Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Compare ஆவி (āvi, “steam, vapour”). (This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Verb
அவி • (avi) (intransitive)
- to feel intense heat, burn (as opposed to bask)
-
- to go out, be extinguished
- be boiled
- Synonym: வேகு (vēku)
Conjugation
Conjugation of அவி (avi)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
அவிகிறேன் avikiṟēṉ
|
அவிகிறாய் avikiṟāy
|
அவிகிறான் avikiṟāṉ
|
அவிகிறாள் avikiṟāḷ
|
அவிகிறார் avikiṟār
|
அவிகிறது avikiṟatu
|
| past
|
அவிந்தேன் avintēṉ
|
அவிந்தாய் avintāy
|
அவிந்தான் avintāṉ
|
அவிந்தாள் avintāḷ
|
அவிந்தார் avintār
|
அவிந்தது avintatu
|
| future
|
அவிவேன் avivēṉ
|
அவிவாய் avivāy
|
அவிவான் avivāṉ
|
அவிவாள் avivāḷ
|
அவிவார் avivār
|
அவியும் aviyum
|
| future negative
|
அவியமாட்டேன் aviyamāṭṭēṉ
|
அவியமாட்டாய் aviyamāṭṭāy
|
அவியமாட்டான் aviyamāṭṭāṉ
|
அவியமாட்டாள் aviyamāṭṭāḷ
|
அவியமாட்டார் aviyamāṭṭār
|
அவியாது aviyātu
|
| negative
|
அவியவில்லை aviyavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
அவிகிறோம் avikiṟōm
|
அவிகிறீர்கள் avikiṟīrkaḷ
|
அவிகிறார்கள் avikiṟārkaḷ
|
அவிகின்றன avikiṉṟaṉa
|
| past
|
அவிந்தோம் avintōm
|
அவிந்தீர்கள் avintīrkaḷ
|
அவிந்தார்கள் avintārkaḷ
|
அவிந்தன avintaṉa
|
| future
|
அவிவோம் avivōm
|
அவிவீர்கள் avivīrkaḷ
|
அவிவார்கள் avivārkaḷ
|
அவிவன avivaṉa
|
| future negative
|
அவியமாட்டோம் aviyamāṭṭōm
|
அவியமாட்டீர்கள் aviyamāṭṭīrkaḷ
|
அவியமாட்டார்கள் aviyamāṭṭārkaḷ
|
அவியா aviyā
|
| negative
|
அவியவில்லை aviyavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
avi
|
அவியுங்கள் aviyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
அவியாதே aviyātē
|
அவியாதீர்கள் aviyātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of அவிந்துவிடு (avintuviṭu)
|
past of அவிந்துவிட்டிரு (avintuviṭṭiru)
|
future of அவிந்துவிடு (avintuviṭu)
|
| progressive
|
அவிந்துக்கொண்டிரு avintukkoṇṭiru
|
| effective
|
அவியப்படு aviyappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
அவிய aviya
|
அவியாமல் இருக்க aviyāmal irukka
|
| potential
|
அவியலாம் aviyalām
|
அவியாமல் இருக்கலாம் aviyāmal irukkalām
|
| cohortative
|
அவியட்டும் aviyaṭṭum
|
அவியாமல் இருக்கட்டும் aviyāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
அவிவதால் avivatāl
|
அவியாததால் aviyātatāl
|
| conditional
|
அவிந்தால் avintāl
|
அவியாவிட்டால் aviyāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
அவிந்து avintu
|
அவியாமல் aviyāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
அவிகிற avikiṟa
|
அவிந்த avinta
|
அவியும் aviyum
|
அவியாத aviyāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
அவிகிறவன் avikiṟavaṉ
|
அவிகிறவள் avikiṟavaḷ
|
அவிகிறவர் avikiṟavar
|
அவிகிறது avikiṟatu
|
அவிகிறவர்கள் avikiṟavarkaḷ
|
அவிகிறவை avikiṟavai
|
| past
|
அவிந்தவன் avintavaṉ
|
அவிந்தவள் avintavaḷ
|
அவிந்தவர் avintavar
|
அவிந்தது avintatu
|
அவிந்தவர்கள் avintavarkaḷ
|
அவிந்தவை avintavai
|
| future
|
அவிபவன் avipavaṉ
|
அவிபவள் avipavaḷ
|
அவிபவர் avipavar
|
அவிவது avivatu
|
அவிபவர்கள் avipavarkaḷ
|
அவிபவை avipavai
|
| negative
|
அவியாதவன் aviyātavaṉ
|
அவியாதவள் aviyātavaḷ
|
அவியாதவர் aviyātavar
|
அவியாதது aviyātatu
|
அவியாதவர்கள் aviyātavarkaḷ
|
அவியாதவை aviyātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
அவிவது avivatu
|
அவிதல் avital
|
அவியல் aviyal
|
Etymology 2
Causative of the above.
Verb
அவி • (avi) (transitive)
- to boil (in stream)
காய்கறிகளை அவித்து கூட்டு செய்துள்ளேன்.- kāykaṟikaḷai avittu kūṭṭu ceytuḷḷēṉ.
