See also: அவ்வை
Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Plural of அது (atu, “that”), from அ- (a-) + -வை (-vai). See Proto-Dravidian *aw-ay.
Cognate with Kannada ಅವು (avu), Malayalam അവ (ava) and Telugu అవి (avi).
Pronoun
அவை • (avai) (neuter)
- (distal) those
அவை எறும்புகள்.- avai eṟumpukaḷ.
- Those are ants.
Declension
See the plural declension of அது (atu).
See also
Tamil personal pronouns
|
singular
|
plural
|
1st person
|
exclusive
|
நான் (nāṉ) யான் (yāṉ)
|
நாங்கள் (nāṅkaḷ) யாம் (yām)
|
inclusive
|
நாம் (nām)
|
reflexive
|
தான் (tāṉ) தாம் (tām) (formal) தாங்கள் (tāṅkaḷ) (formal)
|
தாங்கள் (tāṅkaḷ)
|
2nd person
|
நீ (nī) (informal) நீர் (nīr) (formal) நீங்கள் (nīṅkaḷ) (formal) நீம் (nīm) (formal, rare)
|
நீவிர் (nīvir) நீங்கள் (nīṅkaḷ) நீம் (nīm) (rare)
|
3rd person
|
masculine
|
proximal: இவன் (ivaṉ) distal: அவன் (avaṉ) yonder: உவன் (uvaṉ) interrogative: எவன் (evaṉ), யாவன் (yāvaṉ)
|
proximal: இவர்கள் (ivarkaḷ) distal: அவர்கள் (avarkaḷ) yonder: உவர்கள் (uvarkaḷ) interrogative: எவர்கள் (evarkaḷ), யாவர் (yāvar)
|
feminine
|
proximal: இவள் (ivaḷ) distal: அவள் (avaḷ) yonder: உவள் (uvaḷ) interrogative: எவள் (evaḷ), யாவள் (yāvaḷ)
|
epicene
|
proximal: இவர் (ivar) distal: அவர் (avar) yonder: உவர் (uvar) interrogative: எவர் (evar), யார் (yār)
|
non-human
|
proximal: இது (itu) distal: அது (atu) yonder: உது (utu) interrogative: எது (etu), யாது (yātu)
|
proximal: இவை (ivai) distal: அவை (avai) yonder: உவை (uvai) interrogative: எவை (evai), யாவை (yāvai)
|
Etymology 2
Derived from Sanskrit सभा (sabhā́, “assembly, congregation”), doublet of சபை (capai).
Noun
அவை • (avai) (countable)
- assembly of men
- assembly of learned men
- theatre, assembly hall
- learned men, poets
- Synonym: புலவர் (pulavar)
Declension
ai-stem declension of அவை (avai)
|
singular
|
plural
|
nominative
|
avai
|
அவைகள் avaikaḷ
|
vocative
|
அவையே avaiyē
|
அவைகளே avaikaḷē
|
accusative
|
அவையை avaiyai
|
அவைகளை avaikaḷai
|
dative
|
அவைக்கு avaikku
|
அவைகளுக்கு avaikaḷukku
|
benefactive
|
அவைக்காக avaikkāka
|
அவைகளுக்காக avaikaḷukkāka
|
genitive 1
|
அவையுடைய avaiyuṭaiya
|
அவைகளுடைய avaikaḷuṭaiya
|
genitive 2
|
அவையின் avaiyiṉ
|
அவைகளின் avaikaḷiṉ
|
locative 1
|
அவையில் avaiyil
|
அவைகளில் avaikaḷil
|
locative 2
|
அவையிடம் avaiyiṭam
|
அவைகளிடம் avaikaḷiṭam
|
sociative 1
|
அவையோடு avaiyōṭu
|
அவைகளோடு avaikaḷōṭu
|
sociative 2
|
அவையுடன் avaiyuṭaṉ
|
அவைகளுடன் avaikaḷuṭaṉ
|
instrumental
|
அவையால் avaiyāl
|
அவைகளால் avaikaḷāl
|
ablative
|
அவையிலிருந்து avaiyiliruntu
|
அவைகளிலிருந்து avaikaḷiliruntu
|
Synonyms
Etymology 3
Compare அரை (arai). Cognate with Kannada ಅವು (avu) and Tulu ಅಬಯ್ (abayŭ).
