புதுமனை புகுவிழா
Tamil
Etymology
From புது (putu, “new”) + மனை (maṉai, “house”) + புகு (puku, “enter(ing)”) + விழா (viḻā, “ceremony”).
Pronunciation
- IPA(key): /pud̪umanai puɡuʋiɻaː/
Noun
புதுமனை புகுவிழா • (putumaṉai pukuviḻā)
Declension
| singular | plural | |
|---|---|---|
| nominative | putumaṉai pukuviḻā |
புதுமனை புகுவிழாக்கள் putumaṉai pukuviḻākkaḷ |
| vocative | புதுமனை புகுவிழாவே putumaṉai pukuviḻāvē |
புதுமனை புகுவிழாக்களே putumaṉai pukuviḻākkaḷē |
| accusative | புதுமனை புகுவிழாவை putumaṉai pukuviḻāvai |
புதுமனை புகுவிழாக்களை putumaṉai pukuviḻākkaḷai |
| dative | புதுமனை புகுவிழாவுக்கு putumaṉai pukuviḻāvukku |
புதுமனை புகுவிழாக்களுக்கு putumaṉai pukuviḻākkaḷukku |
| benefactive | புதுமனை புகுவிழாவுக்காக putumaṉai pukuviḻāvukkāka |
புதுமனை புகுவிழாக்களுக்காக putumaṉai pukuviḻākkaḷukkāka |
| genitive 1 | புதுமனை புகுவிழாவுடைய putumaṉai pukuviḻāvuṭaiya |
புதுமனை புகுவிழாக்களுடைய putumaṉai pukuviḻākkaḷuṭaiya |
| genitive 2 | புதுமனை புகுவிழாவின் putumaṉai pukuviḻāviṉ |
புதுமனை புகுவிழாக்களின் putumaṉai pukuviḻākkaḷiṉ |
| locative 1 | புதுமனை புகுவிழாவில் putumaṉai pukuviḻāvil |
புதுமனை புகுவிழாக்களில் putumaṉai pukuviḻākkaḷil |
| locative 2 | புதுமனை புகுவிழாவிடம் putumaṉai pukuviḻāviṭam |
புதுமனை புகுவிழாக்களிடம் putumaṉai pukuviḻākkaḷiṭam |
| sociative 1 | புதுமனை புகுவிழாவோடு putumaṉai pukuviḻāvōṭu |
புதுமனை புகுவிழாக்களோடு putumaṉai pukuviḻākkaḷōṭu |
| sociative 2 | புதுமனை புகுவிழாவுடன் putumaṉai pukuviḻāvuṭaṉ |
புதுமனை புகுவிழாக்களுடன் putumaṉai pukuviḻākkaḷuṭaṉ |
| instrumental | புதுமனை புகுவிழாவால் putumaṉai pukuviḻāvāl |
புதுமனை புகுவிழாக்களால் putumaṉai pukuviḻākkaḷāl |
| ablative | புதுமனை புகுவிழாவிலிருந்து putumaṉai pukuviḻāviliruntu |
புதுமனை புகுவிழாக்களிலிருந்து putumaṉai pukuviḻākkaḷiliruntu |
References
- S. Ramakrishnan (1992) “புதுமனை புகுவிழா”, in தற்காலத் தமிழ் அகராதி [Dictionary of Contemporary Tamil] (in Tamil), Madras: Cre-A Publishers, page [1]