Tamil
Pronunciation
Etymology 1
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Verb
புகல் • (pukal)
- (transitive) to say, declare, state
- Synonym: சொல் (col)
- to desire
- Synonym: விரும்பு (virumpu)
- to learn
- Synonym: கல் (kal)
- (intransitive) to sound
- Synonym: ஒலி (oli)
- to rejoice
- Synonym: மகிழ் (makiḻ)
Conjugation
Conjugation of புகல் (pukal)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
புகல்கிறேன் pukalkiṟēṉ
|
புகல்கிறாய் pukalkiṟāy
|
புகல்கிறான் pukalkiṟāṉ
|
புகல்கிறாள் pukalkiṟāḷ
|
புகல்கிறார் pukalkiṟār
|
புகல்கிறது pukalkiṟatu
|
| past
|
புகன்றேன் pukaṉṟēṉ
|
புகன்றாய் pukaṉṟāy
|
புகன்றான் pukaṉṟāṉ
|
புகன்றாள் pukaṉṟāḷ
|
புகன்றார் pukaṉṟār
|
புகன்றது pukaṉṟatu
|
| future
|
புகல்வேன் pukalvēṉ
|
புகல்வாய் pukalvāy
|
புகல்வான் pukalvāṉ
|
புகல்வாள் pukalvāḷ
|
புகல்வார் pukalvār
|
புகல்லும் pukallum
|
| future negative
|
புகல்லமாட்டேன் pukallamāṭṭēṉ
|
புகல்லமாட்டாய் pukallamāṭṭāy
|
புகல்லமாட்டான் pukallamāṭṭāṉ
|
புகல்லமாட்டாள் pukallamāṭṭāḷ
|
புகல்லமாட்டார் pukallamāṭṭār
|
புகல்லாது pukallātu
|
| negative
|
புகல்லவில்லை pukallavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
புகல்கிறோம் pukalkiṟōm
|
புகல்கிறீர்கள் pukalkiṟīrkaḷ
|
புகல்கிறார்கள் pukalkiṟārkaḷ
|
புகல்கின்றன pukalkiṉṟaṉa
|
| past
|
புகன்றோம் pukaṉṟōm
|
புகன்றீர்கள் pukaṉṟīrkaḷ
|
புகன்றார்கள் pukaṉṟārkaḷ
|
புகன்றன pukaṉṟaṉa
|
| future
|
புகல்வோம் pukalvōm
|
புகல்வீர்கள் pukalvīrkaḷ
|
புகல்வார்கள் pukalvārkaḷ
|
புகல்வன pukalvaṉa
|
| future negative
|
புகல்லமாட்டோம் pukallamāṭṭōm
|
புகல்லமாட்டீர்கள் pukallamāṭṭīrkaḷ
|
புகல்லமாட்டார்கள் pukallamāṭṭārkaḷ
|
புகல்லா pukallā
|
| negative
|
புகல்லவில்லை pukallavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
pukal
|
புகலுங்கள் pukaluṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
புகல்லாதே pukallātē
|
புகல்லாதீர்கள் pukallātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of புகன்றுவிடு (pukaṉṟuviṭu)
|
past of புகன்றுவிட்டிரு (pukaṉṟuviṭṭiru)
|
future of புகன்றுவிடு (pukaṉṟuviṭu)
|
| progressive
|
புகன்றுக்கொண்டிரு pukaṉṟukkoṇṭiru
|
| effective
|
புகல்லப்படு pukallappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
புகல்ல pukalla
|
புகல்லாமல் இருக்க pukallāmal irukka
|
| potential
|
புகல்லலாம் pukallalām
|
புகல்லாமல் இருக்கலாம் pukallāmal irukkalām
|
| cohortative
|
புகல்லட்டும் pukallaṭṭum
|
புகல்லாமல் இருக்கட்டும் pukallāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
புகல்வதால் pukalvatāl
|
புகல்லாததால் pukallātatāl
|
| conditional
|
புகன்றால் pukaṉṟāl
|
புகல்லாவிட்டால் pukallāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
புகன்று pukaṉṟu
|
புகல்லாமல் pukallāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
