Irula
Etymology
Inherited from Proto-Dravidian *puẓu. Cognate with Tamil புழு (puḻu).
Pronunciation
Noun
புகு (puku)
- worm (dialectal, Vattekada Irula)
- Synonym: பூ (pū)
References
- Gerard F. Diffloth (1968) The Irula Language, a close relative to Tamil[1], University of California, Los Angeles, page 16
Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Verb
புகு • (puku)
- (transitive) to reach, attain, enter
- Synonym: அடை (aṭai)
- to make a beginning, commence
- Synonym: தொடங்கு (toṭaṅku)
- (intransitive) to go, proceed
- Synonym: செல் (cel)
- to begin
- Synonym: தொடங்கு (toṭaṅku)
- to come to a mean or abject condition
- to enter upon (as a particular age or stage of life)
- to mount on, ride
- Synonym: ஏறு (ēṟu)
- to happen, come to pass
- Synonym: நிகழ் (nikaḻ)
- to undergo
- Synonym: உட்படு (uṭpaṭu)
- to be caught
- Synonym: அகப்படு (akappaṭu)
Conjugation
Conjugation of புகு (puku)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
புகுகிறேன் pukukiṟēṉ
|
புகுகிறாய் pukukiṟāy
|
புகுகிறான் pukukiṟāṉ
|
புகுகிறாள் pukukiṟāḷ
|
புகுகிறார் pukukiṟār
|
புகுகிறது pukukiṟatu
|
| past
|
புகினேன் pukiṉēṉ
|
புகினாய் pukiṉāy
|
புகினான் pukiṉāṉ
|
புகினாள் pukiṉāḷ
|
புகினார் pukiṉār
|
புகியது pukiyatu
|
| future
|
புகுவேன் pukuvēṉ
|
புகுவாய் pukuvāy
|
புகுவான் pukuvāṉ
|
புகுவாள் pukuvāḷ
|
புகுவார் pukuvār
|
புகும் pukum
|
| future negative
|
புகமாட்டேன் pukamāṭṭēṉ
|
புகமாட்டாய் pukamāṭṭāy
|
புகமாட்டான் pukamāṭṭāṉ
|
புகமாட்டாள் pukamāṭṭāḷ
|
புகமாட்டார் pukamāṭṭār
|
புகாது pukātu
|
| negative
|
புகவில்லை pukavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
புகுகிறோம் pukukiṟōm
|
புகுகிறீர்கள் pukukiṟīrkaḷ
|
புகுகிறார்கள் pukukiṟārkaḷ
|
புகுகின்றன pukukiṉṟaṉa
|
| past
|
புகினோம் pukiṉōm
|
புகினீர்கள் pukiṉīrkaḷ
|
புகினார்கள் pukiṉārkaḷ
|
புகின pukiṉa
|
| future
|
புகுவோம் pukuvōm
|
புகுவீர்கள் pukuvīrkaḷ
|
புகுவார்கள் pukuvārkaḷ
|
புகுவன pukuvaṉa
|
| future negative
|
புகமாட்டோம் pukamāṭṭōm
|
புகமாட்டீர்கள் pukamāṭṭīrkaḷ
|
புகமாட்டார்கள் pukamāṭṭārkaḷ
|
புகா pukā
|
| negative
|
புகவில்லை pukavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
puku
|
புகுங்கள் pukuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
புகாதே pukātē
|
புகாதீர்கள் pukātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of புகிவிடு (pukiviṭu)
|
past of புகிவிட்டிரு (pukiviṭṭiru)
|
future of புகிவிடு (pukiviṭu)
|
| progressive
|
புகிக்கொண்டிரு pukikkoṇṭiru
|
| effective
|
புகப்படு pukappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
புக puka
|
புகாமல் இருக்க pukāmal irukka
|
| potential
|
புகலாம் pukalām
|
புகாமல் இருக்கலாம் pukāmal irukkalām
|
| cohortative
|
புகட்டும் pukaṭṭum
|
புகாமல் இருக்கட்டும் pukāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
புகுவதால் pukuvatāl
|
புகாததால் pukātatāl
|
| conditional
|
புகினால் pukiṉāl
|
புகாவிட்டால் pukāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
புகி puki
|
புகாமல் pukāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
புகுகிற pukukiṟa
|
புகிய pukiya
|
புகும் pukum
|
புகாத pukāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
புகுகிறவன் pukukiṟavaṉ
|
புகுகிறவள் pukukiṟavaḷ
|
புகுகிறவர் pukukiṟavar
|
புகுகிறது pukukiṟatu
|
புகுகிறவர்கள் pukukiṟavarkaḷ
|
புகுகிறவை pukukiṟavai
|
| past
|
புகியவன் pukiyavaṉ
|
புகியவள் pukiyavaḷ
|
புகியவர் pukiyavar
|
புகியது pukiyatu
|
புகியவர்கள் pukiyavarkaḷ
|
புகியவை pukiyavai
|
| future
|
புகுபவன் pukupavaṉ
|
புகுபவள் pukupavaḷ
|
புகுபவர் pukupavar
|
புகுவது pukuvatu
|
புகுபவர்கள் pukupavarkaḷ
|
புகுபவை pukupavai
|
| negative
|
புகாதவன் pukātavaṉ
|
புகாதவள் pukātavaḷ
|
புகாதவர் pukātavar
|
புகாதது pukātatu
|
புகாதவர்கள் pukātavarkaḷ
|
புகாதவை pukātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
புகுவது pukuvatu
|
புகுதல் pukutal
|
புகல் pukal
|
Derived terms
- புகுடி (pukuṭi)
- புகுந்தகம் (pukuntakam)
- புகுமுகம்புரிதல் (pukumukampurital)
Etymology 2
Causative of புகுது (pukutu).
