past of வைத்துக்கொண்டுவிட்டிரு (vaittukkoṇṭuviṭṭiru) | future of வைத்துக்கொண்டுவிடு (vaittukkoṇṭuviṭu) | |||||
| progressive | வைத்துக்கொண்டுக்கொண்டிரு vaittukkoṇṭukkoṇṭiru | ||||||
| effective | வைத்துக்கொள்ளப்படு vaittukkoḷḷappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | வைத்துக்கொள்ள vaittukkoḷḷa |
வைத்துக்கொள்ளாமல் இருக்க vaittukkoḷḷāmal irukka | |||||
| potential | வைத்துக்கொள்ளலாம் vaittukkoḷḷalām |
வைத்துக்கொள்ளாமல் இருக்கலாம் vaittukkoḷḷāmal irukkalām | |||||
| cohortative | வைத்துக்கொள்ளட்டும் vaittukkoḷḷaṭṭum |
வைத்துக்கொள்ளாமல் இருக்கட்டும் vaittukkoḷḷāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | வைத்துக்கொள்வதால் vaittukkoḷvatāl |
வைத்துக்கொள்ளாததால் vaittukkoḷḷātatāl | |||||
| conditional | வைத்துக்கொண்டால் vaittukkoṇṭāl |
வைத்துக்கொள்ளாவிட்டால் vaittukkoḷḷāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | வைத்துக்கொண்டு vaittukkoṇṭu |
வைத்துக்கொள்ளாமல் vaittukkoḷḷāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| வைத்துக்கொள்கிற vaittukkoḷkiṟa |
வைத்துக்கொண்ட vaittukkoṇṭa |
வைத்துக்கொள்ளும் vaittukkoḷḷum |
வைத்துக்கொள்ளாத vaittukkoḷḷāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | வைத்துக்கொள்கிறவன் vaittukkoḷkiṟavaṉ |
வைத்துக்கொள்கிறவள் vaittukkoḷkiṟavaḷ |
வைத்துக்கொள்கிறவர் vaittukkoḷkiṟavar |
வைத்துக்கொள்கிறது vaittukkoḷkiṟatu |
வைத்துக்கொள்கிறவர்கள் vaittukkoḷkiṟavarkaḷ |
வைத்துக்கொள்கிறவை vaittukkoḷkiṟavai | |
| past | வைத்துக்கொண்டவன் vaittukkoṇṭavaṉ |
வைத்துக்கொண்டவள் vaittukkoṇṭavaḷ |
வைத்துக்கொண்டவர் vaittukkoṇṭavar |
வைத்துக்கொண்டது vaittukkoṇṭatu |
வைத்துக்கொண்டவர்கள் vaittukkoṇṭavarkaḷ |
வைத்துக்கொண்டவை vaittukkoṇṭavai | |
| future | வைத்துக்கொள்பவன் vaittukkoḷpavaṉ |
வைத்துக்கொள்பவள் vaittukkoḷpavaḷ |
வைத்துக்கொள்பவர் vaittukkoḷpavar |
வைத்துக்கொள்வது vaittukkoḷvatu |
வைத்துக்கொள்பவர்கள் vaittukkoḷpavarkaḷ |
வைத்துக்கொள்பவை vaittukkoḷpavai | |
| negative | வைத்துக்கொள்ளாதவன் vaittukkoḷḷātavaṉ |
வைத்துக்கொள்ளாதவள் vaittukkoḷḷātavaḷ |
வைத்துக்கொள்ளாதவர் vaittukkoḷḷātavar |
வைத்துக்கொள்ளாதது vaittukkoḷḷātatu |
வைத்துக்கொள்ளாதவர்கள் vaittukkoḷḷātavarkaḷ |
வைத்துக்கொள்ளாதவை vaittukkoḷḷātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| வைத்துக்கொள்வது vaittukkoḷvatu |
வைத்துக்கொண்டல் vaittukkoṇṭal |
வைத்துக்கொள்ளல் vaittukkoḷḷal | |||||
References
- S. Ramakrishnan (1992) “வைத்துக்கொள்”, in தற்காலத் தமிழ் அகராதி [Dictionary of Contemporary Tamil] (in Tamil), Madras: Cre-A Publishers, page 971
- University of Madras (1924–1936) “வைத்துக்கொள்-தல்,_வைத்துக்கொளு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.