அனுப்பு
Tamil
Etymology
Cognate with Malayalam അനുപ്പുക (anuppuka).
Pronunciation
- IPA(key): /anupːɯ/
Verb
அனுப்பு • (aṉuppu)
- to send
Conjugation
Conjugation of அனுப்பு (aṉuppu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | அனுப்புகிறேன் aṉuppukiṟēṉ |
அனுப்புகிறாய் aṉuppukiṟāy |
அனுப்புகிறான் aṉuppukiṟāṉ |
அனுப்புகிறாள் aṉuppukiṟāḷ |
அனுப்புகிறார் aṉuppukiṟār |
அனுப்புகிறது aṉuppukiṟatu | |
| past | அனுப்பினேன் aṉuppiṉēṉ |
அனுப்பினாய் aṉuppiṉāy |
அனுப்பினான் aṉuppiṉāṉ |
அனுப்பினாள் aṉuppiṉāḷ |
அனுப்பினார் aṉuppiṉār |
அனுப்பியது aṉuppiyatu | |
| future | அனுப்புவேன் aṉuppuvēṉ |
அனுப்புவாய் aṉuppuvāy |
அனுப்புவான் aṉuppuvāṉ |
அனுப்புவாள் aṉuppuvāḷ |
அனுப்புவார் aṉuppuvār |
அனுப்பும் aṉuppum | |
| future negative | அனுப்பமாட்டேன் aṉuppamāṭṭēṉ |
அனுப்பமாட்டாய் aṉuppamāṭṭāy |
அனுப்பமாட்டான் aṉuppamāṭṭāṉ |
அனுப்பமாட்டாள் aṉuppamāṭṭāḷ |
அனுப்பமாட்டார் aṉuppamāṭṭār |
அனுப்பாது aṉuppātu | |
| negative | அனுப்பவில்லை aṉuppavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | அனுப்புகிறோம் aṉuppukiṟōm |
அனுப்புகிறீர்கள் aṉuppukiṟīrkaḷ |
அனுப்புகிறார்கள் aṉuppukiṟārkaḷ |
அனுப்புகின்றன aṉuppukiṉṟaṉa | |||
| past | அனுப்பினோம் aṉuppiṉōm |
அனுப்பினீர்கள் aṉuppiṉīrkaḷ |
அனுப்பினார்கள் aṉuppiṉārkaḷ |
அனுப்பின aṉuppiṉa | |||
| future | அனுப்புவோம் aṉuppuvōm |
அனுப்புவீர்கள் aṉuppuvīrkaḷ |
அனுப்புவார்கள் aṉuppuvārkaḷ |
அனுப்புவன aṉuppuvaṉa | |||
| future negative | அனுப்பமாட்டோம் aṉuppamāṭṭōm |
அனுப்பமாட்டீர்கள் aṉuppamāṭṭīrkaḷ |
அனுப்பமாட்டார்கள் aṉuppamāṭṭārkaḷ |
அனுப்பா aṉuppā | |||
| negative | அனுப்பவில்லை aṉuppavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| aṉuppu |
அனுப்புங்கள் aṉuppuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| அனுப்பாதே aṉuppātē |
அனுப்பாதீர்கள் aṉuppātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of அனுப்பிவிடு (aṉuppiviṭu) | past of அனுப்பிவிட்டிரு (aṉuppiviṭṭiru) | future of அனுப்பிவிடு (aṉuppiviṭu) | |||||
| progressive | அனுப்பிக்கொண்டிரு aṉuppikkoṇṭiru | ||||||
| effective | அனுப்பப்படு aṉuppappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | அனுப்ப aṉuppa |
அனுப்பாமல் இருக்க aṉuppāmal irukka | |||||
| potential | அனுப்பலாம் aṉuppalām |
அனுப்பாமல் இருக்கலாம் aṉuppāmal irukkalām | |||||
| cohortative | அனுப்பட்டும் aṉuppaṭṭum |
அனுப்பாமல் இருக்கட்டும் aṉuppāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | அனுப்புவதால் aṉuppuvatāl |
அனுப்பாததால் aṉuppātatāl | |||||
| conditional | அனுப்பினால் aṉuppiṉāl |
அனுப்பாவிட்டால் aṉuppāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | அனுப்பி aṉuppi |
அனுப்பாமல் aṉuppāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| அனுப்புகிற aṉuppukiṟa |
அனுப்பிய aṉuppiya |
அனுப்பும் aṉuppum |
அனுப்பாத aṉuppāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | அனுப்புகிறவன் aṉuppukiṟavaṉ |
அனுப்புகிறவள் aṉuppukiṟavaḷ |
அனுப்புகிறவர் aṉuppukiṟavar |
அனுப்புகிறது aṉuppukiṟatu |
அனுப்புகிறவர்கள் aṉuppukiṟavarkaḷ |
அனுப்புகிறவை aṉuppukiṟavai | |
| past | அனுப்பியவன் aṉuppiyavaṉ |
அனுப்பியவள் aṉuppiyavaḷ |
அனுப்பியவர் aṉuppiyavar |
அனுப்பியது aṉuppiyatu |
அனுப்பியவர்கள் aṉuppiyavarkaḷ |
அனுப்பியவை aṉuppiyavai | |
| future | அனுப்புபவன் aṉuppupavaṉ |
அனுப்புபவள் aṉuppupavaḷ |
அனுப்புபவர் aṉuppupavar |
அனுப்புவது aṉuppuvatu |
அனுப்புபவர்கள் aṉuppupavarkaḷ |
அனுப்புபவை aṉuppupavai | |
| negative | அனுப்பாதவன் aṉuppātavaṉ |
அனுப்பாதவள் aṉuppātavaḷ |
அனுப்பாதவர் aṉuppātavar |
அனுப்பாதது aṉuppātatu |
அனுப்பாதவர்கள் aṉuppātavarkaḷ |
அனுப்பாதவை aṉuppātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| அனுப்புவது aṉuppuvatu |
அனுப்புதல் aṉupputal |
அனுப்பல் aṉuppal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.