Verb
அவை • (avai) (transitive)
- to pound, thump, in a mortar
- Synonym: குற்று (kuṟṟu)
- to cuff, prod
- to cook, boil
- Synonym: அவி (avi)
- to press down, crush
- Synonym: நெரி (neri)
Conjugation
Conjugation of அவை (avai)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
அவைக்கிறேன் avaikkiṟēṉ
|
அவைக்கிறாய் avaikkiṟāy
|
அவைக்கிறான் avaikkiṟāṉ
|
அவைக்கிறாள் avaikkiṟāḷ
|
அவைக்கிறார் avaikkiṟār
|
அவைக்கிறது avaikkiṟatu
|
past
|
அவைத்தேன் avaittēṉ
|
அவைத்தாய் avaittāy
|
அவைத்தான் avaittāṉ
|
அவைத்தாள் avaittāḷ
|
அவைத்தார் avaittār
|
அவைத்தது avaittatu
|
future
|
அவைப்பேன் avaippēṉ
|
அவைப்பாய் avaippāy
|
அவைப்பான் avaippāṉ
|
அவைப்பாள் avaippāḷ
|
அவைப்பார் avaippār
|
அவைக்கும் avaikkum
|
future negative
|
அவைக்கமாட்டேன் avaikkamāṭṭēṉ
|
அவைக்கமாட்டாய் avaikkamāṭṭāy
|
அவைக்கமாட்டான் avaikkamāṭṭāṉ
|
அவைக்கமாட்டாள் avaikkamāṭṭāḷ
|
அவைக்கமாட்டார் avaikkamāṭṭār
|
அவைக்காது avaikkātu
|
negative
|
அவைக்கவில்லை avaikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
|
present
|
அவைக்கிறோம் avaikkiṟōm
|
அவைக்கிறீர்கள் avaikkiṟīrkaḷ
|
அவைக்கிறார்கள் avaikkiṟārkaḷ
|
அவைக்கின்றன avaikkiṉṟaṉa
|
past
|
அவைத்தோம் avaittōm
|
அவைத்தீர்கள் avaittīrkaḷ
|
அவைத்தார்கள் avaittārkaḷ
|
அவைத்தன avaittaṉa
|
future
|
அவைப்போம் avaippōm
|
அவைப்பீர்கள் avaippīrkaḷ
|
அவைப்பார்கள் avaippārkaḷ
|
அவைப்பன avaippaṉa
|
future negative
|
அவைக்கமாட்டோம் avaikkamāṭṭōm
|
அவைக்கமாட்டீர்கள் avaikkamāṭṭīrkaḷ
|
அவைக்கமாட்டார்கள் avaikkamāṭṭārkaḷ
|
அவைக்கா avaikkā
|
negative
|
அவைக்கவில்லை avaikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
avai
|
அவையுங்கள் avaiyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
அவைக்காதே avaikkātē
|
அவைக்காதீர்கள் avaikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of அவைத்துவிடு (avaittuviṭu)
|
past of அவைத்துவிட்டிரு (avaittuviṭṭiru)
|
future of அவைத்துவிடு (avaittuviṭu)
|
progressive
|
அவைத்துக்கொண்டிரு avaittukkoṇṭiru
|
effective
|
அவைக்கப்படு avaikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
அவைக்க avaikka
|
அவைக்காமல் இருக்க avaikkāmal irukka
|
potential
|
அவைக்கலாம் avaikkalām
|
அவைக்காமல் இருக்கலாம் avaikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
அவைக்கட்டும் avaikkaṭṭum
|
அவைக்காமல் இருக்கட்டும் avaikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
அவைப்பதால் avaippatāl
|
அவைக்காததால் avaikkātatāl
|
conditional
|
அவைத்தால் avaittāl
|
அவைக்காவிட்டால் avaikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
அவைத்து avaittu
|
அவைக்காமல் avaikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
அவைக்கிற avaikkiṟa
|
அவைத்த avaitta
|
அவைக்கும் avaikkum
|
அவைக்காத avaikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
அவைக்கிறவன் avaikkiṟavaṉ
|
அவைக்கிறவள் avaikkiṟavaḷ
|
அவைக்கிறவர் avaikkiṟavar
|
அவைக்கிறது avaikkiṟatu
|
அவைக்கிறவர்கள் avaikkiṟavarkaḷ
|
அவைக்கிறவை avaikkiṟavai
|
past
|
அவைத்தவன் avaittavaṉ
|
அவைத்தவள் avaittavaḷ
|
அவைத்தவர் avaittavar
|
அவைத்தது avaittatu
|
அவைத்தவர்கள் avaittavarkaḷ
|
அவைத்தவை avaittavai
|
future
|
அவைப்பவன் avaippavaṉ
|
அவைப்பவள் avaippavaḷ
|
அவைப்பவர் avaippavar
|
அவைப்பது avaippatu
|
அவைப்பவர்கள் avaippavarkaḷ
|
அவைப்பவை avaippavai
|
negative
|
அவைக்காதவன் avaikkātavaṉ
|
அவைக்காதவள் avaikkātavaḷ
|
அவைக்காதவர் avaikkātavar
|
அவைக்காதது avaikkātatu
|
அவைக்காதவர்கள் avaikkātavarkaḷ
|
அவைக்காதவை avaikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
அவைப்பது avaippatu
|
அவைத்தல் avaittal
|
அவைக்கல் avaikkal
|
Derived terms
References
- University of Madras (1924–1936) “அவை”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “அவை-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press