- I have boiled vegetables and prepared a side-dish.
- to quench, put out, extinguish
- Synonyms: தணி (taṇi), அணை (aṇai)
- to ruin, destroy
- Synonym: அழி (aḻi)
Conjugation
Conjugation of அவி (avi)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
அவிக்கிறேன் avikkiṟēṉ
|
அவிக்கிறாய் avikkiṟāy
|
அவிக்கிறான் avikkiṟāṉ
|
அவிக்கிறாள் avikkiṟāḷ
|
அவிக்கிறார் avikkiṟār
|
அவிக்கிறது avikkiṟatu
|
| past
|
அவித்தேன் avittēṉ
|
அவித்தாய் avittāy
|
அவித்தான் avittāṉ
|
அவித்தாள் avittāḷ
|
அவித்தார் avittār
|
அவித்தது avittatu
|
| future
|
அவிப்பேன் avippēṉ
|
அவிப்பாய் avippāy
|
அவிப்பான் avippāṉ
|
அவிப்பாள் avippāḷ
|
அவிப்பார் avippār
|
அவிக்கும் avikkum
|
| future negative
|
அவிக்கமாட்டேன் avikkamāṭṭēṉ
|
அவிக்கமாட்டாய் avikkamāṭṭāy
|
அவிக்கமாட்டான் avikkamāṭṭāṉ
|
அவிக்கமாட்டாள் avikkamāṭṭāḷ
|
அவிக்கமாட்டார் avikkamāṭṭār
|
அவிக்காது avikkātu
|
| negative
|
அவிக்கவில்லை avikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
அவிக்கிறோம் avikkiṟōm
|
அவிக்கிறீர்கள் avikkiṟīrkaḷ
|
அவிக்கிறார்கள் avikkiṟārkaḷ
|
அவிக்கின்றன avikkiṉṟaṉa
|
| past
|
அவித்தோம் avittōm
|
அவித்தீர்கள் avittīrkaḷ
|
அவித்தார்கள் avittārkaḷ
|
அவித்தன avittaṉa
|
| future
|
அவிப்போம் avippōm
|
அவிப்பீர்கள் avippīrkaḷ
|
அவிப்பார்கள் avippārkaḷ
|
அவிப்பன avippaṉa
|
| future negative
|
அவிக்கமாட்டோம் avikkamāṭṭōm
|
அவிக்கமாட்டீர்கள் avikkamāṭṭīrkaḷ
|
அவிக்கமாட்டார்கள் avikkamāṭṭārkaḷ
|
அவிக்கா avikkā
|
| negative
|
அவிக்கவில்லை avikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
avi
|
அவியுங்கள் aviyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
அவிக்காதே avikkātē
|
அவிக்காதீர்கள் avikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of அவித்துவிடு (avittuviṭu)
|
past of அவித்துவிட்டிரு (avittuviṭṭiru)
|
future of அவித்துவிடு (avittuviṭu)
|
| progressive
|
அவித்துக்கொண்டிரு avittukkoṇṭiru
|
| effective
|
அவிக்கப்படு avikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
அவிக்க avikka
|
அவிக்காமல் இருக்க avikkāmal irukka
|
| potential
|
அவிக்கலாம் avikkalām
|
அவிக்காமல் இருக்கலாம் avikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
அவிக்கட்டும் avikkaṭṭum
|
அவிக்காமல் இருக்கட்டும் avikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
அவிப்பதால் avippatāl
|
அவிக்காததால் avikkātatāl
|
| conditional
|
அவித்தால் avittāl
|
அவிக்காவிட்டால் avikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
அவித்து avittu
|
அவிக்காமல் avikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
அவிக்கிற avikkiṟa
|
அவித்த avitta
|
அவிக்கும் avikkum
|
அவிக்காத avikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
அவிக்கிறவன் avikkiṟavaṉ
|
அவிக்கிறவள் avikkiṟavaḷ
|
அவிக்கிறவர் avikkiṟavar
|
அவிக்கிறது avikkiṟatu
|
அவிக்கிறவர்கள் avikkiṟavarkaḷ
|
அவிக்கிறவை avikkiṟavai
|
| past
|
அவித்தவன் avittavaṉ
|
அவித்தவள் avittavaḷ
|
அவித்தவர் avittavar
|
அவித்தது avittatu
|
அவித்தவர்கள் avittavarkaḷ
|
அவித்தவை avittavai
|
| future
|
அவிப்பவன் avippavaṉ
|
அவிப்பவள் avippavaḷ
|
அவிப்பவர் avippavar
|
அவிப்பது avippatu
|
அவிப்பவர்கள் avippavarkaḷ
|
அவிப்பவை avippavai
|
| negative
|
அவிக்காதவன் avikkātavaṉ
|
அவிக்காதவள் avikkātavaḷ
|
அவிக்காதவர் avikkātavar
|
அவிக்காதது avikkātatu
|
அவிக்காதவர்கள் avikkātavarkaḷ
|
அவிக்காதவை avikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
அவிப்பது avippatu
|
அவித்தல் avittal
|
அவிக்கல் avikkal
|
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “அவி”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House