Tamil
Pronunciation
Etymology 1
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Noun
ஒளி • (oḷi)
- light
- lamp
- fame
- sunshine
- lightning
- star
- fire
Declension
i-stem declension of ஒளி (oḷi)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
oḷi
|
ஒளிகள் oḷikaḷ
|
| vocative
|
ஒளியே oḷiyē
|
ஒளிகளே oḷikaḷē
|
| accusative
|
ஒளியை oḷiyai
|
ஒளிகளை oḷikaḷai
|
| dative
|
ஒளிக்கு oḷikku
|
ஒளிகளுக்கு oḷikaḷukku
|
| benefactive
|
ஒளிக்காக oḷikkāka
|
ஒளிகளுக்காக oḷikaḷukkāka
|
| genitive 1
|
ஒளியுடைய oḷiyuṭaiya
|
ஒளிகளுடைய oḷikaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
ஒளியின் oḷiyiṉ
|
ஒளிகளின் oḷikaḷiṉ
|
| locative 1
|
ஒளியில் oḷiyil
|
ஒளிகளில் oḷikaḷil
|
| locative 2
|
ஒளியிடம் oḷiyiṭam
|
ஒளிகளிடம் oḷikaḷiṭam
|
| sociative 1
|
ஒளியோடு oḷiyōṭu
|
ஒளிகளோடு oḷikaḷōṭu
|
| sociative 2
|
ஒளியுடன் oḷiyuṭaṉ
|
ஒளிகளுடன் oḷikaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
ஒளியால் oḷiyāl
|
ஒளிகளால் oḷikaḷāl
|
| ablative
|
ஒளியிலிருந்து oḷiyiliruntu
|
ஒளிகளிலிருந்து oḷikaḷiliruntu
|
Derived terms
- ஒளிச்சித்திரப்படம் (oḷiccittirappaṭam)
- ஒளிதம் (oḷitam)
- ஒளிப்படு (oḷippaṭu)
- ஒளிப்பிடம் (oḷippiṭam)
- ஒளிப்பு (oḷippu)
- ஒளிமங்கு (oḷimaṅku)
- ஒளியுருவியகல் (oḷiyuruviyakal)
- ஒளிர் (oḷir)
- ஒளிர்முகம் (oḷirmukam)
- ஒளிர்வு (oḷirvu)
- ஒளிறு (oḷiṟu)
- ஒளிவட்டம் (oḷivaṭṭam)
- ஒளிவு (oḷivu)
- கண்ணொளி (kaṇṇoḷi)
- காணொளி (kāṇoḷi)
- நிலவொளி (nilavoḷi)
- வலைஒளி (valai’oḷi)
Etymology 2
Cognate with Malayalam ഒളിക്കുക (oḷikkuka).
Verb
ஒளி • (oḷi)
- (intransitive) to hide
- Synonym: மறை (maṟai)
Conjugation
Conjugation of ஒளி (oḷi)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
ஒளிகிறேன் oḷikiṟēṉ
|
ஒளிகிறாய் oḷikiṟāy
|
ஒளிகிறான் oḷikiṟāṉ
|
ஒளிகிறாள் oḷikiṟāḷ
|
ஒளிகிறார் oḷikiṟār
|
ஒளிகிறது oḷikiṟatu
|
| past
|
ஒளிந்தேன் oḷintēṉ
|
ஒளிந்தாய் oḷintāy
|
ஒளிந்தான் oḷintāṉ
|
ஒளிந்தாள் oḷintāḷ
|
ஒளிந்தார் oḷintār
|
ஒளிந்தது oḷintatu
|
| future
|
ஒளிவேன் oḷivēṉ
|
ஒளிவாய் oḷivāy
|
ஒளிவான் oḷivāṉ
|
ஒளிவாள் oḷivāḷ
|
ஒளிவார் oḷivār
|
ஒளியும் oḷiyum
|
| future negative
|
ஒளியமாட்டேன் oḷiyamāṭṭēṉ
|
ஒளியமாட்டாய் oḷiyamāṭṭāy
|
ஒளியமாட்டான் oḷiyamāṭṭāṉ
|
ஒளியமாட்டாள் oḷiyamāṭṭāḷ
|
ஒளியமாட்டார் oḷiyamāṭṭār
|
ஒளியாது oḷiyātu
|
| negative
|
ஒளியவில்லை oḷiyavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
ஒளிகிறோம் oḷikiṟōm
|
