அள்ளு
Tamil
Etymology
Compare Malayalam അള്ളുക (aḷḷuka).
Pronunciation
- IPA(key): /aɭːɯ/
Verb
அள்ளு • (aḷḷu)
Conjugation
Conjugation of அள்ளு (aḷḷu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | அள்ளுகிறேன் aḷḷukiṟēṉ |
அள்ளுகிறாய் aḷḷukiṟāy |
அள்ளுகிறான் aḷḷukiṟāṉ |
அள்ளுகிறாள் aḷḷukiṟāḷ |
அள்ளுகிறார் aḷḷukiṟār |
அள்ளுகிறது aḷḷukiṟatu | |
| past | அள்ளினேன் aḷḷiṉēṉ |
அள்ளினாய் aḷḷiṉāy |
அள்ளினான் aḷḷiṉāṉ |
அள்ளினாள் aḷḷiṉāḷ |
அள்ளினார் aḷḷiṉār |
அள்ளியது aḷḷiyatu | |
| future | அள்ளுவேன் aḷḷuvēṉ |
அள்ளுவாய் aḷḷuvāy |
அள்ளுவான் aḷḷuvāṉ |
அள்ளுவாள் aḷḷuvāḷ |
அள்ளுவார் aḷḷuvār |
அள்ளும் aḷḷum | |
| future negative | அள்ளமாட்டேன் aḷḷamāṭṭēṉ |
அள்ளமாட்டாய் aḷḷamāṭṭāy |
அள்ளமாட்டான் aḷḷamāṭṭāṉ |
அள்ளமாட்டாள் aḷḷamāṭṭāḷ |
அள்ளமாட்டார் aḷḷamāṭṭār |
அள்ளாது aḷḷātu | |
| negative | அள்ளவில்லை aḷḷavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | அள்ளுகிறோம் aḷḷukiṟōm |
அள்ளுகிறீர்கள் aḷḷukiṟīrkaḷ |
அள்ளுகிறார்கள் aḷḷukiṟārkaḷ |
அள்ளுகின்றன aḷḷukiṉṟaṉa | |||
| past | அள்ளினோம் aḷḷiṉōm |
அள்ளினீர்கள் aḷḷiṉīrkaḷ |
அள்ளினார்கள் aḷḷiṉārkaḷ |
அள்ளின aḷḷiṉa | |||
| future | அள்ளுவோம் aḷḷuvōm |
அள்ளுவீர்கள் aḷḷuvīrkaḷ |
அள்ளுவார்கள் aḷḷuvārkaḷ |
அள்ளுவன aḷḷuvaṉa | |||
| future negative | அள்ளமாட்டோம் aḷḷamāṭṭōm |
அள்ளமாட்டீர்கள் aḷḷamāṭṭīrkaḷ |
அள்ளமாட்டார்கள் aḷḷamāṭṭārkaḷ |
அள்ளா aḷḷā | |||
| negative | அள்ளவில்லை aḷḷavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| aḷḷu |
அள்ளுங்கள் aḷḷuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| அள்ளாதே aḷḷātē |
அள்ளாதீர்கள் aḷḷātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of அள்ளிவிடு (aḷḷiviṭu) | past of அள்ளிவிட்டிரு (aḷḷiviṭṭiru) | future of அள்ளிவிடு (aḷḷiviṭu) | |||||
| progressive | அள்ளிக்கொண்டிரு aḷḷikkoṇṭiru | ||||||
| effective | அள்ளப்படு aḷḷappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | அள்ள aḷḷa |
அள்ளாமல் இருக்க aḷḷāmal irukka | |||||
| potential | அள்ளலாம் aḷḷalām |
அள்ளாமல் இருக்கலாம் aḷḷāmal irukkalām | |||||
| cohortative | அள்ளட்டும் aḷḷaṭṭum |
அள்ளாமல் இருக்கட்டும் aḷḷāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | அள்ளுவதால் aḷḷuvatāl |
அள்ளாததால் aḷḷātatāl | |||||
| conditional | அள்ளினால் aḷḷiṉāl |
அள்ளாவிட்டால் aḷḷāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | அள்ளி aḷḷi |
அள்ளாமல் aḷḷāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| அள்ளுகிற aḷḷukiṟa |
அள்ளிய aḷḷiya |
அள்ளும் aḷḷum |
அள்ளாத aḷḷāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | அள்ளுகிறவன் aḷḷukiṟavaṉ |
அள்ளுகிறவள் aḷḷukiṟavaḷ |
அள்ளுகிறவர் aḷḷukiṟavar |
அள்ளுகிறது aḷḷukiṟatu |
அள்ளுகிறவர்கள் aḷḷukiṟavarkaḷ |
அள்ளுகிறவை aḷḷukiṟavai | |
| past | அள்ளியவன் aḷḷiyavaṉ |
அள்ளியவள் aḷḷiyavaḷ |
அள்ளியவர் aḷḷiyavar |
அள்ளியது aḷḷiyatu |
அள்ளியவர்கள் aḷḷiyavarkaḷ |
அள்ளியவை aḷḷiyavai | |
| future | அள்ளுபவன் aḷḷupavaṉ |
அள்ளுபவள் aḷḷupavaḷ |
அள்ளுபவர் aḷḷupavar |
அள்ளுவது aḷḷuvatu |
அள்ளுபவர்கள் aḷḷupavarkaḷ |
அள்ளுபவை aḷḷupavai | |
| negative | அள்ளாதவன் aḷḷātavaṉ |
அள்ளாதவள் aḷḷātavaḷ |
அள்ளாதவர் aḷḷātavar |
அள்ளாதது aḷḷātatu |
அள்ளாதவர்கள் aḷḷātavarkaḷ |
அள்ளாதவை aḷḷātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| அள்ளுவது aḷḷuvatu |
அள்ளுதல் aḷḷutal |
அள்ளல் aḷḷal | |||||
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “அள்ளு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.