Tamil
Etymology
Cognate with Malayalam അഴുക (aḻuka), Kannada ಅಳು (aḷu) and Telugu ఏడువు (ēḍuvu).
Pronunciation
Verb
அழு • (aḻu)
- (intransitive) to cry, to weep
- to crave
- Synonym: வருந்து (varuntu)
- (figuratively) to waste, spend uselessly
Conjugation
Conjugation of அழு (aḻu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
அழுகிறேன் aḻukiṟēṉ
|
அழுகிறாய் aḻukiṟāy
|
அழுகிறான் aḻukiṟāṉ
|
அழுகிறாள் aḻukiṟāḷ
|
அழுகிறார் aḻukiṟār
|
அழுகிறது aḻukiṟatu
|
| past
|
அழுதேன் aḻutēṉ
|
அழுதாய் aḻutāy
|
அழுதான் aḻutāṉ
|
அழுதாள் aḻutāḷ
|
அழுதார் aḻutār
|
அழுதது aḻutatu
|
| future
|
அழுவேன் aḻuvēṉ
|
அழுவாய் aḻuvāy
|
அழுவான் aḻuvāṉ
|
அழுவாள் aḻuvāḷ
|
அழுவார் aḻuvār
|
அழும் aḻum
|
| future negative
|
அழமாட்டேன் aḻamāṭṭēṉ
|
அழமாட்டாய் aḻamāṭṭāy
|
அழமாட்டான் aḻamāṭṭāṉ
|
அழமாட்டாள் aḻamāṭṭāḷ
|
அழமாட்டார் aḻamāṭṭār
|
அழாது aḻātu
|
| negative
|
அழவில்லை aḻavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
அழுகிறோம் aḻukiṟōm
|
அழுகிறீர்கள் aḻukiṟīrkaḷ
|
அழுகிறார்கள் aḻukiṟārkaḷ
|
அழுகின்றன aḻukiṉṟaṉa
|
| past
|
அழுதோம் aḻutōm
|
அழுதீர்கள் aḻutīrkaḷ
|
அழுதார்கள் aḻutārkaḷ
|
அழுதன aḻutaṉa
|
| future
|
அழுவோம் aḻuvōm
|
அழுவீர்கள் aḻuvīrkaḷ
|
அழுவார்கள் aḻuvārkaḷ
|
அழுவன aḻuvaṉa
|
| future negative
|
அழமாட்டோம் aḻamāṭṭōm
|
அழமாட்டீர்கள் aḻamāṭṭīrkaḷ
|
அழமாட்டார்கள் aḻamāṭṭārkaḷ
|
அழா aḻā
|
| negative
|
அழவில்லை aḻavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
aḻu
|
அழுங்கள் aḻuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
அழாதே aḻātē
|
அழாதீர்கள் aḻātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of அழுதுவிடு (aḻutuviṭu)
|
past of அழுதுவிட்டிரு (aḻutuviṭṭiru)
|
future of அழுதுவிடு (aḻutuviṭu)
|
| progressive
|
அழுதுக்கொண்டிரு aḻutukkoṇṭiru
|
| effective
|
அழப்படு aḻappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
அழ aḻa
|
அழாமல் இருக்க aḻāmal irukka
|
| potential
|
அழலாம் aḻalām
|
அழாமல் இருக்கலாம் aḻāmal irukkalām
|
| cohortative
|
அழட்டும் aḻaṭṭum
|
அழாமல் இருக்கட்டும் aḻāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
அழுவதால் aḻuvatāl
|
அழாததால் aḻātatāl
|
| conditional
|
அழுதால் aḻutāl
|
அழாவிட்டால் aḻāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
அழுது aḻutu
|
அழாமல் aḻāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
அழுகிற aḻukiṟa
|
அழுத aḻuta
|
அழும் aḻum
|
அழாத aḻāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
அழுகிறவன் aḻukiṟavaṉ
|
அழுகிறவள் aḻukiṟavaḷ
|
அழுகிறவர் aḻukiṟavar
|
அழுகிறது aḻukiṟatu
|
அழுகிறவர்கள் aḻukiṟavarkaḷ
|
அழுகிறவை aḻukiṟavai
|
| past
|
அழுதவன் aḻutavaṉ
|
அழுதவள் aḻutavaḷ
|
அழுதவர் aḻutavar
|
அழுதது aḻutatu
|
அழுதவர்கள் aḻutavarkaḷ
|
அழுதவை aḻutavai
|
| future
|
அழுபவன் aḻupavaṉ
|
அழுபவள் aḻupavaḷ
|
அழுபவர் aḻupavar
|
அழுவது aḻuvatu
|
அழுபவர்கள் aḻupavarkaḷ
|
அழுபவை aḻupavai
|
| negative
|
அழாதவன் aḻātavaṉ
|
அழாதவள் aḻātavaḷ
|
அழாதவர் aḻātavar
|
அழாதது aḻātatu
|
அழாதவர்கள் aḻātavarkaḷ
|
அழாதவை aḻātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
அழுவது aḻuvatu
|
அழுதல் aḻutal
|
அழல் aḻal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “அழு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press