ஒளிகிறீர்கள் oḷikiṟīrkaḷ
|
ஒளிகிறார்கள் oḷikiṟārkaḷ
|
ஒளிகின்றன oḷikiṉṟaṉa
|
| past
|
ஒளிந்தோம் oḷintōm
|
ஒளிந்தீர்கள் oḷintīrkaḷ
|
ஒளிந்தார்கள் oḷintārkaḷ
|
ஒளிந்தன oḷintaṉa
|
| future
|
ஒளிவோம் oḷivōm
|
ஒளிவீர்கள் oḷivīrkaḷ
|
ஒளிவார்கள் oḷivārkaḷ
|
ஒளிவன oḷivaṉa
|
| future negative
|
ஒளியமாட்டோம் oḷiyamāṭṭōm
|
ஒளியமாட்டீர்கள் oḷiyamāṭṭīrkaḷ
|
ஒளியமாட்டார்கள் oḷiyamāṭṭārkaḷ
|
ஒளியா oḷiyā
|
| negative
|
ஒளியவில்லை oḷiyavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
oḷi
|
ஒளியுங்கள் oḷiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஒளியாதே oḷiyātē
|
ஒளியாதீர்கள் oḷiyātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of ஒளிந்துவிடு (oḷintuviṭu)
|
past of ஒளிந்துவிட்டிரு (oḷintuviṭṭiru)
|
future of ஒளிந்துவிடு (oḷintuviṭu)
|
| progressive
|
ஒளிந்துக்கொண்டிரு oḷintukkoṇṭiru
|
| effective
|
ஒளியப்படு oḷiyappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
ஒளிய oḷiya
|
ஒளியாமல் இருக்க oḷiyāmal irukka
|
| potential
|
ஒளியலாம் oḷiyalām
|
ஒளியாமல் இருக்கலாம் oḷiyāmal irukkalām
|
| cohortative
|
ஒளியட்டும் oḷiyaṭṭum
|
ஒளியாமல் இருக்கட்டும் oḷiyāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
ஒளிவதால் oḷivatāl
|
ஒளியாததால் oḷiyātatāl
|
| conditional
|
ஒளிந்தால் oḷintāl
|
ஒளியாவிட்டால் oḷiyāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
ஒளிந்து oḷintu
|
ஒளியாமல் oḷiyāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஒளிகிற oḷikiṟa
|
ஒளிந்த oḷinta
|
ஒளியும் oḷiyum
|
ஒளியாத oḷiyāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
ஒளிகிறவன் oḷikiṟavaṉ
|
ஒளிகிறவள் oḷikiṟavaḷ
|
ஒளிகிறவர் oḷikiṟavar
|
ஒளிகிறது oḷikiṟatu
|
ஒளிகிறவர்கள் oḷikiṟavarkaḷ
|
ஒளிகிறவை oḷikiṟavai
|
| past
|
ஒளிந்தவன் oḷintavaṉ
|
ஒளிந்தவள் oḷintavaḷ
|
ஒளிந்தவர் oḷintavar
|
ஒளிந்தது oḷintatu
|
ஒளிந்தவர்கள் oḷintavarkaḷ
|
ஒளிந்தவை oḷintavai
|
| future
|
ஒளிபவன் oḷipavaṉ
|
ஒளிபவள் oḷipavaḷ
|
ஒளிபவர் oḷipavar
|
ஒளிவது oḷivatu
|
ஒளிபவர்கள் oḷipavarkaḷ
|
ஒளிபவை oḷipavai
|
| negative
|
ஒளியாதவன் oḷiyātavaṉ
|
ஒளியாதவள் oḷiyātavaḷ
|
ஒளியாதவர் oḷiyātavar
|
ஒளியாதது oḷiyātatu
|
ஒளியாதவர்கள் oḷiyātavarkaḷ
|
ஒளியாதவை oḷiyātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஒளிவது oḷivatu
|
ஒளிதல் oḷital
|
ஒளியல் oḷiyal
|
Noun
ஒளி • (oḷi)
- hiding place
Etymology 3
Causative of the verb above. Cognate with Malayalam ഒളിപ്പിക്കുക (oḷippikkuka).