Verb
புகு • (puku)
- to cause to enter
- Synonym: போகவிடு (pōkaviṭu)
- to insert, put in
- Synonym: உட்செலுத்து (uṭceluttu)
Conjugation
Conjugation of புகு (puku)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
புகுக்கிறேன் pukukkiṟēṉ
|
புகுக்கிறாய் pukukkiṟāy
|
புகுக்கிறான் pukukkiṟāṉ
|
புகுக்கிறாள் pukukkiṟāḷ
|
புகுக்கிறார் pukukkiṟār
|
புகுக்கிறது pukukkiṟatu
|
| past
|
புகுத்தேன் pukuttēṉ
|
புகுத்தாய் pukuttāy
|
புகுத்தான் pukuttāṉ
|
புகுத்தாள் pukuttāḷ
|
புகுத்தார் pukuttār
|
புகுத்தது pukuttatu
|
| future
|
புகுப்பேன் pukuppēṉ
|
புகுப்பாய் pukuppāy
|
புகுப்பான் pukuppāṉ
|
புகுப்பாள் pukuppāḷ
|
புகுப்பார் pukuppār
|
புகுக்கும் pukukkum
|
| future negative
|
புகுக்கமாட்டேன் pukukkamāṭṭēṉ
|
புகுக்கமாட்டாய் pukukkamāṭṭāy
|
புகுக்கமாட்டான் pukukkamāṭṭāṉ
|
புகுக்கமாட்டாள் pukukkamāṭṭāḷ
|
புகுக்கமாட்டார் pukukkamāṭṭār
|
புகுக்காது pukukkātu
|
| negative
|
புகுக்கவில்லை pukukkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
புகுக்கிறோம் pukukkiṟōm
|
புகுக்கிறீர்கள் pukukkiṟīrkaḷ
|
புகுக்கிறார்கள் pukukkiṟārkaḷ
|
புகுக்கின்றன pukukkiṉṟaṉa
|
| past
|
புகுத்தோம் pukuttōm
|
புகுத்தீர்கள் pukuttīrkaḷ
|
புகுத்தார்கள் pukuttārkaḷ
|
புகுத்தன pukuttaṉa
|
| future
|
புகுப்போம் pukuppōm
|
புகுப்பீர்கள் pukuppīrkaḷ
|
புகுப்பார்கள் pukuppārkaḷ
|
புகுப்பன pukuppaṉa
|
| future negative
|
புகுக்கமாட்டோம் pukukkamāṭṭōm
|
புகுக்கமாட்டீர்கள் pukukkamāṭṭīrkaḷ
|
புகுக்கமாட்டார்கள் pukukkamāṭṭārkaḷ
|
புகுக்கா pukukkā
|
| negative
|
புகுக்கவில்லை pukukkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
puku
|
புகுங்கள் pukuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
புகுக்காதே pukukkātē
|
புகுக்காதீர்கள் pukukkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of புகுத்துவிடு (pukuttuviṭu)
|
past of புகுத்துவிட்டிரு (pukuttuviṭṭiru)
|
future of புகுத்துவிடு (pukuttuviṭu)
|
| progressive
|
புகுத்துக்கொண்டிரு pukuttukkoṇṭiru
|
| effective
|
புகுக்கப்படு pukukkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
புகுக்க pukukka
|
புகுக்காமல் இருக்க pukukkāmal irukka
|
| potential
|
புகுக்கலாம் pukukkalām
|
புகுக்காமல் இருக்கலாம் pukukkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
புகுக்கட்டும் pukukkaṭṭum
|
புகுக்காமல் இருக்கட்டும் pukukkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
புகுப்பதால் pukuppatāl
|
புகுக்காததால் pukukkātatāl
|
| conditional
|
புகுத்தால் pukuttāl
|
புகுக்காவிட்டால் pukukkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
புகுத்து pukuttu
|
புகுக்காமல் pukukkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
புகுக்கிற pukukkiṟa
|
புகுத்த pukutta
|
புகுக்கும் pukukkum
|
புகுக்காத pukukkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
புகுக்கிறவன் pukukkiṟavaṉ
|
புகுக்கிறவள் pukukkiṟavaḷ
|
புகுக்கிறவர் pukukkiṟavar
|
புகுக்கிறது pukukkiṟatu
|
புகுக்கிறவர்கள் pukukkiṟavarkaḷ
|
புகுக்கிறவை pukukkiṟavai
|
| past
|
புகுத்தவன் pukuttavaṉ
|
புகுத்தவள் pukuttavaḷ
|
புகுத்தவர் pukuttavar
|
புகுத்தது pukuttatu
|
புகுத்தவர்கள் pukuttavarkaḷ
|
புகுத்தவை pukuttavai
|
| future
|
புகுப்பவன் pukuppavaṉ
|
புகுப்பவள் pukuppavaḷ
|
புகுப்பவர் pukuppavar
|
புகுப்பது pukuppatu
|
புகுப்பவர்கள் pukuppavarkaḷ
|
புகுப்பவை pukuppavai
|
| negative
|
புகுக்காதவன் pukukkātavaṉ
|
புகுக்காதவள் pukukkātavaḷ
|
புகுக்காதவர் pukukkātavar
|
புகுக்காதது pukukkātatu
|
புகுக்காதவர்கள் pukukkātavarkaḷ
|
புகுக்காதவை pukukkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
புகுப்பது pukuppatu
|
புகுத்தல் pukuttal
|
புகுக்கல் pukukkal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “புகு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “புகு-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press