Tamil
Pronunciation
Etymology 1
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Verb
அறு • (aṟu)
- (intransitive) to be severed, to break
- to cease, become extinct, perish
- to be decided, settled
- to abide, dwell
- to make friends
- to go to ruin
Conjugation
Conjugation of அறு (aṟu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
அறுகிறேன் aṟukiṟēṉ
|
அறுகிறாய் aṟukiṟāy
|
அறுகிறான் aṟukiṟāṉ
|
அறுகிறாள் aṟukiṟāḷ
|
அறுகிறார் aṟukiṟār
|
அறுகிறது aṟukiṟatu
|
| past
|
அறுந்தேன் aṟuntēṉ
|
அறுந்தாய் aṟuntāy
|
அறுந்தான் aṟuntāṉ
|
அறுந்தாள் aṟuntāḷ
|
அறுந்தார் aṟuntār
|
அறுந்தது aṟuntatu
|
| future
|
அறுவேன் aṟuvēṉ
|
அறுவாய் aṟuvāy
|
அறுவான் aṟuvāṉ
|
அறுவாள் aṟuvāḷ
|
அறுவார் aṟuvār
|
அறும் aṟum
|
| future negative
|
அறமாட்டேன் aṟamāṭṭēṉ
|
அறமாட்டாய் aṟamāṭṭāy
|
அறமாட்டான் aṟamāṭṭāṉ
|
அறமாட்டாள் aṟamāṭṭāḷ
|
அறமாட்டார் aṟamāṭṭār
|
அறாது aṟātu
|
| negative
|
அறவில்லை aṟavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
அறுகிறோம் aṟukiṟōm
|
அறுகிறீர்கள் aṟukiṟīrkaḷ
|
அறுகிறார்கள் aṟukiṟārkaḷ
|
அறுகின்றன aṟukiṉṟaṉa
|
| past
|
அறுந்தோம் aṟuntōm
|
அறுந்தீர்கள் aṟuntīrkaḷ
|
அறுந்தார்கள் aṟuntārkaḷ
|
அறுந்தன aṟuntaṉa
|
| future
|
அறுவோம் aṟuvōm
|
அறுவீர்கள் aṟuvīrkaḷ
|
அறுவார்கள் aṟuvārkaḷ
|
அறுவன aṟuvaṉa
|
| future negative
|
அறமாட்டோம் aṟamāṭṭōm
|
அறமாட்டீர்கள் aṟamāṭṭīrkaḷ
|
அறமாட்டார்கள் aṟamāṭṭārkaḷ
|
அறா aṟā
|
| negative
|
அறவில்லை aṟavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
aṟu
|
அறுங்கள் aṟuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
அறாதே aṟātē
|
அறாதீர்கள் aṟātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of அறுந்துவிடு (aṟuntuviṭu)
|
past of அறுந்துவிட்டிரு (aṟuntuviṭṭiru)
|
future of அறுந்துவிடு (aṟuntuviṭu)
|
| progressive
|
அறுந்துக்கொண்டிரு aṟuntukkoṇṭiru
|
| effective
|
அறப்படு aṟappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
அற aṟa
|
அறாமல் இருக்க aṟāmal irukka
|
| potential
|
அறலாம் aṟalām
|
அறாமல் இருக்கலாம் aṟāmal irukkalām
|
| cohortative
|
அறட்டும் aṟaṭṭum
|
அறாமல் இருக்கட்டும் aṟāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
அறுவதால் aṟuvatāl
|
அறாததால் aṟātatāl
|
| conditional
|
அறுந்தால் aṟuntāl
|
அறாவிட்டால் aṟāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
அறுந்து aṟuntu
|
அறாமல் aṟāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
அறுகிற aṟukiṟa
|
அறுந்த aṟunta
|
அறும் aṟum
|
அறாத aṟāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
அறுகிறவன் aṟukiṟavaṉ
|
அறுகிறவள் aṟukiṟavaḷ
|
அறுகிறவர் aṟukiṟavar
|
அறுகிறது aṟukiṟatu
|
அறுகிறவர்கள் aṟukiṟavarkaḷ
|
அறுகிறவை aṟukiṟavai
|
| past
|
அறுந்தவன் aṟuntavaṉ
|
அறுந்தவள் aṟuntavaḷ
|
அறுந்தவர் aṟuntavar
|
அறுந்தது aṟuntatu
|
அறுந்தவர்கள் aṟuntavarkaḷ
|
அறுந்தவை aṟuntavai
|
| future
|
அறுபவன் aṟupavaṉ
|
அறுபவள் aṟupavaḷ
|
அறுபவர் aṟupavar
|
அறுவது aṟuvatu
|
அறுபவர்கள் aṟupavarkaḷ
|
அறுபவை aṟupavai
|
| negative
|
அறாதவன் aṟātavaṉ
|
அறாதவள் aṟātavaḷ
|
அறாதவர் aṟātavar
|
அறாதது aṟātatu
|
அறாதவர்கள் aṟātavarkaḷ
|
அறாதவை aṟātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
அறுவது aṟuvatu
|
அறுதல் aṟutal
|
அறல் aṟal
|
Etymology 2
Causative of அறு (aṟu).
