மிசோரம்
Tamil
Picture dictionary
மிசோரம்
Etymology
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Pronunciation
Audio: (file) - IPA(key): /mit͡ɕoːɾam/, [misoːɾam]
Proper noun
மிசோரம் • (micōram)
Declension
| singular | plural | |
|---|---|---|
| nominative | micōram |
- |
| vocative | மிசோரமே micōramē |
- |
| accusative | மிசோரத்தை micōrattai |
- |
| dative | மிசோரத்துக்கு micōrattukku |
- |
| benefactive | மிசோரத்துக்காக micōrattukkāka |
- |
| genitive 1 | மிசோரத்துடைய micōrattuṭaiya |
- |
| genitive 2 | மிசோரத்தின் micōrattiṉ |
- |
| locative 1 | மிசோரத்தில் micōrattil |
- |
| locative 2 | மிசோரத்திடம் micōrattiṭam |
- |
| sociative 1 | மிசோரத்தோடு micōrattōṭu |
- |
| sociative 2 | மிசோரத்துடன் micōrattuṭaṉ |
- |
| instrumental | மிசோரத்தால் micōrattāl |
- |
| ablative | மிசோரத்திலிருந்து micōrattiliruntu |
- |
See also
states of Indiaedit
- அசாம் (acām)
- அரியானா (ariyāṉā)
- அருணாசலப் பிரதேசம் (aruṇācalap piratēcam)
- ஆந்திரப் பிரதேசம் (āntirap piratēcam)
- இமாச்சலப் பிரதேசம் (imāccalap piratēcam)
- உத்தரப் பிரதேசம் (uttarap piratēcam)
- உத்தராகண்டம் (uttarākaṇṭam)
- ஒடிசா (oṭicā) ~ ஒரிசா (oricā)
- கர்நாடகம் (karnāṭakam)
- குசராத் (kucarāt)
- கேரளா (kēraḷā)
- கோவா (kōvā)
- சத்தீசுகர் (cattīcukar)
- சம்மு காசுமீர் (cammu kācumīr)
- சார்க்கண்டு (cārkkaṇṭu)
- சிக்கிம் (cikkim)
- தமிழ்நாடு (tamiḻnāṭu) ~ தமிழகம் (tamiḻakam)
- திரிபுரா (tiripurā)
- நாகாலாந்து (nākālāntu)
- பஞ்சாப் (pañcāp)
- பீகார் (pīkār)
- மகாராட்டிரம் (makārāṭṭiram)
- மணிப்பூர் (maṇippūr)
- மத்தியப் பிரதேசம் (mattiyap piratēcam)
- மிசோரம் (micōram)
- மேகாலயா (mēkālayā)
- மேற்கு வங்காளம் (mēṟku vaṅkāḷam)
- ராஜஸ்தான் (rājastāṉ)