புகல்கிற pukalkiṟa
|
புகன்ற pukaṉṟa
|
புகல்லும் pukallum
|
புகல்லாத pukallāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
புகல்கிறவன் pukalkiṟavaṉ
|
புகல்கிறவள் pukalkiṟavaḷ
|
புகல்கிறவர் pukalkiṟavar
|
புகல்கிறது pukalkiṟatu
|
புகல்கிறவர்கள் pukalkiṟavarkaḷ
|
புகல்கிறவை pukalkiṟavai
|
| past
|
புகன்றவன் pukaṉṟavaṉ
|
புகன்றவள் pukaṉṟavaḷ
|
புகன்றவர் pukaṉṟavar
|
புகன்றது pukaṉṟatu
|
புகன்றவர்கள் pukaṉṟavarkaḷ
|
புகன்றவை pukaṉṟavai
|
| future
|
புகல்பவன் pukalpavaṉ
|
புகல்பவள் pukalpavaḷ
|
புகல்பவர் pukalpavar
|
புகல்வது pukalvatu
|
புகல்பவர்கள் pukalpavarkaḷ
|
புகல்பவை pukalpavai
|
| negative
|
புகல்லாதவன் pukallātavaṉ
|
புகல்லாதவள் pukallātavaḷ
|
புகல்லாதவர் pukallātavar
|
புகல்லாதது pukallātatu
|
புகல்லாதவர்கள் pukallātavarkaḷ
|
புகல்லாதவை pukallātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
புகல்வது pukalvatu
|
புகன்றல் pukaṉṟal
|
புகல்லல் pukallal
|
Noun
புகல் • (pukal)
- word
- Synonym: சொல் (col)
- desire
- Synonym: விருப்பம் (viruppam)
- rejoicing
- Synonym: கொண்டாடுகை (koṇṭāṭukai)
- mode of singing
- victory
- Synonym: வெற்றி (veṟṟi)
- fame, renown
- Synonym: புகழ் (pukaḻ)
Declension
Declension of புகல் (pukal)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
pukal
|
புகல்கள் pukalkaḷ
|
| vocative
|
புகலே pukalē
|
புகல்களே pukalkaḷē
|
| accusative
|
புகலை pukalai
|
புகல்களை pukalkaḷai
|
| dative
|
புகலுக்கு pukalukku
|
புகல்களுக்கு pukalkaḷukku
|
| benefactive
|
புகலுக்காக pukalukkāka
|
புகல்களுக்காக pukalkaḷukkāka
|
| genitive 1
|
புகலுடைய pukaluṭaiya
|
புகல்களுடைய pukalkaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
புகலின் pukaliṉ
|
புகல்களின் pukalkaḷiṉ
|
| locative 1
|
புகலில் pukalil
|
புகல்களில் pukalkaḷil
|
| locative 2
|
புகலிடம் pukaliṭam
|
புகல்களிடம் pukalkaḷiṭam
|
| sociative 1
|
புகலோடு pukalōṭu
|
புகல்களோடு pukalkaḷōṭu
|
| sociative 2
|
புகலுடன் pukaluṭaṉ
|
புகல்களுடன் pukalkaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
புகலால் pukalāl
|
புகல்களால் pukalkaḷāl
|
| ablative
|
புகலிலிருந்து pukaliliruntu
|
புகல்களிலிருந்து pukalkaḷiliruntu
|
Etymology 2
From புகு (puku).
Noun
புகல் • (pukal)
- entering, going in
- Synonym: புகுகை (pukukai)
- residence, dwelling
- Synonym: இருப்பிடம் (iruppiṭam)
- assistance, help
- Synonym: துணை (tuṇai)
- support, prop
- Synonym: பற்றுக்கோடு (paṟṟukkōṭu)
- refuge, asylum
- Synonym: சரண் (caraṇ)
- body
- Synonym: உடம்பு (uṭampu)
- receptacle for storing grain
- Synonym: தானியக்குதிர் (tāṉiyakkutir)
- means
- Synonym: உபாயம் (upāyam)
- excuse
- Synonym: போக்கு (pōkku)
References
- University of Madras (1924–1936) “புகல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press