அலறு
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /alarɯ/
Verb
அலறு • (alaṟu)
Conjugation
Conjugation of அலறு (alaṟu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | அலறுகிறேன் alaṟukiṟēṉ |
அலறுகிறாய் alaṟukiṟāy |
அலறுகிறான் alaṟukiṟāṉ |
அலறுகிறாள் alaṟukiṟāḷ |
அலறுகிறார் alaṟukiṟār |
அலறுகிறது alaṟukiṟatu | |
| past | அலறினேன் alaṟiṉēṉ |
அலறினாய் alaṟiṉāy |
அலறினான் alaṟiṉāṉ |
அலறினாள் alaṟiṉāḷ |
அலறினார் alaṟiṉār |
அலறியது alaṟiyatu | |
| future | அலறுவேன் alaṟuvēṉ |
அலறுவாய் alaṟuvāy |
அலறுவான் alaṟuvāṉ |
அலறுவாள் alaṟuvāḷ |
அலறுவார் alaṟuvār |
அலறும் alaṟum | |
| future negative | அலறமாட்டேன் alaṟamāṭṭēṉ |
அலறமாட்டாய் alaṟamāṭṭāy |
அலறமாட்டான் alaṟamāṭṭāṉ |
அலறமாட்டாள் alaṟamāṭṭāḷ |
அலறமாட்டார் alaṟamāṭṭār |
அலறாது alaṟātu | |
| negative | அலறவில்லை alaṟavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | அலறுகிறோம் alaṟukiṟōm |
அலறுகிறீர்கள் alaṟukiṟīrkaḷ |
அலறுகிறார்கள் alaṟukiṟārkaḷ |
அலறுகின்றன alaṟukiṉṟaṉa | |||
| past | அலறினோம் alaṟiṉōm |
அலறினீர்கள் alaṟiṉīrkaḷ |
அலறினார்கள் alaṟiṉārkaḷ |
அலறின alaṟiṉa | |||
| future | அலறுவோம் alaṟuvōm |
அலறுவீர்கள் alaṟuvīrkaḷ |
அலறுவார்கள் alaṟuvārkaḷ |
அலறுவன alaṟuvaṉa | |||
| future negative | அலறமாட்டோம் alaṟamāṭṭōm |
அலறமாட்டீர்கள் alaṟamāṭṭīrkaḷ |
அலறமாட்டார்கள் alaṟamāṭṭārkaḷ |
அலறா alaṟā | |||
| negative | அலறவில்லை alaṟavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| alaṟu |
அலறுங்கள் alaṟuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| அலறாதே alaṟātē |
அலறாதீர்கள் alaṟātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of அலறிவிடு (alaṟiviṭu) | past of அலறிவிட்டிரு (alaṟiviṭṭiru) | future of அலறிவிடு (alaṟiviṭu) | |||||
| progressive | அலறிக்கொண்டிரு alaṟikkoṇṭiru | ||||||
| effective | அலறப்படு alaṟappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | அலற alaṟa |
அலறாமல் இருக்க alaṟāmal irukka | |||||
| potential | அலறலாம் alaṟalām |
அலறாமல் இருக்கலாம் alaṟāmal irukkalām | |||||
| cohortative | அலறட்டும் alaṟaṭṭum |
அலறாமல் இருக்கட்டும் alaṟāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | அலறுவதால் alaṟuvatāl |
அலறாததால் alaṟātatāl | |||||
| conditional | அலறினால் alaṟiṉāl |
அலறாவிட்டால் alaṟāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | அலறி alaṟi |
அலறாமல் alaṟāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| அலறுகிற alaṟukiṟa |
அலறிய alaṟiya |
அலறும் alaṟum |
அலறாத alaṟāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | அலறுகிறவன் alaṟukiṟavaṉ |
அலறுகிறவள் alaṟukiṟavaḷ |
அலறுகிறவர் alaṟukiṟavar |
அலறுகிறது alaṟukiṟatu |
அலறுகிறவர்கள் alaṟukiṟavarkaḷ |
அலறுகிறவை alaṟukiṟavai | |
| past | அலறியவன் alaṟiyavaṉ |
அலறியவள் alaṟiyavaḷ |
அலறியவர் alaṟiyavar |
அலறியது alaṟiyatu |
அலறியவர்கள் alaṟiyavarkaḷ |
அலறியவை alaṟiyavai | |
| future | அலறுபவன் alaṟupavaṉ |
அலறுபவள் alaṟupavaḷ |
அலறுபவர் alaṟupavar |
அலறுவது alaṟuvatu |
அலறுபவர்கள் alaṟupavarkaḷ |
அலறுபவை alaṟupavai | |
| negative | அலறாதவன் alaṟātavaṉ |
அலறாதவள் alaṟātavaḷ |
அலறாதவர் alaṟātavar |
அலறாதது alaṟātatu |
அலறாதவர்கள் alaṟātavarkaḷ |
அலறாதவை alaṟātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| அலறுவது alaṟuvatu |
அலறுதல் alaṟutal |
அலறல் alaṟal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.