Verb
ஒளி • (oḷi)
- (transitive) to hide, put away
- Synonym: மறை (maṟai)
Conjugation
Conjugation of ஒளி (oḷi)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
ஒளிக்கிறேன் oḷikkiṟēṉ
|
ஒளிக்கிறாய் oḷikkiṟāy
|
ஒளிக்கிறான் oḷikkiṟāṉ
|
ஒளிக்கிறாள் oḷikkiṟāḷ
|
ஒளிக்கிறார் oḷikkiṟār
|
ஒளிக்கிறது oḷikkiṟatu
|
| past
|
ஒளித்தேன் oḷittēṉ
|
ஒளித்தாய் oḷittāy
|
ஒளித்தான் oḷittāṉ
|
ஒளித்தாள் oḷittāḷ
|
ஒளித்தார் oḷittār
|
ஒளித்தது oḷittatu
|
| future
|
ஒளிப்பேன் oḷippēṉ
|
ஒளிப்பாய் oḷippāy
|
ஒளிப்பான் oḷippāṉ
|
ஒளிப்பாள் oḷippāḷ
|
ஒளிப்பார் oḷippār
|
ஒளிக்கும் oḷikkum
|
| future negative
|
ஒளிக்கமாட்டேன் oḷikkamāṭṭēṉ
|
ஒளிக்கமாட்டாய் oḷikkamāṭṭāy
|
ஒளிக்கமாட்டான் oḷikkamāṭṭāṉ
|
ஒளிக்கமாட்டாள் oḷikkamāṭṭāḷ
|
ஒளிக்கமாட்டார் oḷikkamāṭṭār
|
ஒளிக்காது oḷikkātu
|
| negative
|
ஒளிக்கவில்லை oḷikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
ஒளிக்கிறோம் oḷikkiṟōm
|
ஒளிக்கிறீர்கள் oḷikkiṟīrkaḷ
|
ஒளிக்கிறார்கள் oḷikkiṟārkaḷ
|
ஒளிக்கின்றன oḷikkiṉṟaṉa
|
| past
|
ஒளித்தோம் oḷittōm
|
ஒளித்தீர்கள் oḷittīrkaḷ
|
ஒளித்தார்கள் oḷittārkaḷ
|
ஒளித்தன oḷittaṉa
|
| future
|
ஒளிப்போம் oḷippōm
|
ஒளிப்பீர்கள் oḷippīrkaḷ
|
ஒளிப்பார்கள் oḷippārkaḷ
|
ஒளிப்பன oḷippaṉa
|
| future negative
|
ஒளிக்கமாட்டோம் oḷikkamāṭṭōm
|
ஒளிக்கமாட்டீர்கள் oḷikkamāṭṭīrkaḷ
|
ஒளிக்கமாட்டார்கள் oḷikkamāṭṭārkaḷ
|
ஒளிக்கா oḷikkā
|
| negative
|
ஒளிக்கவில்லை oḷikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
oḷi
|
ஒளியுங்கள் oḷiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஒளிக்காதே oḷikkātē
|
ஒளிக்காதீர்கள் oḷikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of ஒளித்துவிடு (oḷittuviṭu)
|
past of ஒளித்துவிட்டிரு (oḷittuviṭṭiru)
|
future of ஒளித்துவிடு (oḷittuviṭu)
|
| progressive
|
ஒளித்துக்கொண்டிரு oḷittukkoṇṭiru
|
| effective
|
ஒளிக்கப்படு oḷikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
ஒளிக்க oḷikka
|
ஒளிக்காமல் இருக்க oḷikkāmal irukka
|
| potential
|
ஒளிக்கலாம் oḷikkalām
|
ஒளிக்காமல் இருக்கலாம் oḷikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
ஒளிக்கட்டும் oḷikkaṭṭum
|
ஒளிக்காமல் இருக்கட்டும் oḷikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
ஒளிப்பதால் oḷippatāl
|
ஒளிக்காததால் oḷikkātatāl
|
| conditional
|
ஒளித்தால் oḷittāl
|
ஒளிக்காவிட்டால் oḷikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
ஒளித்து oḷittu
|
ஒளிக்காமல் oḷikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஒளிக்கிற oḷikkiṟa
|
ஒளித்த oḷitta
|
ஒளிக்கும் oḷikkum
|
ஒளிக்காத oḷikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
ஒளிக்கிறவன் oḷikkiṟavaṉ
|
ஒளிக்கிறவள் oḷikkiṟavaḷ
|
ஒளிக்கிறவர் oḷikkiṟavar
|
ஒளிக்கிறது oḷikkiṟatu
|
ஒளிக்கிறவர்கள் oḷikkiṟavarkaḷ
|
ஒளிக்கிறவை oḷikkiṟavai
|
| past
|
ஒளித்தவன் oḷittavaṉ
|
ஒளித்தவள் oḷittavaḷ
|
ஒளித்தவர் oḷittavar
|
ஒளித்தது oḷittatu
|
ஒளித்தவர்கள் oḷittavarkaḷ
|
ஒளித்தவை oḷittavai
|
| future
|
ஒளிப்பவன் oḷippavaṉ
|
ஒளிப்பவள் oḷippavaḷ
|
ஒளிப்பவர் oḷippavar
|
ஒளிப்பது oḷippatu
|
ஒளிப்பவர்கள் oḷippavarkaḷ
|
ஒளிப்பவை oḷippavai
|
| negative
|
ஒளிக்காதவன் oḷikkātavaṉ
|
ஒளிக்காதவள் oḷikkātavaḷ
|
ஒளிக்காதவர் oḷikkātavar
|
ஒளிக்காதது oḷikkātatu
|
ஒளிக்காதவர்கள் oḷikkātavarkaḷ
|
ஒளிக்காதவை oḷikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஒளிப்பது oḷippatu
|
ஒளித்தல் oḷittal
|
ஒளிக்கல் oḷikkal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “ஒளி”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “ஒளி-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “ஒளி-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- Johann Philipp Fabricius (1972) “ஒளி”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House