Verb
அறு • (aṟu)
- (transitive) to part, break off, cut off, separate, reap
- to sever, cleave, cut in two
- to root out, exterminate
- to burrow
- to mould (as bricks)
- to digest
- to outdo, excel
- to determine, resolve, decide, settle
- to remove, obviate, break
- to distribute
- to tease, worry
Conjugation
Conjugation of அறு (aṟu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
அறுக்கிறேன் aṟukkiṟēṉ
|
அறுக்கிறாய் aṟukkiṟāy
|
அறுக்கிறான் aṟukkiṟāṉ
|
அறுக்கிறாள் aṟukkiṟāḷ
|
அறுக்கிறார் aṟukkiṟār
|
அறுக்கிறது aṟukkiṟatu
|
| past
|
அறுத்தேன் aṟuttēṉ
|
அறுத்தாய் aṟuttāy
|
அறுத்தான் aṟuttāṉ
|
அறுத்தாள் aṟuttāḷ
|
அறுத்தார் aṟuttār
|
அறுத்தது aṟuttatu
|
| future
|
அறுப்பேன் aṟuppēṉ
|
அறுப்பாய் aṟuppāy
|
அறுப்பான் aṟuppāṉ
|
அறுப்பாள் aṟuppāḷ
|
அறுப்பார் aṟuppār
|
அறுக்கும் aṟukkum
|
| future negative
|
அறுக்கமாட்டேன் aṟukkamāṭṭēṉ
|
அறுக்கமாட்டாய் aṟukkamāṭṭāy
|
அறுக்கமாட்டான் aṟukkamāṭṭāṉ
|
அறுக்கமாட்டாள் aṟukkamāṭṭāḷ
|
அறுக்கமாட்டார் aṟukkamāṭṭār
|
அறுக்காது aṟukkātu
|
| negative
|
அறுக்கவில்லை aṟukkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
அறுக்கிறோம் aṟukkiṟōm
|
அறுக்கிறீர்கள் aṟukkiṟīrkaḷ
|
அறுக்கிறார்கள் aṟukkiṟārkaḷ
|
அறுக்கின்றன aṟukkiṉṟaṉa
|
| past
|
அறுத்தோம் aṟuttōm
|
அறுத்தீர்கள் aṟuttīrkaḷ
|
அறுத்தார்கள் aṟuttārkaḷ
|
அறுத்தன aṟuttaṉa
|
| future
|
அறுப்போம் aṟuppōm
|
அறுப்பீர்கள் aṟuppīrkaḷ
|
அறுப்பார்கள் aṟuppārkaḷ
|
அறுப்பன aṟuppaṉa
|
| future negative
|
அறுக்கமாட்டோம் aṟukkamāṭṭōm
|
அறுக்கமாட்டீர்கள் aṟukkamāṭṭīrkaḷ
|
அறுக்கமாட்டார்கள் aṟukkamāṭṭārkaḷ
|
அறுக்கா aṟukkā
|
| negative
|
அறுக்கவில்லை aṟukkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
aṟu
|
அறுங்கள் aṟuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
அறுக்காதே aṟukkātē
|
அறுக்காதீர்கள் aṟukkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of அறுத்துவிடு (aṟuttuviṭu)
|
past of அறுத்துவிட்டிரு (aṟuttuviṭṭiru)
|
future of அறுத்துவிடு (aṟuttuviṭu)
|
| progressive
|
அறுத்துக்கொண்டிரு aṟuttukkoṇṭiru
|
| effective
|
அறுக்கப்படு aṟukkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
அறுக்க aṟukka
|
அறுக்காமல் இருக்க aṟukkāmal irukka
|
| potential
|
அறுக்கலாம் aṟukkalām
|
அறுக்காமல் இருக்கலாம் aṟukkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
அறுக்கட்டும் aṟukkaṭṭum
|
அறுக்காமல் இருக்கட்டும் aṟukkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
அறுப்பதால் aṟuppatāl
|
அறுக்காததால் aṟukkātatāl
|
| conditional
|
அறுத்தால் aṟuttāl
|
அறுக்காவிட்டால் aṟukkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
அறுத்து aṟuttu
|
அறுக்காமல் aṟukkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
அறுக்கிற aṟukkiṟa
|
அறுத்த aṟutta
|
அறுக்கும் aṟukkum
|
அறுக்காத aṟukkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
அறுக்கிறவன் aṟukkiṟavaṉ
|
அறுக்கிறவள் aṟukkiṟavaḷ
|
அறுக்கிறவர் aṟukkiṟavar
|
அறுக்கிறது aṟukkiṟatu
|
அறுக்கிறவர்கள் aṟukkiṟavarkaḷ
|
அறுக்கிறவை aṟukkiṟavai
|
| past
|
அறுத்தவன் aṟuttavaṉ
|
அறுத்தவள் aṟuttavaḷ
|
அறுத்தவர் aṟuttavar
|
அறுத்தது aṟuttatu
|
அறுத்தவர்கள் aṟuttavarkaḷ
|
அறுத்தவை aṟuttavai
|
| future
|
அறுப்பவன் aṟuppavaṉ
|
அறுப்பவள் aṟuppavaḷ
|
அறுப்பவர் aṟuppavar
|
அறுப்பது aṟuppatu
|
அறுப்பவர்கள் aṟuppavarkaḷ
|
அறுப்பவை aṟuppavai
|
| negative
|
அறுக்காதவன் aṟukkātavaṉ
|
அறுக்காதவள் aṟukkātavaḷ
|
அறுக்காதவர் aṟukkātavar
|
அறுக்காதது aṟukkātatu
|
அறுக்காதவர்கள் aṟukkātavarkaḷ
|
அறுக்காதவை aṟukkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
அறுப்பது aṟuppatu
|
அறுத்தல் aṟuttal
|
அறுக்கல் aṟukkal
|
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “அறு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- University of Madras (1924–1936) “அறு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “அறு-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press