அலங்கரி
Tamil
Etymology
Denominative from அலங்காரம் (alaṅkāram).
Pronunciation
- IPA(key): /alaŋɡaɾi/
Verb
அலங்கரி • (alaṅkari)
Conjugation
Conjugation of அலங்கரி (alaṅkari)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | அலங்கரிக்கிறேன் alaṅkarikkiṟēṉ |
அலங்கரிக்கிறாய் alaṅkarikkiṟāy |
அலங்கரிக்கிறான் alaṅkarikkiṟāṉ |
அலங்கரிக்கிறாள் alaṅkarikkiṟāḷ |
அலங்கரிக்கிறார் alaṅkarikkiṟār |
அலங்கரிக்கிறது alaṅkarikkiṟatu | |
| past | அலங்கரித்தேன் alaṅkarittēṉ |
அலங்கரித்தாய் alaṅkarittāy |
அலங்கரித்தான் alaṅkarittāṉ |
அலங்கரித்தாள் alaṅkarittāḷ |
அலங்கரித்தார் alaṅkarittār |
அலங்கரித்தது alaṅkarittatu | |
| future | அலங்கரிப்பேன் alaṅkarippēṉ |
அலங்கரிப்பாய் alaṅkarippāy |
அலங்கரிப்பான் alaṅkarippāṉ |
அலங்கரிப்பாள் alaṅkarippāḷ |
அலங்கரிப்பார் alaṅkarippār |
அலங்கரிக்கும் alaṅkarikkum | |
| future negative | அலங்கரிக்கமாட்டேன் alaṅkarikkamāṭṭēṉ |
அலங்கரிக்கமாட்டாய் alaṅkarikkamāṭṭāy |
அலங்கரிக்கமாட்டான் alaṅkarikkamāṭṭāṉ |
அலங்கரிக்கமாட்டாள் alaṅkarikkamāṭṭāḷ |
அலங்கரிக்கமாட்டார் alaṅkarikkamāṭṭār |
அலங்கரிக்காது alaṅkarikkātu | |
| negative | அலங்கரிக்கவில்லை alaṅkarikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | அலங்கரிக்கிறோம் alaṅkarikkiṟōm |
அலங்கரிக்கிறீர்கள் alaṅkarikkiṟīrkaḷ |
அலங்கரிக்கிறார்கள் alaṅkarikkiṟārkaḷ |
அலங்கரிக்கின்றன alaṅkarikkiṉṟaṉa | |||
| past | அலங்கரித்தோம் alaṅkarittōm |
அலங்கரித்தீர்கள் alaṅkarittīrkaḷ |
அலங்கரித்தார்கள் alaṅkarittārkaḷ |
அலங்கரித்தன alaṅkarittaṉa | |||
| future | அலங்கரிப்போம் alaṅkarippōm |
அலங்கரிப்பீர்கள் alaṅkarippīrkaḷ |
அலங்கரிப்பார்கள் alaṅkarippārkaḷ |
அலங்கரிப்பன alaṅkarippaṉa | |||
| future negative | அலங்கரிக்கமாட்டோம் alaṅkarikkamāṭṭōm |
அலங்கரிக்கமாட்டீர்கள் alaṅkarikkamāṭṭīrkaḷ |
அலங்கரிக்கமாட்டார்கள் alaṅkarikkamāṭṭārkaḷ |
அலங்கரிக்கா alaṅkarikkā | |||
| negative | அலங்கரிக்கவில்லை alaṅkarikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| alaṅkari |
அலங்கரியுங்கள் alaṅkariyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| அலங்கரிக்காதே alaṅkarikkātē |
அலங்கரிக்காதீர்கள் alaṅkarikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of அலங்கரித்துவிடு (alaṅkarittuviṭu) | past of அலங்கரித்துவிட்டிரு (alaṅkarittuviṭṭiru) | future of அலங்கரித்துவிடு (alaṅkarittuviṭu) | |||||
| progressive | அலங்கரித்துக்கொண்டிரு alaṅkarittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | அலங்கரிக்கப்படு alaṅkarikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | அலங்கரிக்க alaṅkarikka |
அலங்கரிக்காமல் இருக்க alaṅkarikkāmal irukka | |||||
| potential | அலங்கரிக்கலாம் alaṅkarikkalām |
அலங்கரிக்காமல் இருக்கலாம் alaṅkarikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | அலங்கரிக்கட்டும் alaṅkarikkaṭṭum |
அலங்கரிக்காமல் இருக்கட்டும் alaṅkarikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | அலங்கரிப்பதால் alaṅkarippatāl |
அலங்கரிக்காததால் alaṅkarikkātatāl | |||||
| conditional | அலங்கரித்தால் alaṅkarittāl |
அலங்கரிக்காவிட்டால் alaṅkarikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | அலங்கரித்து alaṅkarittu |
அலங்கரிக்காமல் alaṅkarikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| அலங்கரிக்கிற alaṅkarikkiṟa |
அலங்கரித்த alaṅkaritta |
அலங்கரிக்கும் alaṅkarikkum |
அலங்கரிக்காத alaṅkarikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | அலங்கரிக்கிறவன் alaṅkarikkiṟavaṉ |
அலங்கரிக்கிறவள் alaṅkarikkiṟavaḷ |
அலங்கரிக்கிறவர் alaṅkarikkiṟavar |
அலங்கரிக்கிறது alaṅkarikkiṟatu |
அலங்கரிக்கிறவர்கள் alaṅkarikkiṟavarkaḷ |
அலங்கரிக்கிறவை alaṅkarikkiṟavai | |
| past | அலங்கரித்தவன் alaṅkarittavaṉ |
அலங்கரித்தவள் alaṅkarittavaḷ |
அலங்கரித்தவர் alaṅkarittavar |
அலங்கரித்தது alaṅkarittatu |
அலங்கரித்தவர்கள் alaṅkarittavarkaḷ |
அலங்கரித்தவை alaṅkarittavai | |
| future | அலங்கரிப்பவன் alaṅkarippavaṉ |
அலங்கரிப்பவள் alaṅkarippavaḷ |
அலங்கரிப்பவர் alaṅkarippavar |
அலங்கரிப்பது alaṅkarippatu |
அலங்கரிப்பவர்கள் alaṅkarippavarkaḷ |
அலங்கரிப்பவை alaṅkarippavai | |
| negative | அலங்கரிக்காதவன் alaṅkarikkātavaṉ |
அலங்கரிக்காதவள் alaṅkarikkātavaḷ |
அலங்கரிக்காதவர் alaṅkarikkātavar |
அலங்கரிக்காதது alaṅkarikkātatu |
அலங்கரிக்காதவர்கள் alaṅkarikkātavarkaḷ |
அலங்கரிக்காதவை alaṅkarikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| அலங்கரிப்பது alaṅkarippatu |
அலங்கரித்தல் alaṅkarittal |
அலங்கரிக்கல் alaṅkarikkal | |||||
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “அலங்கரி”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- University of Madras (1924–1936) “அலங்கரி-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.