புகுது
Tamil
Etymology
From புகு (puku).
Pronunciation
- IPA(key): /puɡud̪ɯ/
Verb
புகுது • (pukutu) (intransitive)
- synonym of புகு (puku)
Conjugation
Conjugation of புகுது (pukutu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | புகுதுகிறேன் pukutukiṟēṉ |
புகுதுகிறாய் pukutukiṟāy |
புகுதுகிறான் pukutukiṟāṉ |
புகுதுகிறாள் pukutukiṟāḷ |
புகுதுகிறார் pukutukiṟār |
புகுதுகிறது pukutukiṟatu | |
| past | புகுதினேன் pukutiṉēṉ |
புகுதினாய் pukutiṉāy |
புகுதினான் pukutiṉāṉ |
புகுதினாள் pukutiṉāḷ |
புகுதினார் pukutiṉār |
புகுதியது pukutiyatu | |
| future | புகுதுவேன் pukutuvēṉ |
புகுதுவாய் pukutuvāy |
புகுதுவான் pukutuvāṉ |
புகுதுவாள் pukutuvāḷ |
புகுதுவார் pukutuvār |
புகுதும் pukutum | |
| future negative | புகுதமாட்டேன் pukutamāṭṭēṉ |
புகுதமாட்டாய் pukutamāṭṭāy |
புகுதமாட்டான் pukutamāṭṭāṉ |
புகுதமாட்டாள் pukutamāṭṭāḷ |
புகுதமாட்டார் pukutamāṭṭār |
புகுதாது pukutātu | |
| negative | புகுதவில்லை pukutavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | புகுதுகிறோம் pukutukiṟōm |
புகுதுகிறீர்கள் pukutukiṟīrkaḷ |
புகுதுகிறார்கள் pukutukiṟārkaḷ |
புகுதுகின்றன pukutukiṉṟaṉa | |||
| past | புகுதினோம் pukutiṉōm |
புகுதினீர்கள் pukutiṉīrkaḷ |
புகுதினார்கள் pukutiṉārkaḷ |
புகுதின pukutiṉa | |||
| future | புகுதுவோம் pukutuvōm |
புகுதுவீர்கள் pukutuvīrkaḷ |
புகுதுவார்கள் pukutuvārkaḷ |
புகுதுவன pukutuvaṉa | |||
| future negative | புகுதமாட்டோம் pukutamāṭṭōm |
புகுதமாட்டீர்கள் pukutamāṭṭīrkaḷ |
புகுதமாட்டார்கள் pukutamāṭṭārkaḷ |
புகுதா pukutā | |||
| negative | புகுதவில்லை pukutavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| pukutu |
புகுதுங்கள் pukutuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| புகுதாதே pukutātē |
புகுதாதீர்கள் pukutātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of புகுதிவிடு (pukutiviṭu) | past of புகுதிவிட்டிரு (pukutiviṭṭiru) | future of புகுதிவிடு (pukutiviṭu) | |||||
| progressive | புகுதிக்கொண்டிரு pukutikkoṇṭiru | ||||||
| effective | புகுதப்படு pukutappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | புகுத pukuta |
புகுதாமல் இருக்க pukutāmal irukka | |||||
| potential | புகுதலாம் pukutalām |
புகுதாமல் இருக்கலாம் pukutāmal irukkalām | |||||
| cohortative | புகுதட்டும் pukutaṭṭum |
புகுதாமல் இருக்கட்டும் pukutāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | புகுதுவதால் pukutuvatāl |
புகுதாததால் pukutātatāl | |||||
| conditional | புகுதினால் pukutiṉāl |
புகுதாவிட்டால் pukutāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | புகுதி pukuti |
புகுதாமல் pukutāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| புகுதுகிற pukutukiṟa |
புகுதிய pukutiya |
புகுதும் pukutum |
புகுதாத pukutāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | புகுதுகிறவன் pukutukiṟavaṉ |
புகுதுகிறவள் pukutukiṟavaḷ |
புகுதுகிறவர் pukutukiṟavar |
புகுதுகிறது pukutukiṟatu |
புகுதுகிறவர்கள் pukutukiṟavarkaḷ |
புகுதுகிறவை pukutukiṟavai | |
| past | புகுதியவன் pukutiyavaṉ |
புகுதியவள் pukutiyavaḷ |
புகுதியவர் pukutiyavar |
புகுதியது pukutiyatu |
புகுதியவர்கள் pukutiyavarkaḷ |
புகுதியவை pukutiyavai | |
| future | புகுதுபவன் pukutupavaṉ |
புகுதுபவள் pukutupavaḷ |
புகுதுபவர் pukutupavar |
புகுதுவது pukutuvatu |
புகுதுபவர்கள் pukutupavarkaḷ |
புகுதுபவை pukutupavai | |
| negative | புகுதாதவன் pukutātavaṉ |
புகுதாதவள் pukutātavaḷ |
புகுதாதவர் pukutātavar |
புகுதாதது pukutātatu |
புகுதாதவர்கள் pukutātavarkaḷ |
புகுதாதவை pukutātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| புகுதுவது pukutuvatu |
புகுதுதல் pukututal |
புகுதல் pukutal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “புகுது-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.