Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Inherited from Proto-Dravidian *kal. Cognate with Brahui خَل (xal), Malayalam കല്ല് (kallŭ), Kannada ಕಲ್ಲು (kallu), Telugu కల్లు (kallu).
Noun
கல் • (kal) (plural கற்கள்)
- stone (substance)
- boulder, crag
- rock, hill, mountain
Declension
l-stem declension of கல் (kal)
|
singular
|
plural
|
nominative
|
kal
|
கற்கள் kaṟkaḷ
|
vocative
|
கல்லே kallē
|
கற்களே kaṟkaḷē
|
accusative
|
கல்லை kallai
|
கற்களை kaṟkaḷai
|
dative
|
கல்லுக்கு kallukku
|
கற்களுக்கு kaṟkaḷukku
|
benefactive
|
கல்லுக்காக kallukkāka
|
கற்களுக்காக kaṟkaḷukkāka
|
genitive 1
|
கல்லுடைய kalluṭaiya
|
கற்களுடைய kaṟkaḷuṭaiya
|
genitive 2
|
கல்லின் kalliṉ
|
கற்களின் kaṟkaḷiṉ
|
locative 1
|
கல்லில் kallil
|
கற்களில் kaṟkaḷil
|
locative 2
|
கல்லிடம் kalliṭam
|
கற்களிடம் kaṟkaḷiṭam
|
sociative 1
|
கல்லோடு kallōṭu
|
கற்களோடு kaṟkaḷōṭu
|
sociative 2
|
கல்லுடன் kalluṭaṉ
|
கற்களுடன் kaṟkaḷuṭaṉ
|
instrumental
|
கல்லால் kallāl
|
கற்களால் kaṟkaḷāl
|
ablative
|
கல்லிலிருந்து kalliliruntu
|
கற்களிலிருந்து kaṟkaḷiliruntu
|
Etymology 2
Inherited from Proto-Dravidian *kal- (“to learn”). Cognate with Malayalam കൽക്കുക (kalkkuka).
Verb
கல் • (kal)
- to learn, study
Conjugation
Conjugation of கல் (kal)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
கற்கிறேன் kaṟkiṟēṉ
|
கற்கிறாய் kaṟkiṟāy
|
கற்கிறான் kaṟkiṟāṉ
|
கற்கிறாள் kaṟkiṟāḷ
|
கற்கிறார் kaṟkiṟār
|
கற்கிறது kaṟkiṟatu
|
past
|
கற்றேன் kaṟṟēṉ
|
கற்றாய் kaṟṟāy
|
கற்றான் kaṟṟāṉ
|
கற்றாள் kaṟṟāḷ
|
கற்றார் kaṟṟār
|
கற்றது kaṟṟatu
|
future
|
கற்பேன் kaṟpēṉ
|
கற்பாய் kaṟpāy
|
கற்பான் kaṟpāṉ
|
கற்பாள் kaṟpāḷ
|
கற்பார் kaṟpār
|
கற்கும் kaṟkum
|
future negative
|
கற்கமாட்டேன் kaṟkamāṭṭēṉ
|
கற்கமாட்டாய் kaṟkamāṭṭāy
|
கற்கமாட்டான் kaṟkamāṭṭāṉ
|
கற்கமாட்டாள் kaṟkamāṭṭāḷ
|
கற்கமாட்டார் kaṟkamāṭṭār
|
கற்காது kaṟkātu
|
negative
|
கற்கவில்லை kaṟkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
கற்கிறோம் kaṟkiṟōm
|
கற்கிறீர்கள் kaṟkiṟīrkaḷ
|
கற்கிறார்கள் kaṟkiṟārkaḷ
|
கற்கின்றன kaṟkiṉṟaṉa
|
past
|
கற்றோம் kaṟṟōm
|
கற்றீர்கள் kaṟṟīrkaḷ
|
கற்றார்கள் kaṟṟārkaḷ
|
கற்றன kaṟṟaṉa
|
future
|
கற்போம் kaṟpōm
|
கற்பீர்கள் kaṟpīrkaḷ
|
கற்பார்கள் kaṟpārkaḷ
|
கற்பன kaṟpaṉa
|
future negative
|
கற்கமாட்டோம் kaṟkamāṭṭōm
|
கற்கமாட்டீர்கள் kaṟkamāṭṭīrkaḷ
|
கற்கமாட்டார்கள் kaṟkamāṭṭārkaḷ
|
கற்கா kaṟkā
|
negative
|
கற்கவில்லை kaṟkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kal
|
கல்லுங்கள் kalluṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கற்காதே kaṟkātē
|
கற்காதீர்கள் kaṟkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of கற்றுவிடு (kaṟṟuviṭu)
|
past of கற்றுவிட்டிரு (kaṟṟuviṭṭiru)
|
future of கற்றுவிடு (kaṟṟuviṭu)
|
progressive
|
கற்றுக்கொண்டிரு kaṟṟukkoṇṭiru
|
effective
|
கற்கப்படு kaṟkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
கற்க kaṟka
|
கற்காமல் இருக்க kaṟkāmal irukka
|
potential
|
கற்கலாம் kaṟkalām
|
கற்காமல் இருக்கலாம் kaṟkāmal irukkalām
|
cohortative
|
கற்கட்டும் kaṟkaṭṭum
|
கற்காமல் இருக்கட்டும் kaṟkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
கற்பதால் kaṟpatāl
|
கற்காததால் kaṟkātatāl
|
conditional
|
கற்றால் kaṟṟāl
|
கற்காவிட்டால் kaṟkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
கற்று kaṟṟu
|
கற்காமல் kaṟkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கற்கிற kaṟkiṟa
|
கற்ற kaṟṟa
|
கற்கும் kaṟkum
|
கற்காத kaṟkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
கற்கிறவன் kaṟkiṟavaṉ
|
கற்கிறவள் kaṟkiṟavaḷ
|
கற்கிறவர் kaṟkiṟavar
|
கற்கிறது kaṟkiṟatu
|
கற்கிறவர்கள் kaṟkiṟavarkaḷ
|
கற்கிறவை kaṟkiṟavai
|
past
|
கற்றவன் kaṟṟavaṉ
|
கற்றவள் kaṟṟavaḷ
|
கற்றவர் kaṟṟavar
|
கற்றது kaṟṟatu
|
கற்றவர்கள் kaṟṟavarkaḷ
|
கற்றவை kaṟṟavai
|
future
|
கற்பவன் kaṟpavaṉ
|
கற்பவள் kaṟpavaḷ
|
கற்பவர் kaṟpavar
|
கற்பது kaṟpatu
|
கற்பவர்கள் kaṟpavarkaḷ
|
கற்பவை kaṟpavai
|
negative
|
கற்காதவன் kaṟkātavaṉ
|
கற்காதவள் kaṟkātavaḷ
|
கற்காதவர் kaṟkātavar
|
கற்காதது kaṟkātatu
|
கற்காதவர்கள் kaṟkātavarkaḷ
|
கற்காதவை kaṟkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கற்பது kaṟpatu
|
கற்றல் kaṟṟal
|
கற்கல் kaṟkal
|
Derived terms
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “கல்”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- University of Madras (1924–1936) “கல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press