Tamil
Etymology
Cognate with Malayalam ഒലി (oli), Telugu ఉలివు (ulivu), Kannada ಉಲಿ (uli).
Pronunciation
Noun
ஒலி • (oli)
- sound
- Synonyms: சத்தம் (cattam), இரைச்சல் (iraiccal), இசை (icai), ஓசை (ōcai)
Derived terms
Verb
ஒலி • (oli) (intransitive)
- to sound
Conjugation
Conjugation of ஒலி (oli)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
ஒலிக்கிறேன் olikkiṟēṉ
|
ஒலிக்கிறாய் olikkiṟāy
|
ஒலிக்கிறான் olikkiṟāṉ
|
ஒலிக்கிறாள் olikkiṟāḷ
|
ஒலிக்கிறார் olikkiṟār
|
ஒலிக்கிறது olikkiṟatu
|
| past
|
ஒலித்தேன் olittēṉ
|
ஒலித்தாய் olittāy
|
ஒலித்தான் olittāṉ
|
ஒலித்தாள் olittāḷ
|
ஒலித்தார் olittār
|
ஒலித்தது olittatu
|
| future
|
ஒலிப்பேன் olippēṉ
|
ஒலிப்பாய் olippāy
|
ஒலிப்பான் olippāṉ
|
ஒலிப்பாள் olippāḷ
|
ஒலிப்பார் olippār
|
ஒலிக்கும் olikkum
|
| future negative
|
ஒலிக்கமாட்டேன் olikkamāṭṭēṉ
|
ஒலிக்கமாட்டாய் olikkamāṭṭāy
|
ஒலிக்கமாட்டான் olikkamāṭṭāṉ
|
ஒலிக்கமாட்டாள் olikkamāṭṭāḷ
|
ஒலிக்கமாட்டார் olikkamāṭṭār
|
ஒலிக்காது olikkātu
|
| negative
|
ஒலிக்கவில்லை olikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
ஒலிக்கிறோம் olikkiṟōm
|
ஒலிக்கிறீர்கள் olikkiṟīrkaḷ
|
ஒலிக்கிறார்கள் olikkiṟārkaḷ
|
ஒலிக்கின்றன olikkiṉṟaṉa
|
| past
|
ஒலித்தோம் olittōm
|
ஒலித்தீர்கள் olittīrkaḷ
|
ஒலித்தார்கள் olittārkaḷ
|
ஒலித்தன olittaṉa
|
| future
|
ஒலிப்போம் olippōm
|
ஒலிப்பீர்கள் olippīrkaḷ
|
ஒலிப்பார்கள் olippārkaḷ
|
ஒலிப்பன olippaṉa
|
| future negative
|
ஒலிக்கமாட்டோம் olikkamāṭṭōm
|
ஒலிக்கமாட்டீர்கள் olikkamāṭṭīrkaḷ
|
ஒலிக்கமாட்டார்கள் olikkamāṭṭārkaḷ
|
ஒலிக்கா olikkā
|
| negative
|
ஒலிக்கவில்லை olikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
oli
|
ஒலியுங்கள் oliyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஒலிக்காதே olikkātē
|
ஒலிக்காதீர்கள் olikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of ஒலித்துவிடு (olittuviṭu)
|
past of ஒலித்துவிட்டிரு (olittuviṭṭiru)
|
future of ஒலித்துவிடு (olittuviṭu)
|
| progressive
|
ஒலித்துக்கொண்டிரு olittukkoṇṭiru
|
| effective
|
ஒலிக்கப்படு olikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
ஒலிக்க olikka
|
ஒலிக்காமல் இருக்க olikkāmal irukka
|
| potential
|
ஒலிக்கலாம் olikkalām
|
ஒலிக்காமல் இருக்கலாம் olikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
ஒலிக்கட்டும் olikkaṭṭum
|
ஒலிக்காமல் இருக்கட்டும் olikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
ஒலிப்பதால் olippatāl
|
ஒலிக்காததால் olikkātatāl
|
| conditional
|
ஒலித்தால் olittāl
|
ஒலிக்காவிட்டால் olikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
ஒலித்து olittu
|
ஒலிக்காமல் olikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஒலிக்கிற olikkiṟa
|
ஒலித்த olitta
|
ஒலிக்கும் olikkum
|
ஒலிக்காத olikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
ஒலிக்கிறவன் olikkiṟavaṉ
|
ஒலிக்கிறவள் olikkiṟavaḷ
|
ஒலிக்கிறவர் olikkiṟavar
|
ஒலிக்கிறது olikkiṟatu
|
ஒலிக்கிறவர்கள் olikkiṟavarkaḷ
|
ஒலிக்கிறவை olikkiṟavai
|
| past
|
ஒலித்தவன் olittavaṉ
|
ஒலித்தவள் olittavaḷ
|
ஒலித்தவர் olittavar
|
ஒலித்தது olittatu
|
ஒலித்தவர்கள் olittavarkaḷ
|
ஒலித்தவை olittavai
|
| future
|
ஒலிப்பவன் olippavaṉ
|
ஒலிப்பவள் olippavaḷ
|
ஒலிப்பவர் olippavar
|
ஒலிப்பது olippatu
|
ஒலிப்பவர்கள் olippavarkaḷ
|
ஒலிப்பவை olippavai
|
| negative
|
ஒலிக்காதவன் olikkātavaṉ
|
ஒலிக்காதவள் olikkātavaḷ
|
ஒலிக்காதவர் olikkātavar
|
ஒலிக்காதது olikkātatu
|
ஒலிக்காதவர்கள் olikkātavarkaḷ
|
ஒலிக்காதவை olikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஒலிப்பது olippatu
|
ஒலித்தல் olittal
|
ஒலிக்கல் olikkal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “ஒலி”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press